Samsung dẫn đầu cuộc đua xuất khẩu Smartphone cảm biến vân tay tiếp theo là Apple và Huawei

Nhu cầu thêm bộ cảm biến dấu vân tay cho smartphone càng ngày càng tăng để theo kịp xu hướng, các lô hàng điện thoại thông minh có cảm biến vân tay được ước tính vượt qua một tỷ đơn vị vào năm 2018.

Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết, Samsung là thị trường dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh có dấu vân tay – chiếm 12 phần trăm thị phần, tiếp theo là Apple và Huawei với 11 phần trăm và 8 phần trăm trong quý hai năm 2017.

Galaxy Note 8 cameras

Tính năng cảm biến vân tay có thể sẽ trở thành sự lựa chọn tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất thiết bị gốc để cung cấp truy cập chứng thực do sự gia tăng nhanh chóng của các dịch vụ như thanh toán số và dịch vụ ngân hàng di động.

Neil Shah, giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research cho biết: “Về mặt số lượng lô hàng, Apple và Xiaomi dẫn đầu, tiếp theo là Huawei và Oppo”.

“Samsung, ZTE và LG tụt hậu so với đối thủ của họ với tỷ lệ hội nhập tương đối thấp hơn so với tổng số lô hàng của họ,” Shah nói thêm.

Related image

Các thương hiệu smartphone của Trung Quốc đã sử dụng bộ cảm biến dấu vân tay như một sự khác biệt đặc biệt là ở các thị trường mới nổi – để cạnh tranh với các nhà sản xuất thiết bị cầm tay trong nước và quốc tế.

Độ tin cậy của cảm biến dấu vân tay là một vấn đề chính, vì hầu hết các cảm biến vân tay điện dung có thể dễ dàng bị giả mạo.

Image result for samsung tầm trung

Tuy nhiên, những công nghệ mới nhất có chức năng phát hiện ngón tay hay công nghệ cảm nhận dấu vân tay để tạo ra một hình ảnh 3D về dấu vân tay được an toàn hơn.

Ngoài việc mở khóa điện thoại hoặc thanh toán, bộ cảm biến dấu vân tay còn bổ sung thêm các tính năng để kiểm soát camera, thư viện và các ứng dụng khác.

SamFans

SamFans