Samsung dự định tăng nhà cung cấp ở thị trường Việt Nam lên 50 vào năm 2020

Theo ông Shim Won Hwan, chủ tịch của Samsung Việt Nam Complex, Samsung dự kiến ​​sẽ tăng số lượng các nhà cung cấp Cấp 1 của Việt Nam từ 27 lên 29 vào cuối năm 2017 và dự tính đến năm 2020 con số sẽ là 50.

Hwan đã công bố kế hoạch tại Hội chợ tìm nguồn cung ứng thứ hai của Samsung tại Khu liên hợp Điện tử Samsung Electronics HCM (SEHC) hôm thứ Năm. Danh sách 27 nhà cung cấp hiện tại của công ty cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong 4 năm từ năm 2014, kết quả của những nỗ lực tập trung để xác định và kết nối với các nhà cung cấp Việt Nam.

Hwan cho biết Samsung đã mở các cuộc họp nhằm tìm nguồn cung ứng quan trọng đối với kế hoạch mở rộng của công ty. Trong tháng 6, Samsung đã tổ chức một cuộc họp tại nhà máy của Samsung ở Bắc Ninh. Cuộc họp mặt gần đây nhất đã thu hút 24 doanh nghiệp Việt Nam đến SEHC để có được một hình ảnh rõ ràng hơn về các tiêu chí và tiêu chuẩn cho các linh kiện.

Hwan cho biết: “Bắt đầu từ các hội chợ “Cung ứng” này, chúng tôi đã tìm và thúc đẩy các nhà cung cấp Việt Nam có tiềm năng to lớn, sẵn sàng và quyết tâm để thu hút sự đổi mới, cải thiện và nâng cao khả năng cạnh tranh của họ. “Chúng tôi hy vọng rằng hội chợ có thể tạo ra các doanh nghiệp cung cấp các tác nhân có tác động tràn vào sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam”.

Trong số 24 doanh nghiệp tham dự, có đến 18 nhà cung cấp tiềm năng đã được các bộ và hiệp hội kinh doanh đánh giá tích cực sau cuộc khảo sát đầu tiên của Samsung. Các doanh nghiệp này sản xuất các mặt hàng bao gồm động cơ cho máy điều hòa không khí và máy giặt, trên TV và thiết bị gia dụng, hộp set top cho TV và các thiết bị tự động hóa.

Ngay sau khi sự kiện kết thúc, Samsung sẽ phát triển một kế hoạch để tham khảo ý kiến ​​và hỗ trợ một số doanh nghiệp này để nâng cao năng lực sản xuất của họ và đáp ứng các tiêu chí của Samsung trong việc cung cấp linh kiện.

Đây cũng là cơ hội để sáu nhà cung cấp khác của Samsung chia sẻ kết quả tham gia vào chương trình tham vấn của Samsung với các chuyên gia Hàn Quốc nhằm cải tiến quy trình sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn cung cấp nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Tọa lạc tại Khu công nghệ cao Sài Gòn, Quận 9, TP.HCM, xây dựng SEHC bắt đầu vào giữa năm 2015 và nhà máy bắt đầu hoạt động vào tháng 6 năm 2016 với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD. – VNS