Samsung: Dòng Galaxy S24 có thể sử dụng chip Exynos

Samsung nói về Galaxy S23, hệ sinh thái và sự trở lại của Exynos

Samsung Galaxy S23 Ultra là chiếc điện thoại Samsung có hiệu năng tốt nhất mà tôi từng sử dụng. Điều đó một phần là do chipset Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy.

Là một nhà báo công nghệ có trụ sở tại Vương quốc Anh, tôi chỉ có thể mua hoặc đánh giá điện thoại Galaxy có chipset Exynos của Samsung vì Vương quốc Anh luôn được đánh dấu là khu vực Exynos, trong khi nhiều quốc gia khác sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm.

Dòng Galaxy S23 là dòng sản phẩm đầu tiên mà Samsung vận chuyển toàn cầu mọi kiểu máy đến mọi khu vực có Snapdragon bên trong.

Won-Joon Choi, Phó chủ tịch điều hành của Samsung, Mobile R&D, đã nói với tôi tại Mobile World Congress vào tháng trước ở Barcelona rằng điều đó có thể không xảy ra vĩnh viễn.

Ông nói về quá trình lựa chọn chip cho điện thoại dòng S của Samsung: “Có nhiều yếu tố cần cân nhắc bao gồm hiệu suất hoặc hiệu suất năng lượng, các yêu cầu viễn thông khác nhau và các yêu cầu khu vực khác nhau.

“Năm nay sau một cuộc đánh giá nghiêm ngặt khác, chúng tôi đã quyết định rằng Snapdragon sẽ là chipset tốt nhất để mang lại trải nghiệm người dùng Galaxy tối ưu cho dòng sản phẩm cụ thể này. Đây là quy trình chúng tôi đã áp dụng trong nhiều năm và nó sẽ tiếp tục là quy trình của chúng tôi trong tương lai.”

Ông đồng ý rằng có thể dòng Galaxy S24 vào năm sau sẽ sử dụng chipset Exynos ở một số khu vực.

Những gì tôi biết bây giờ là điện thoại dòng S23 tốt như thế nào. Chúng tôi đã xem xét cả ba và đặc biệt, S23 Ultra đã gây ấn tượng với tôi là một trong những điện thoại tốt nhất hiện có với hiệu suất nhanh vượt xa những ký ức về chiếc Galaxy S6 xinh đẹp nhưng dính TouchWiz của tôi vào năm 2015.

“Chủ đề chính của chúng tôi khi bắt đầu lập kế hoạch cho dòng S23 là ‘trở lại các nguyên tắc cơ bản’ và một trong những khía cạnh quan trọng nhất của các nguyên tắc cơ bản là hiệu suất, bởi vì điều đó xác định rất nhiều trường hợp sử dụng và trải nghiệm cơ bản mà khách hàng của chúng tôi sẽ thấy,” Choi cho biết.

Điểm mới của dòng S23 là một thuật toán hệ thống dựa trên AI mà công ty đã nghiên cứu trong nhiều năm. Choi cho biết, nó được thiết kế để giúp phần mềm của điện thoại quản lý tài nguyên phần cứng tốt hơn và Samsung đã hợp tác “rất chặt chẽ” với Google để tối ưu hóa One UI.

Phiên bản Snapdragon 8 Gen 2 trong mỗi chiếc Galaxy S23 được dành riêng cho Galaxy và có tốc độ xung nhịp đơn nhân tối đa cao hơn so với chip 8 Gen 2 trong một điện thoại khác, chẳng hạn như OnePlus 11 .

Tốc độ đa lõi thường được các công ty đo lường để cho thấy sức mạnh cao nhất có thể mà một chiếc điện thoại có thể đạt được khi chơi game cấp độ cao, nhưng Choi cho biết chính hiệu suất lõi đơn mới giúp mang lại cho S23 khả năng phản hồi tốt hơn rõ rệt.

“Đối với hiệu suất lõi đơn, đó là một loại hành động quan trọng hơn về thời gian… hệ thống có thể phản hồi nhanh như thế nào.”

Tôi nhận thấy Một giao diện người dùng và thao tác lướt giữa các ứng dụng trên S23 nhanh hơn đáng kể so với Galaxy S22 Ultra hoặc Galaxy Z Fold 3 . Bây giờ tôi biết cảm ơn tốc độ xung nhịp lõi đơn và thuật toán hỗ trợ AI mới.

Choi cho biết: “Thay vì xem thuật toán của chúng tôi là dành riêng cho ứng dụng, thuật toán này dành riêng cho từng tình huống của người dùng hơn, vì vậy nó tối ưu hóa việc sử dụng quản lý tài nguyên hệ thống dựa trên các tình huống người dùng khác nhau và thích ứng với tất cả các tình huống đó”.

“Cuối cùng, mục tiêu của chúng tôi là có [thuật toán] trên tất cả các thiết bị Galaxy của chúng tôi. Nhưng tất nhiên, các dòng khác nhau có khả năng khác nhau nên sẽ cần thời gian để thử nghiệm và phổ biến điều này.”

Samsung Galaxy Z Flip 4
Choi cho biết Samsung gặp một số thách thức khi cải tiến điện thoại gập

Khi tôi thấy Choi đặt một chiếc Galaxy Z Flip 4 trên bàn trước mặt anh ấy, tôi đã hỏi anh ấy thách thức lớn nhất đối với Samsung là gì khi hãng này thiết kế điện thoại thông minh mới trong vài năm tới.

Anh ấy đã phân biệt giữa điện thoại kiểu thanh kẹo của công ty như dòng S23 và điện thoại có thể gập lại như Galaxy Z Fold 4.

“Bởi vì yếu tố hình thức của điện thoại dạng thanh đã trưởng thành đến mức này, nên bây giờ, ngay cả khi chúng tôi giới thiệu một thiết kế mới sau rất nhiều nỗ lực, người tiêu dùng nói rằng họ không thực sự nhận thấy sự khác biệt lớn.

“Vì vậy, thách thức của chúng tôi là làm thế nào để giới thiệu trải nghiệm mới và thiết kế mới trong danh mục loại quầy bar?”

Khi nói đến điện thoại có thể gập lại, ông cho biết Samsung có thể cải thiện bản lề, màn hình, trọng lượng và độ bền để mang đến một “dạng hoàn chỉnh” hơn cho điện thoại gập, những thay đổi mà tôi hy vọng sẽ thấy trong Galaxy Z Fold 5 và Z Flip 5 vào cuối năm nay .

Dịch vụ sửa điện thoại Samsung S24 uy tín tại Chăm Sóc Di Động

Nhưng Samsung đang hướng tới việc bạn sử dụng nhiều sản phẩm của hãng hơn là chỉ chiếc điện thoại trong túi của bạn.

“Chúng ta không nên coi điện thoại dạng thanh chỉ là một chiếc điện thoại thông minh. Tôi nghĩ sự đổi mới tiếp theo của chúng tôi, trải nghiệm tiếp theo của chúng tôi là đa thiết bị,” Choi nói.

“Vì vậy, bạn cần hiểu cách bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình với các thiết bị khác và các phụ kiện khác như đồng hồ, chồi, máy tính xách tay, máy tính bảng, vì trải nghiệm đa thiết bị chắc chắn sẽ phong phú hơn.”

Samsung rõ ràng là công ty dẫn đầu về điện thoại thông minh khi bạn nhìn vào doanh số bán hàng toàn cầu và hãng đã thiết lập chuẩn mực cho điện thoại có thể gập lại khi là công ty đầu tiên tung ra thị trường ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, những thay đổi về thiết kế giữa Z Fold 3 và Z Fold 4 là cực kỳ nhỏ và một đối thủ dạng gập gần đây của dòng Z Flip, Oppo Find N2 Flip, có màn hình ngoài lớn hơn và thiết kế có thể gập phẳng hoàn toàn.

Samsung có khả năng tiếp thị, nhưng họ biết rằng họ cần phải cải thiện các sản phẩm có thể gập lại dẫn đầu thị trường của mình nếu muốn bán được nhiều thiết bị thuộc danh mục mới nổi hơn. Với hiệu suất đạt được trên dòng S23, thật tốt khi thấy hãng vẫn đang nghiên cứu cách cải thiện điện thoại dòng S của mình, mặc dù thừa nhận sự trì trệ trong thiết kế.

SamFans

SamFans