Cách xử lý lỗi âm thanh trên Samsung Galaxy Note 5 đơn giản

Dù đã mắt được gần 2 năm nhưng sau sự cố thu hồi Galaxy Note 7, hiện tại Samsung Galaxy Note 5 vẫn đang là siêu phẩm cao cấp của nhà Samsung trong dòng sản phẩm galaxy Note. Tuy nhiên, gần đây nhiều người dùng phản ánh về tình trạng chiếc Samsung Galaxy Note 5 của họ không thể đàm thoại bằng loa ngoài hay nghe nhạc được. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi này hiệu quả.

1, Nguyên nhân mất âm thanh trên Samsung Ggalaxy Note 5
Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến Samsung Galaxy Note 5 mất âm thanh. Tuy nhiên, chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Thứ nhất: Do bạn thường xuyên sử dụng Samsung Galaxy Note 5 trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Lâu ngày khiến loa trong của máy bám bụi làm ảnh hưởng đến âm thanh phát ra của loa và bạn không thể nghe nhạc được.

Thứ hai: Do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi Samsung Galaxy Note 5 xuống nước làm ảnh hưởng đến bộ phận loa của máy.

Thứ ba: Do bạn làm rơi máy xuống nền cứng hay va đập mạnh với các vật sắc nhọn khiến dây loa bên trong bị đứt.

Thứ tư: Do bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng và gây xung đột giữa các ứng dụng, phần mềm trong máy làm ảnh hưởng đến loa của Samsung Galaxy Note 5

CÁCH XỬ LÝ LỖI ÂM THANH TRÊN SAMSUNG GALAXY NOTE 5 ĐƠN GIẢN

2, Cách khắc phục lỗi âm thanh Samsung Galaxy Note 5
Kiểm tra lại cài đặt âm thanh
Rất có thể do bạn đã điều chỉnh mức âm lượng trên Samsung Galaxy Note 5 về mức thấp nhất do đó bạn không thể nghe nhạc được trên chiếc Samsung Galaxy Note 5 của mình hoặc đã tùy chọn “tắt tất cả âm thanh” trong cài đặt.

Bạn chỉ cần điều chỉnh lại âm lượng của máy hoặc vào “Cài đặt” => “Hỗ trợ” => “tắt tất cả âm thanh” và bỏ dấu tích trong đó và kiểm tra lại.

Cách xử lý lỗi âm thanh trên Samsung Galaxy Note 5 đơn giản

Vệ sinh sạch sẽ loa trong và loa ngoài:

Bằng cách sử dụng tăm bông tẩm cồn. Có thể do loa của Samsung Galaxy Note 5 bám quá nhiều bụi bẩn bám vào khiến bạn không nghe được nhạc.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng hoặc không cần thiệt, bạn cũng có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Samsung Galaxy Note 5 của mình.

Khởi động lại máy

Hãy nhấn giữ nút nguồn, đây là cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao đặc biệt là đối với nguyên nhân do lỗi phần mềm.

Sau khi các bạn đã thực hiện theo tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thể nghe nhạc được trên Samsung Galaxy Note 5 của mình thì cách tốt nhất bạn hãy mang điện thoại của mình đến Bệnh viện điện thoại 24h để được các kỹ thuật viên có tay nghề cao xem xét và sửa chữa. Hiện nay Bệnh viện điện thoại 24h được đánh giá là một trong những địa điểm uy tín nhất với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng linh kiện, chế độ bảo hành và dịch vụ chu đáo nhất.

SamFans

SamFans