Cách sử dụng Live Messages của Samsung Galaxy Note 8

Một trong những tính năng mới tuyệt vời của Samsung Galaxy Note 8 là Live Messages, một sự bổ sung mới thú vị cho phép bạn vẽ các tin nhắn động để gửi cho bạn bè của bạn. Để truy cập Live Messages, chỉ cần lấy Bút ra từ thiết bị, nhấn biểu tượng bút màu xám bật lên và chọn “Live Messages”.

Hot: Xem ngay giá của một chiếc SamSung Galaxy Note 8 xách tay Mỹ hiện giờ là bao nhiêu (cập nhập 20′ trước)

Thao tác này sẽ bật lên cửa sổ Live Messages, nơi bạn có thể vẽ thông điệp tùy chỉnh của riêng mình. Ở phía trên bên trái của cửa sổ, có một vài biểu tượng, mỗi hình cung cấp các tùy chọn khác nhau cho cây bút. Biểu tượng bên trái cho phép bạn lựa chọn giữa các dòng thông thường, hiệu ứng sáng và một hiệu ứng lấp lánh dòng đó trở thành nổi tiếng nhất. Ngoài ra còn có các lựa chọn để thay đổi độ dày đường nét, và sự lựa chọn màu sắc. Khi bạn vẽ tin nhắn, hãy lưu ý rằng bạn có thể trộn kích thước và màu sắc của bút, nhưng mọi thứ đều có cùng hiệu quả – vì vậy nếu bạn đang vẽ đường viền lấp lánh, mọi thứ đều phụ thuộc vào tay nghề của bạn.

Vì Live Messages hoạt động, phát lại các nét vẽ bút trong thời gian thực, bạn cũng có thể vẽ bằng một Live Messages – lên đến 15 giây cho bản vẽ hoạt động. ( Ứng dụng Tin nhắn trực tiếp không tính các khoảng tạm dừng giữa các lần chạm, do vậy bạn có thể mất thời gian cần thiết để điều chỉnh cài đặt của mình.)

Ngoài ra còn có nút “nền” ở trên cùng bên phải cho phép bạn chụp ảnh từ thư viện của mình trên điện thoại hoặc có màu khác và sử dụng như một hình nền để vẽ trên đầu trang.

Cuối cùng ở dưới cùng của cửa sổ có thêm ba nút: một phím “hoàn tác” để loại bỏ qua lần chạm cuối cùng cuối cùng của bạn, nút “đặt lại” làm sạch thông điệp và một nút “chơi” hiển thị kết quả cuối cùng.

Khi bạn hoàn thành thư, nhấn “hoàn tất” sẽ lưu hình ảnh dưới dạng tệp GIF. Nếu bạn đang ở trong một ứng dụng chấp nhận nhập văn bản, nó cũng sẽ tự động nhập nó vào trường văn bản dưới dạng hình ảnh để gửi (mặc dù đáng chú ý là không phải tất cả các ứng dụng nhắn tin đều hỗ trợ GIF, do đó phụ thuộc vào những gì bạn đang sử dụng có thể không làm việc đúng cách). Nếu bạn không ở trong ứng dụng nhắn tin, việc nhấn vào thực hiện sẽ chỉ lưu nó trực tiếp vào thư viện của bạn dưới dạng tệp GIF để sử dụng sau.