Đừng dùng Galaxy J7 Prime khi bạn chưa biết hết 8 thủ thuật này!

Chiếc smartphone 7 tháng tuổi Galaxy J7 Prime dường như vẫn chưa hề giảm nhiệt khi số lượng người dùng “kẻ hủy diệt” này ngày càng tăng lên và không hề có dấu hiệu “chững” lại. Bạn đang “lăm le” sở hữu sản phẩm này? Lời khuyên là đừng nên dùng Samsung Galaxy J7 Prime khi chưa biết hết 8 thủ thuật dưới đây!

  1. Chụp ảnh bằng phím âm lượng

Thay vì chỉ nhấn vào màn hình, bạn có thể sử dụng phím âm lượng trên Samsung Galaxy J7 Prime để chụp ảnh. Việc này chắc chắn sẽ tiện lợi hơn khi selfie hoặc “tự sướng” tập thể cần góc màn hình rộng. Để thiết lập chức năng này, bạn mở ứng dụng Camera lên sau đó chọn Cài đặt > Chức năng của phím âm lượng > Chụp ảnh.

  1. Cách chụp ảnh màn hình

Chụp ảnh màn hình để lưu lại dữ liệu, chia sẻ với người khác trên Samsung Galaxy J7 Prime thì bạn chỉ cần ấn tổ hợp phín Home + Nguồn là đã chụp màn hình được ngay. Nếu muốn xem lại ảnh đã chụp, bạn vào thư viện như xem ảnh bình thường.

  1. Khởi động nhanh máy ảnh

Các bước khởi động máy ảnh tuần tự: mở màn hình, tìm và chọn ứng dụng camera thông thường có thể khiến bạn bỏ lỡ một khoảng khắc cực nhanh và “đắt giá”. Samsung J7 Prime hạn chế tối đa trường hợp này bằng cách cho phép bạn khởi động nhanh máy ảnh bằng cách nhấn 2 lần vào phím Home. Để khởi động tính năng này, bạn mở ứng dụng máy ảnh lên, chọn Cài đặt > Khởi động nhanh là xong.

  1. Chế độ đơn giản (Easy Mode)

Có mặt trên hầu hết các dòng điện thoại Android như Samsung, Sony, HTC, … Easy Mode giúp bạn có thể sử dụng điện thoại một cách dễ dàng hơn, đặc biệt với những người ít tiếp xúc với smartphone. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Chế độ đơn giản > tích chọn Chế độ đơn giản > Hoàn tất là đã kích hoạt thành công chế độ đơn giản.

  1. Xóa dữ liệu trên ứng dụng

Để giải phóng bộ nhớ cho Samsung Galaxy J7 Prime, tránh tình trạng quá tải dẫn đến treo máy, sập nguồn, bạn sẽ cần phải xóa bộ nhớ dữ liệu…Để xóa dữ liệu ứng dụng trên thiết bị này, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lí ứng dụng tiếp đó chọn Chọn ứng dụng cần xoá dữ liệu > Bộ nhớ > Xoá dữ liệu.

  1. Thêm nền cho tin nhắn

Thay vì nền của cuộc hội thoại trắng trơn nhàm chán, bạn có thể lựa chọn hình ảnh mình yêu thích để làm nền cho tin nhắn. Cách làm: bạn mở ứng dụng nhắn tin lên, chọn Nhiều hơn > Cài đặt rồi nhấp vào Nền và chọn hình ảnh tùy ý để làm nền cho các tin nhắn của mình.

  1. Tùy chỉnh chế độ mạng

Người dùng có thể thay đổi hoặc lựa chọn các chế độ mạng trên Samsung Galaxy J7 Prime một cách nhanh chóng và đơn giản bằng việc vào Cài đặt > Các mạng di động > Chế độ mạng.

  1. OTG kết nối bàn phím/chuột

Điều cực kì thú vị là với Samsung Galaxy J7 Prime, bạn có thể trải nghiệm việc sử dụng chuột hoặc bàn phím trên màn hình smartphone . Chỉ cần kết nối các thiết bị này với Samsung J7 Prime là bạn đã có thể thao tác bấm chữ nhanh hơn bất chấp việc màn hình điện thoại là cảm ứng và có kích thước nhỏ.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể sử dụng chiếc Samsung Galaxy J7 Prime của mình một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai đang sử dụng hoặc có ý định mua “siêu phẩm tầm trung” này.