3 cách “hạ hỏa” cho điện thoại Samsung Galaxy S6, S6 Edge

Thông thường, sau một vài giờ chơi game hoặc sử dụng liên tục, điện thoại Samsung Galaxy S6, S6 Edge của bạn sẽ bắt đầu nóng lên. Tuy nhiên, nếu không sử dụng mà điện thoại vẫn xuất hiện dấu hiệu này mà không rõ lý do, rất có thể máy của bạn đã và đang gặp phải một số vấn đề nào đó. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách “hạ hỏa” cho điện thoại Samsung Galaxy S6, S6 Edge thông qua bài viết dưới đây.

photo-2-1475201560715

Cách 1: Chuyển điện thoại Samsung Galaxy S6, S6 Edge về chế độ Safe mode

1 (1)

1 (2)

Đôi khi, Samsung Galaxy S6, S6 Edge nóng là do ảnh hưởng bởi các ứng dụng của bên thứ 3. Lúc này, bạn nên chuyển máy về chế độ Safe mode để kiểm tra bằng cách nhấn và giữ nút Power (nguồn) trong khoảng 2 – 3 giây. Sau đó, giữ vào Power off (Tắt nguồn) cho đến khi chế độ Safe Mode hiện lên. Với chế độ này, các ứng dụng sẽ bị vô hiệu hóa. Do đó, nếu bạn thấy máy không còn nóng chứng tỏ nguyên nhân là do các ứng dụng này. Vì vậy, hãy gỡ bỏ ứng dụng hoặc reset máy.

Cách 2: Reset máy

1 (3)

Trước hết, bạn hãy tắt điện thoại Samsung Galaxy S6, S6 Edge, sau đó nhấn và giữ đồng thời nút Power, nút Home và nút Volume Up. Khi máy rung lên, bạn chọn tiếp nút Power sẽ thấy xuất hiện màn hình Android System Recovery rồi nhấn tiếp phím Home và Volume Up.

Tiếp đến, bạn nhấn Volume Down cho đến khi tùy chọn Wipe data / factory reset sáng lên. Sau đó, bạn chọn Power > Volume Down cho đến khi Delete all user data sáng lên. Khi quá trình reset hoàn thành, bạn sẽ thấy hiển thị dòng chữ Reboot system now. Cuối cùng, hãy nhấn Power để chọn khởi động lại máy.

Cách 3: Tháo thẻ nhớ trên Samsung Galaxy S6, S6 Edge ra

1 (4)

Thẻ microSD đôi khi cũng là một nguyên nhân gây nóng máy. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một thẻ microSD, bạn có thể tháo chúng ra để giảm đáng kể nhiệt độ cho thiết bị . Trước khi tháo thẻ nhớ, bạn hãy nhớ thực hiện các thao tác sao lưu dữ liệu cần thiết.

Trên đây là một vài giải pháp mà bạn có thể áp dụng khi điện thoại Samsung Galaxy S6, S6 Edge bị nóng. Nếu áp dụng tất cả 3 cách trên mà vẫn không làm sao “hạ hỏa” được Samsung Galaxy S6, S6 Edge, tốt nhất là bạn nên mang máy đến Bệnh viện Điện thoại 24h để các kĩ thuật viên cao tay nghề và nhiều kinh nghiệm kiểm tra và sửa chữa.