3 chiếc smartphone Samsung tiên phong trong việc thay đổi thiết kế màn hình điện thoại

Trong những năm qua, thiết kế màn hình smartphone đã liên tục thay đổi về cả kích thước, kiểu dáng lẫn độ phân giải. Và có 3 chiếc điện thoại Samsung là kẻ tiên phong trong công cuộc này.

  1. Galaxy Note 1
    Cuối năm 2011, Samsung chính thức cho ra mắt Galaxy Note với màn hình 5.3 inch. Đây thực sự là một dấu ấn rất lớn của gã khổng lồ công nghệ xứ Kim Chi trong thiết kế smartphone. Việc mở rộng đến sát góc cạnh giúp Galaxy Note là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu màn hình cỡ lớn. Vượt ra khỏi những khuôn khổ thiết kế chung thời bấy giờ và nhanh chóng nhận được sự đón nhận tích cực từ người dùng. Các nhà thiết kế smartphone Hàn Quốc trở thành người tiên phong tối đa hóa diện tích màn hình.

Galaxy Note 1

  1. Galaxy S6 Edge
    Qua một giai đoạn phát triển dài, thiết kế và kích cỡ màn hình smartphone không ngừng tăng lên. Độ phân giải ngày càng lớn, nâng cao tiện ích cho người dùng. Năm 2015, Samsung cho ra mắt Galaxy S6 Edge – chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sỡ hữu màn hình cong tràn viền 2 cạnh bên. Thiết kế này khiến Galaxy S6 Edge trở thành cơn sốt lúc bấy giờ.

galaxy s6 edge

Không giống kiểu cong nguyên thân máy từ trên xuống giống như LG G Flex hay cong ngang như Galaxy Round. Thay vào đó S6 Edge chỉ làm cong hai bên mép, thân máy vẫn phẳng, màn hình vẫn thẳng, chỉ có hai mép ngoài là cong xuống nửa thân máy. Kiểu làm này không những giúp cho máy đẹp hơn, nâng cao tính thẩm mỹ mà còn giúp bổ sung thêm khả năng hiển thị cho điện thoại. Samsung có thể dùng phần diện tích cong này để biến nó thành một cái màn hình phụ để hiển thị những thông tin thường xuyên sử dụng như đồng hồ, ngày tháng, thông báo cuộc gọi nhỡ hay tin nhắn.

  1. Galaxy S8/S8+
    Không cần phải nói quá nhiều bởi bộ đôi Galaxy S8 và S8+ sở hữu màn hình vô cực quá độc đáo và đẹp miễn chê. Nhằm tối đa hoá diện tích màn hình, Samsung đã sử dụng màn hình tỷ lệ 18,5:9, đồng thời khai tử nút home vật lý để thay thế bằng nút home ẩn. Nhờ đó máy có diện tích hiển thị mặt trước rất lớn, lên đến 83%, khi cầm Galaxy S8/S8+ trên tay, người dùng có cảm giác cầm trên tay một chiếc máy nhỏ gọn nhưng màn hình thực tế lại lên đến 5.8 và 6.2 inch.

galaxy s8s8+

Bộ đôi vừa ra mắt sở hữu RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB, bảo mật bằng mống mắt, trí thông minh nhân tạo Bixby cùng nhiều tính năng nổi bật khác.

Để sở hữu các sản phẩm Samsung chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

SamFans

SamFans