Tính năng trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8 có gì đặc biệt?

Trong cuộc chạy đua về công nghệ, các nhà phát triển không chỉ cố gắng nâng cao hiệu suất phần cứng mà họ còn chú tâm đến phần mềm nhằm đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Và sự phát triển trí thông minh nhân tạo được xem là một trong những cuộc đua tranh hấp hẫn nhất của các ông lớn.

Trước đây, người dùng đã từng biết đến Google Assistant hay Siri của Apple, và mới đây nhất, Samsung đã trang bị cho cặp đôi Galaxy S8 và S8 Plus hệ thống trợ lý ảo Bixby với rất nhiều tính năng hấp dẫn.

Nhận diện giọng nói thông minh

Việc nhận lệnh người dùng qua giọng nói đã xuất hiện trên rất nhiều các smartphone trước đây nhưng Bixby của Samsung rất đáng chờ đợi bởi nó thông minh và hiểu người dùng hơn. Người dùng có thể kích hoạt Bixby bằng một phím cứng ở bên hông hoặc mở app Bixby trên màn hình, nhưng cách đơn giản nhất vẫn là nói: ”Bixby”

Bixby có thể phân tích và hiểu được ngôn ngữ tự nhiên chứ không nhất thiết phải nói qua câu lệnh máy móc. Ví dụ bạn có thể hỏi là: “CGV đang chiếu những phim nào, suất chiếu nào là gần giờ nhất”, hoặc hỏi “Hồ Hoàn Kiếm ở đâu, đi đến đấy hết bao xa”. Tất nhiên chúng ta hoàn toàn có thể ra lệnh cho Bixby mở các ứng dụng như “Mở camera” hay “Mở tin nhắn lên gửi tin nhắn cho A”. Bixby sẽ nhanh chóng hiểu và thực hiện câu lệnh.

Một điểm thú vị mà ít thấy trên trợ lý khác là Bixby khi không hiểu câu lệnh nó sẽ hỏi lại để biết thêm thông tin và thực hiện. Chúng ta có thể hỏi, ra lệnh liên tục cho Bixby đến lúc nào nó thực hiện chính xác thì mới thôi.

  1. Gợi ý thông tin qua hình ảnh

Một trong những tính năng rất đáng chú ý của Bixby là dùng camera để quét thông tin sản phẩm. Người dùng chỉ cần chụp ảnh một sản phẩm bất kỳ, Bixby sẽ thông báo một số thông tin như đó là sản phẩm gì, giá bán, địa điểm bán và thậm chí là trang web mà người dùng có thể đặt mua online.

Bên cạnh quét sản phẩm, Bixby còn làm được nhiều thứ qua hình ảnh. Ví dụ bạn chụp một địa điểm du lịch nổi tiếng nào đó, Bixby cũng nhanh chóng đưa ra các thông tin đến địa điểm này. Hay nếu cần dịch một đoạn văn bản, đơn giản bạn chỉ cần bật camera chụp ảnh và hỏi Bixby.

  1. Tổng hợp thông tin

Chỉ cần ấn vào Bixby, hoặc vuốt sang trái màn hình chủ bạn sẽ thấy các thông tin về cuộc gọi nhỡ; danh bạ; bài hát bạn nghe gần đây nhất, các bài post Facebook, Instagram mới của bạn bè; các bài báo đang là xu hướng trong ngày… Nó giống như một trung tâm thông tin và thông báo, chứa tất cả những gì mà Bixby nghĩ là bạn quan tâm, dựa trên thói quen sử dụng người dùng.

Việc sử dụng Bixby với tần suất càng nhiều và thời gian càng lâu thì các thông tin gọi ý mà Bixby đưa ra sẽ càng chính xác.

  1. Nhiều ứng dụng trong app hơn các trợ lý ảo khác

So với trợ lý ảo Siri của Apple, đây thực sự là một điểm đột phá vì Siri chỉ cho phép mở ra cửa sổ riêng của nó và không thể chạy song song trên một ứng dụng khác, dù chúng đều được xây dựng trên nền tảng iOS của họ. Các tính năng đặc trưng của Siri như gọi điện tới Uber, gửi tin nhắn thông qua WhatsApp bằng giọng nói nay đã khá phổ biến trên các nền tảng khác, và cũng không thực sự hấp dẫn người dùng.

Trợ lý Bixby sẽ mở rộng thêm nhiều tính năng tương tác với ứng dụng và vận hành toàn bộ bằng giọng nói. Người dùng Galaxy S8 theo đó, sẽ ít phải dùng tay để điều hướng bên trong ứng dụng như các thao tác nhấn 2 lần để mở cửa sổ đa nhiệm, hay chuyển qua một phần mềm hỗ trợ khác.

Có thể nói, trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8 ghi nhận những nỗ lực của Samsung cho việc xây dựng trí tuệ nhân tạo, tương tác và hỗ trợ hữu ích cho người dùng. Samsung cũng cho biết họ sẽ không ngừng phát triển để Bixby ngày một tốt hơn. Hơi tiếc là Bixby hiện tại chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Hàn. Hy vọng Samsung sẽ sớm xây dựng trên các nền tảng ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Việt để người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Qua những đánh giá về trợ lý ảo Bixby, chắc chắn đây là một trong những lý do khiến người dùng không thể bỏ qua siêu phẩm Samsung Galaxy S8. Hãy liên hệ hoặc đến ngay 24hStore.vn để bạn có thể được hỗ trợ tư vấn và hưởng mức giá hấp nhất dẫn nhất chỉ có tại 24hStore.vn nhé!

SamFans

SamFans