Samsung giới thiệu Bixby 2.0 để khắc phục các khiếu nại của người dùng

Samsung Electronics đã đưa một trong những chuyên gia hàng đầu của Thung lũng Silicon để “củng cố” và tinh chỉnh các khả năng của trợ lý giọng nói Bixby của mình, thứ vốn đã phải chịu các phản ứng tiêu cực từ những người dùng không hài lòng về nó.

Câu trả lời của Samsung cho Siri của Apple, Bixby đã được đưa ra vào đầu năm nay được tích hợp vào điện thoại di động S8 hàng đầu của công ty.

Tuy nhiên, trong khi chiếc điện thoại nhận được tín hiệu từ những người quan sát ngành công nghiệp, trợ lý giọng nói kỹ thuật số đã không thành công như mong đợi. Một loạt người tiêu dùng và blog công nghệ đã làm tròn về chức năng hạn chế của công cụ, sau khi khởi động chậm.

Image result for bixby

Ông Lee Seung-woo, một nhà phân tích của Yujin Investment & Securities, nói: “Bixby đã giảm thị trường và kỳ vọng của khách hàng. “Khách hàng đã đặt niềm tin vào Bixby khi nó được phát hành, nhưng dường như nó đã không đáp ứng được kỳ vọng đó.”

Hôm thứ Năm, công ty dường như thừa nhận như vậy, họ nói rằng trợ lý nói AI là “vẫn là một quá trình phát triển. Chúng tôi đang làm việc trên nhiều mặt trận để làm cho nó tốt hơn. “

Một phần của quá trình này liên quan đến Eui-suk Chung, trước đây là giám đốc đổi mới của California, làm việc cùng với Injong Rhee, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của bộ phận di động của Samsung và một cá nhân liên quan đến việc triển khai Bixby.

Image result for bixby

“Eui-suk Chung được bổ nhiệm. . . như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường nguồn lực cho dịch vụ Bixby “, công ty cho biết.

Samsung bổ sung ông Rhee sẽ duy trì vai trò của mình, bao gồm Bixby, thanh toán di động, sức khoẻ di động và các dịch vụ phần mềm khác.

Kim Dong-won, một nhà phân tích tại KB Securities ở Seoul, cho biết: “Sự thay đổi nhân sự có thể được xem là một phần bởi nỗ lực của Samsung để đạt được một thành công trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Họ đã học được một bài học từ sự thất bại của họ để chiếm lĩnh thị trường cho các hệ điều hành. “

Related image

“Trên toàn cầu, cuộc chiến tranh chống ma túy đang diễn ra giữa 5 công ty: Google, Microsoft, Amazon, Facebook và IBM. Samsung đang tranh giành để giành được chỗ đứng trong khu vực này. . . nhưng thời gian đang rất nhanh “.

Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng và sản xuất chất bán dẫn sẽ phát hành vào quý thứ sáu hàng quý và nhiều nhà phân tích mong đợi nó một lần nữa báo cáo lợi nhuận kỷ lục nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ đối với chip Dram và NAND.

Nhưng công ty đang tìm kiếm xa hơn và đã đưa ra một phiên bản với sự tập trung mạnh mẽ vào AI, tự động lái xe và các thiết bị gia dụng kết nối internet.

Image result for bixby

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích hoài nghi rằng Samsung có sự nhạy bén về phần mềm để vượt trội trong các lĩnh vực này.

“Mặc dù thị trường cho rằng Samsung rất yếu trong lĩnh vực phần mềm, công ty dường như bảo thủ về việc thuê người có tài và đầu tư vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực phòng chống cúm gia cầm”, Shin Jin-woo, giáo sư tại Viện Khoa học Tiên tiến Hàn Quốc Công nghệ.

SAMSUNG SẼ TUNG RA BIXBY 2.0 NGAY VÀO TUẦN TỚI

Samsung có thể ra mắt một phiên bản mới của trợ lý kỹ thuật số Bixby vào tuần tới tại hội nghị phát triển của công ty tại San Francisco. Một báo cáo của Hàn Quốc tuyên bố rằng công ty đã bổ nhiệm lãnh đạo mới cho sự phát triển của Bixby. Báo cáo cho biết phó giám đốc của Samsung Research America Chung Eui-suk hiện đang là người đứng đầu của việc phát triển Bixby cũng như các dịch vụ trí tuệ nhân tạo khác. Báo cáo cho biết thêm rằng Rhee In-jong, Cán bộ Kỹ thuật Công nghệ của Samsung Mobile, người đứng đầu Bixby cả bằng tiếng Hàn và tiếng Anh, sẽ chịu trách nhiệm phát triển điện thoại thông minh trừ Bixby.

Image result for bixby

Korea Herald báo cáo rằng phiên bản nâng cấp của Bixby sẽ được công bố tại hội nghị phát triển hàng năm của Samsung vào ngày 18 tháng 10. Nó cho biết thêm rằng công ty có thể mở rộng trợ lý kỹ thuật số Bixby cho các sản phẩm của bên thứ ba ngoài điện thoại thông minh. Chúng tôi có thể mong đợi trợ lý ảo sẽ nhận được một số nâng cấp lớn sẽ làm cho nó cạnh tranh với những người khác bao gồm Trợ lý của Google, Siri của Apple, Cortana của Microsoft và Alexa của Amazon, vốn đã có sẵn ở nhiều quốc gia.

Bixby, được đưa ra thị trường Mỹ và Châu Âu vào đầu năm nay, cung cấp bốn tính năng thiết yếu cho khách hàng – khả năng nói chuyện với Bixby, chụp ảnh và để ý đến nó, sử dụng nó để đặt lời nhắc nhở và nhận được các khuyến nghị cho sản phẩm , thực phẩm, và mọi thứ để đọc. Một trong những nhược điểm của Bixby là nó bị hạn chế đối với một số thiết bị, và hiện tại chỉ có Samsung Galaxy S8, Galaxy S8 + và Galaxy Note 8 cung cấp tính năng này.

Image result for bixby

Hồi tháng 8, trợ lý của Samsung Bixby cuối cùng đã có mặt trên toàn cầu với hơn 200 quốc gia trên thế giới bao gồm Ấn Độ. Bixby, tuy nhiên, vẫn hiểu các lệnh bằng giọng nói bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Đối với những người không biết, giọng nói của Bixby có thể được kích hoạt bằng cách giữ nút dành riêng cho điện thoại thông minh Galaxy S8 và Galaxy S8 + hoặc bằng cách nói “Chào, Bixby”.

SamFans

SamFans