Nguyên nhân và cách tránh lỗi hao pin nhanh trên Samsung Galaxy J7

Samsung Galaxy J7 là smartphone tầm trung có thời lượng pin khá tốt, tuy nhiên đôi khi người dùng gặp phải lỗi hao pin nhanh trên Samsung Galaxy J7. Cụ thể nguyên nhân là gì và cách tránh lỗi hao pin nhanh trên Samsung Galaxy J7 như thế nào ?

Samsung Galaxy J7 là chiếc smartphone tầm trung có cấu hình khá của Samsung, được trang bị viên pin dung lượng lớn lên đến 3000 mAh, nên Samsung Galaxy J7 có thời lượng pin khá tốt, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng với cường độ cao của người dùng trọn vẹn một ngày, còn nếu chỉ dùng vừa phải thì Samsung Galaxy J7 có thể trụ được đến hai ngày.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số người dùng phản ánh rằng chiếc Samsung Galaxy J7 của họ gặp lỗi hao pin nhanh. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số phương án sau:

Xem sạc, cáp, pin của máy có vấn đề gì không

Đây là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng Samsung Galaxy J7 bị hao pin nhanh. Có thể là do sạc, cáp mà bạn đang sử dụng là loại kém chất lượng, khiến cho pin của máy bị chai dẫn đến việc máy mau hết pin. Bạn hãy mau chóng mang bộ sạc và cáp của mình đến những trung tâm bảo hành chính hãng để kiểm tra và thay thế.

Kiểm tra tiêu thụ pin trên Galaxy J7

Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng đang làm tiêu hao nhiều năng lượng nhất bằng cách vào phần Cài đặt > Pin > Vào “Tiêu thụ pin” hoặc “Chi tiết”. Từ đó, bạn sẽ có những cách xử lý như tắt hoặc gỡ cài đặt ứng dụng gây hao pin.

Lưu ý: Bạn nên unmount SD card để tháo thẻ nhớ an toàn trên máy.

Bạn thực hiện như sau: Cài đặt > Bộ nhớ > Thẻ SD > Tháo SD card (Nếu bạn có sử dụng thẻ nhớ).

Xem thêm: J7 có đánh bại được s6 edge

Ngắt các kết nối khi không sử dụng Galaxy J7

Những kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth, NFC,… khi hoạt động ở chế độ chờ (tức là không sử dụng máy) đều gây hao pin rất nhanh. Vì vậy, bạn hãy tắt bớt những kết nối không cần thiết và chỉ bật lên khi có nhu cầu sử dụng chúng.

Hạn chế sử dụng với cường độ cao trên Galaxy J7

Việc lỗi hao pin nhanh trên Samsung Galaxy J7 có thể là do bạn đã sử dụng máy với các tác vụ nặng (chơi game 3D, chụp ảnh, quay phim, xem video Full HD) trong thời gian dài. Hãy điều chỉnh lại cường độ sử dụng máy để tránh tình trạng máy bị hao pin nhanh.

Nếu Galaxy J7 của bạn vẫn lặp lại lỗi hao pin nhanh, bạn nên goi đến Hotline của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được tư vấn cách khắc phục chi tiết hơn.