Huawei thách thức Apple và Samsung với dòng Smartphone mới

Huawei nhằm mục đích để phân biệt chính nó thông qua các tiến bộ công nghệ sẽ đặt nó trên một sân chơi bình đẳng với các thiết bị cao cấp khác của các hãng như Apple và Samsung.

Nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc Huawei đã công bố một dòng điện thoại thông minh mới kết hợp hoặc thậm chí cải thiện các tính năng chính được cung cấp bởi Apple hoặc Samsung trong khi vẫn đang giảm giá thành đối thủ của họ. Huawei nhằm mục đích phân biệt chính nó thông qua các tiến bộ công nghệ sẽ đưa nó vào một sân chơi bình đẳng với các thiết bị có phí bảo hiểm cao nhất coveted, giúp tăng lợi nhuận đã bị phá vỡ bởi sự chiết khấu nặng trong khi đuổi theo thị phần.

Triển lãm sản phẩm Monday tại Munich đã giới thiệu dòng sản phẩm Mate 10 mới của Huawei, trưng bày các máy ảnh, màn hình và pin cao cấp nhưng giá cả lại thấp hơn 15-30% so với các điện thoại thông minh của Apple và Samsung. Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 trên thế giới trong năm ngoái, tạm thời vượt qua Apple ở vị trí số 2 vào tháng 6 khi người tiêu dùng chờ đợi dòng sản phẩm iPhone 8 và iPhone X mới, số liệu từ chương trình Counterpoint Research.

Với những mẫu mới nhất của Apple hiện nay trên thị trường, Huawei đã cân nhắc đến Mate 10 và Mate 10 Pro với màn hình 5,9 inch và 6-inch tiên tiến, cũng như pin sạc nhanh có thể duy trì hai ngày sử dụng nặng.

Nhà phân tích Ben Wood của CCS Insight cho biết: “Dòng 10 Mate kết hợp tất cả các hộp về kích thước màn hình, máy ảnh chất lượng cao, bộ xử lý mạnh mẽ và thiết kế hiện đại – cạnh tranh với các sản phẩm đối thủ từ Samsung và Apple”.

Có lẽ các tính năng đặc biệt nhất của loạt Mate 10 là khả năng nhận dạng hình ảnh của nó – một tính năng trí tuệ nhân tạo có thể cho thấy sự khác biệt giữa con người, hoa hoặc các đối tượng khác trong điều kiện ánh sáng khác nhau hoặc thời tiết khác nhau. Mate 10 cũng tự hào có máy ảnh với ống kính khẩu độ cao cấp Leica với khẩu độ f1.6.

Peter Gauden, giám đốc tiếp thị sản phẩm Huawei, cho biết: “Chúng tôi có khả năng bắt đầu giúp đỡ người mới bắt đầu trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. “Nó không chỉ là điện thoại thông minh, nó là một cái máy đa năng thông minh.”

Vào tháng 3, Huawei đã thề sẽ tập trung vào lợi nhuận và giảm chi tiêu trong năm nay sau khi tăng trưởng lợi nhuận chậm nhất trong 5 năm vào năm 2016. Mặc dù tập trung nhiều hơn vào điện thoại hạng trung và cao cấp và làm giảm sự thèm muốn thị phần bằng bất kỳ giá nào, nó vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Apple chiếm gần hai phần ba lợi nhuận của ngành công nghiệp điện thoại thông minh và Samsung chiếm gần một phần tư trong khi Huawei và các đối thủ Trung Quốc hoạt động với tỷ lệ ít ỏi khoảng 4%, theo ước tính của Counterpoint Research. Những lợi nhuận khiêm tốn này đã đặt mức độ mà Huawei có thể đi xa hơn nữa.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc đang tìm cách duy trì động lực của mình trên các thị trường quốc tế như Châu Âu đồng thời cũng khác biệt với các đối thủ trong nước đang phát triển nhanh thông qua những tiến bộ kỹ thuật.

“Hôm nay sản phẩm của chúng tôi ngày càng trở nên tốt hơn, nhưng thách thức đối với chúng tôi là xây dựng thương hiệu của chúng tôi”, Richard Yu, giám đốc của Tập đoàn Khách hàng Huawei, nói với Reuters hồi tháng trước. “Thương hiệu của chúng tôi, nhiều người không biết rằng họ không biết Huawei.”

Yu cho biết, tăng trưởng của Châu Âu ở Huawei đã vượt quá 50% trong nửa đầu năm 2017, vượt xa các khu vực khác, ông Yu nói thêm rằng doanh thu của Châu Âu đã giúp bù đắp cho sự tăng trưởng chậm chạp của các thị trường mới nổi. Mate 10, có giá 16 triệu đồng và nó sẽ được bán ra tại 15 quốc gia trong tháng này, từ Tây Ban Nha đến các quốc gia vùng Vịnh, Australia và Đông Nam Á, Huawei cho biết.

Huawei Mate 10 Pro giàu tính năng hơn một chút sẽ có giá 19 triệu đồng và bắt đầu xuất xưởng vào giữa tháng mười một cho đến 20 quốc gia, bao gồm Đức, Pháp, Ý, cũng như các nước châu Á và Trung Đông. Công ty cũng cho biết sẽ đưa ra phiên bản Porsche Design sang trọng với giá khoảng 30 triệu đồng. Điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung có giá tương đương khoảng 25 triệu đồng ở Đức. iPhone 8 của Apple có màn hình nhỏ hơn bắt đầu với giá 21 triệu đồng euro trong khi iPhone 8 Plus là 23 triệu đồng euro và iPhone X bắt đầu với 26 triệu đồng trên website của công ty Đức.

SamFans

SamFans