Hướng dẫn khắc phục lỗi phát hiện ẩm khiến Galaxy S7, S7 Edge không sạc được

Samsung Galaxy S7, S7 Edge là những chiếc điện thoại hàng đầu hiện nay với thiết kế hoàn hảo, cấu hình siêu khủng và đặc biệt là khả năng chống nước chuẩn IP68. Tuy nhiên, khi có sự xuất hiện nước hoặc hơi ẩm trong cổng sạc thì nó sẽ vô hiệu hóa khả năng sạc của thiết bị. Hôm nay, samsunggalaxy.net.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi phát hiện ẩm khiến Galaxy S7, S7 Edge không sạc được.

1 (2)

Tuy có khả năng ngâm trong nước sâu tới 1,5 mét trong 30 phút nhưng Galaxy S7, S7 Edge không có các lớp vỏ bọc cao su tại cổng sạc như trên Galaxy S5. Thay vào đó, để chống lại sự ăn mòn khi tiếp xúc với nước, Samsung đã phủ một lớp niken hoặc bạch kim lê lên jack cắm tai nghe, cổng micro USB và tất cả các bộ phận kim loại bên ngoài khác như khung máy.

Nếu mang Galaxy S7 đi bơi, người dùng sẽ thấy “lỗi phát hiện ẩm” (Moisture Detected Error), đó là tính năng phần mềm mới được lập trình sẵn được Samsung bổ sung vào thiết bị để đưa ra các cảnh báo với người dùng khi tiếp xúc với nước nhằm bảo vệ các thành phần nội bộ. Chỉ cần có sự xuất hiện của nước hoặc hơi ẩm trong cổng sạc thì nó sẽ vô hiệu hóa khả năng sạc của máy. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các bản mạnh bên trong bị hư hại, đoản mạch.

1 (1)

Nếu lỗi độ ẩm tăng cao khiến bạn không sạc được thông qua cổng USB thì bạn cần phải thực hiện theo các phương pháp sau để vô hiệu hóa tính năng này:

– Nếu Samsung Galaxy S7, S7 Edge bị ướt, dùng một miếng vải mịn lau sạch nó và lắc điện thoại, nhớ quay cổng sạc xuống dưới để loại bỏ nước còn sót lại trong cổng USB.

– Không thổi không khí vào cổng sạc vì nó có thể khiến nước hoặc hơi ẩm đi vào bên trong thiết bị.

– Sử dụng máy sấy tóc và thổi không khi hơi nóng vào một vài phút. Hãy chắc chắn là không bật nóng quá không là nó làm hỏng lớp kéo và các thiết bị từ cao su.

– Sau đó, bạn sử dụng một miếng vải khô khác và lau cổng USB một lần nữa để ngăn ngừa không còn giọt nước và ẩm bên trong cổng USB.

– Cuối cùng, khởi động lại thiết bị của bạn và cắm nó vào cổng sạc và sạc bình thường.

Cách khắc phục lỗi phát hiện ẩm khiến Galaxy S7, S7 Edge không sạc được rất đơn giản nhưng tốt nhất là bạn cần cẩn thận hơn để không làm ẩm, ướt Samsung Galaxy S7, S7 Edge tránh những lỗi hỏng hóc không đáng có.