7 tính năng đáng chú của bút S Pen trên Samsung Note 9 chính hãng

Galaxy Note, một trong những dòng điện thoại cao cấp của Samsung nổi tiếng từ lâu không chỉ về những chiếc smartphone siêu đẳng, mà bút S Pen chính là đặc trưng riêng của anh em nhà Note này. Với cây viết S Pen trên Samsung Note 9 chính hãng, nó còn làm được nhiều điều cực kỳ thú vị. Và dưới đây là 7 tính năng đó.

Samsung Note 9 chinh hang voi 7 tinh nang thu vi cua S Pen hinh 1
7 Tính năng hấp dẫn trên S Pen Samsung Note 9 chính hãng
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone cao cấp nhất dòng Note tính đến thời điểm hiện tại. Và S Pen của nó cũng là cây bút hiện đại nhất trong thế hệ điện thoại thông minh của Samsung. Trong phiên bản này, S Pen được nâng cấp đáng kể và giúp ta dễ dàng sử dụng 7 trong những tính năng thú vị trên chiếc Note 9, đó là:

 1. Khởi động camera và chụp hình
  Samsung Note 9 chinh hang voi 7 tinh nang thu vi cua S Pen hinh 2
  Với việc được trang bị tính năng mới trên S Pen, camera trên Samsung Note 9 chính hãng sẽ được mở nhanh bằng cách cần nhấn và giữ nút Bluetooth trên bút S Pen. Đồng thời, bạn cũng chỉ cần nhấn thêm một lần duy nhất để chụp hình. Nó khá giống với chức năng gậy tự sướng, nhưng ở đây dùng “sướng” hơn do khoảng cách chụp có thể ở xa, và khi ta đặt chiếc Note 9 ở vị trí chọn trước, rồi chỉ cần chụp thôi. Khi đi chơi với nhóm bạn bè, ta không cần “mướn” người để chụp nữa. Thật là tiện lợi đúng không nào!
 2. Chuyển đổi nhanh giữa các chế độ trên camera
  Bạn có thể sử dụng bút S Pen để chuyển đổi qua lại giữa các chế độ chụp ảnh trên camera của Samsung Note 9 chính hãng mà không cần trực tiếp chạm vào máy. Điều này đặc biệt hữu ích khi mà tay bạn đang đeo găng tay, hoặc tay bẩn, không tiện dùng trực tiếp trên điện thoại.
 3. Điều khiển và chỉnh nhạc, video
  Samsung Note 9 chinh hang voi 7 tinh nang thu vi cua S Pen hinh 3
  Bạn có thể dùng cây bút thần kỳ này để tạm dừng, phát video, nhạc trên YouTube. Hơn nữa, khi bạn kết nối Galaxy Note 9 với thiết bị loa ngoài, bạn chỉ cần dùng bút S Pen để tạm dừng hoặc phát bài hát mà không cần trực tiếp mở máy. Thật tiện lợi khi mà bạn đang sạc điện thoại mà không cần cạnh bên cạnh để chuyển bài đúng không!
 4. Hỗ trợ thuyết trình cực tốt
  Samsung Note 9 chinh hang voi 7 tinh nang thu vi cua S Pen hinh 4
  Trước đây, việc thuyết trình cần dùng đến 2 người, một người bấm slide, một người đứng thuyết trình, và cả hai phải phối hợp ăn ý mới tạo ra một buổi trình bày thành công. Nhưng hiện nay, với bút S Pen, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Bạn chỉ cần kết nối chiếc điện thoại Samsung Note 9 với máy chiếu thông qua cáp chuyển đổi USB-C. Khi đó, bạn sẽ làm chủ sàn diễn với việc điều khiển bút S Pen để chuyển đổi giữa các trang slide mà không cần dùng các công cụ phức tạp như máy tính.
 5. Sạc trong cực nhanh trong 40 giây
  Vì kích thước khá là khiêm tốn, nên dùng cây bút này cũng khá nhanh ngốn pin. Tuy nhiên, bạn chẳng cần lo lắng, vì với 40 giây sạc thông qua Samsung Note 9 chính hãng, bạn có thể sử dụng lại cây bút thần kỳ S Pen đầy pin này trong hơn 30 phút với khoảng 200 lần nhấn.
 6. Hỗ trợ các ứng dụng bên thứ ba
  Samsung Note 9 chinh hang voi 7 tinh nang thu vi cua S Pen hinh 5
  Một điều đáng vui là Samsung đã phát hành mã nguồn SDK của chiếc bút S Pen. Điều này cho phép các nhà phát triển tích hợp thêm nhiều tính năng khác nhau lên các ứng dụng riêng của họ. Vậy nên, thông qua việc này, S Pen sẽ có thể được tích hợp thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn. Đồng thời nó có thể được sử dụng trong các trình chỉnh sửa ảnh, video hoặc ngay trong các trò chơi.
 7. Trang bị đầy đủ tính năng như mọi chiếc S Pen trước
  Samsung Note 9 chinh hang voi 7 tinh nang thu vi cua S Pen hinh 6
  Không ngoài dự kiến của mọi người. Tuy được nâng cấp đáng kể, nhưng những tính năng truyền thông vẫn được cây bút S Pen của Samsung Note 9 kế thừa. Những tính năng mà các thế hệ trước làm được, thì trên S Pen phiên bản này cũng làm được, thậm chí là làm tốt, mượt hơn như viết, vẽ, xóa, ghi chú và đánh dấu nội dung quan trọng.

Trên đây là 7 tính năng đáng chú ý của bút S Pen trên Samsung Note 9 chính hãng. Chúc các bạn thành công.