Vì sao Galaxy S20 không dành cho tất cả mọi người?

Samsung đã bắt đầu bán Galaxy S20 vào ngày 6 tháng 3, nhưng bạn vẫn có thể mua Galaxy S10, model hàng đầu từ năm 2019. Samsung cũng giảm giá S10 sau khi S20 được bán, và điều đó khiến chúng có giá cả phải chăng hơn. Và trong khi S20 sẽ được cập nhật lâu hơn và các tính năng mới thứ như kết nối 5G và camera bổ sung, nó bắt đầu tại một loạng choạng 1.000 $. Nếu bạn không chắc chắn liệu một khoản đầu tư lớn vào S20 có phải là cuộc gọi phù hợp hay không và liệu Galaxy S10 có thể giống nhau nhất trong một gói giá cả phải chăng hơn, chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định.

Giắc cắm tai nghe

Giống như Galaxy Note10 trước đó, dòng Galaxy S20 cuối cùng cũng nói lời chia tay với giắc cắm tai nghe. Mặc dù bạn vẫn có thể chỉ cần có bộ chuyển đổi USB-C sang 3,5mm và Samsung bao gồm một cặp tai nghe USB-C trong hộp, bạn sẽ không thể sạc và nghe nhạc cùng lúc khi bạn dựa vào nó mà không cần mua một bộ chuyển đổi đặc biệt, đắt tiền hơn. Bạn cũng có thể độc quyền gắn với tai nghe Bluetooth, nhưng cuối cùng chúng sẽ hết pin, khiến bạn có thêm một thiết bị bạn cần sạc thường xuyên. Nếu bạn không muốn đối phó với bất kỳ vấn đề nào trong số này, bất kỳ Galaxy S10 nào cũng có thể phù hợp hơn với bạn với cổng 3,5mm kiểu cũ.

Vị trí camera phía trước

Galaxy S20 kế thừa vị trí cắt camera mới từ Note10, nằm ngay giữa thanh thông báo. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại Samsung không đặt mặt trước và trung tâm, tất cả các thiết bị Galaxy S10 có thể cung cấp cho bạn một dịch vụ tốt. Cả S10 và S10e đều có một chấm nhỏ ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chỉ Galaxy S10 + có đường cắt rộng hơn để nhường chỗ cho camera kép mặt trước của nó (mà, nhân tiện, không có sẵn trên bất kỳ của loạt S20).

Cập nhật hệ thống
Mặc dù Galaxy S20 chắc chắn sẽ nhận được các bản cập nhật hệ thống trong thời gian dài hơn so với dòng Galaxy S10, Samsung đã đẩy mạnh trò chơi nâng cấp phần mềm của mình và đã tung ra các phiên bản Android mới nhanh hơn nhiều so với trước đây. Cả Galaxy S9 và S10 đều đã nhận được Android 10 sau chưa đầy bốn tháng sau khi phát hành ổn định. Trước đây, người hâm mộ Samsung là một trong số những người phải chờ đợi nâng cấp lâu nhất, vì phải mất mười một tháng để cập nhật Galaxy S7 lên Android 8 Oreo.

Với việc phát hành One UI, Samsung cũng đã cố gắng giữ phần lớn tính tương đương trên tất cả các thế hệ hiện tại của dòng sản phẩm này. Bản cập nhật Android 10 / One UI 2.0 cung cấp cho cả dòng Galaxy S9 và S10 về cơ bản các khả năng phần mềm giống nhau, vì vậy thật hợp lý khi cho rằng Galaxy S10 sẽ kế thừa một số tính năng của S20 trong tương lai.

Tuy nhiên, trong khi Galaxy S20 có khả năng sẽ có cả Android 11 và Android 12, S10 có thể sẽ vẫn ở lại 11 trong những ngày còn lại khi cuối cùng nó cũng có được nó. Samsung trong lịch sử chỉ phát hành hai bản cập nhật hệ điều hành Android chính cho điện thoại thông minh của mình trước khi chuyển chúng sang bản cập nhật bảo mật và trong khi chúng tôi hoàn toàn không biết sẽ có gì trong Android 12, bạn có thể thay thế S10 sớm hơn bằng điện thoại mới hơn để có được nó .

Không 5G
5G là điều quan trọng tiếp theo, nhưng nó vẫn chưa được triển khai quá rộng rãi. Vì Snapdragon 865 của Galaxy S20 giao dịch modem 4G trên chip cho một kết hợp 4G + 5G bên ngoài, bạn có thể mong đợi một số sự đánh đổi trong thời lượng pin. Đây không phải là vấn đề với dòng Galaxy S10, vì bộ xử lý cũ của họ vẫn có modem tích hợp ngay trên chip. Tất nhiên, có là một phiên bản 5G của Galaxy S10, nhưng nó đi kèm với rất nhiều vấn đề , và nó cũng là một trong Samsung đã ngừng bán hoàn toàn.

Ống kính tele

Galaxy S20 có thể cung cấp một số tùy chọn zoom kỹ thuật số tuyệt vời , nhưng chỉ S20 Ultra có ống kính kính tiềm vọng gập cũng cung cấp zoom quang 4x. Cũng không có ống kính tele thông thường trên bất kỳ điện thoại nào từ dòng sản phẩm mới nhất. Ngược lại, Galaxy S10, S10 + và S10 5G đều có zoom quang 2x nhờ vào ống kính tele F2.4 45 của chúng.

Chúng tôi không nghĩ rằng ống kính tele này thực sự rất tốt (thực tế nó khá tệ!), Nhưng nó cung cấp chi tiết hạt mịn tốt hơn so với zoom “lai” cảm biến trên Galaxy S20 và S20 + vì nó phụ thuộc vào ống kính chân thực quang học để hoàn thành công việc.

Nút Bixby
Hầu hết mọi người có lẽ rất vui khi nút Bixby đã bị xóa khỏi Galaxy S20 vì nhiều người có thể vô tình kích hoạt trợ lý giọng nói không được yêu thích của Samsung quá thường xuyên. Nhưng có thể lập trình lại nút để làm cho nó mở bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn và bạn có thể tùy chỉnh những gì nó làm trên các lần nhấn dài và gấp đôi. Mặc dù một tùy chọn luôn phải mặc định là Bixby, nhưng điều đó vẫn mang đến cho bạn rất nhiều tính linh hoạt. Trên S20, Bixby chỉ được ánh xạ tới phím nguồn thay thế.

Màn hình cong
Nếu bạn thích màn hình cong, Galaxy S20 sẽ không dành cho bạn – trong khi nó có mặt kính cong ở phía trên màn hình, bản thân tấm nền OLED cũng phẳng. S10 và S10 + là điện thoại S cuối cùng của Samsung có màn hình thác nước, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn không muốn bất kỳ mặt kính cong nào trên thiết bị cầm tay của mình, S10e cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì mặt trước của nó hoàn toàn phẳng.

Trong tương lai, Android 11 cũng có thể giảm thiểu các sự cố có thể xảy ra với màn hình thác nước. Bản cập nhật phần mềm sẽ giới thiệu một API có thể cản trở các ứng dụng một cách thông minh khỏi các nút vẽ và các yếu tố UI quan trọng khác ở hai bên màn hình.

Cảm biến nhịp tim (đo oxy xung)
S20 không còn cảm biến nhịp tim của Samsung, một tính năng đã có trong S series trong một thời gian dài. Nhiều người sử dụng tính năng này là máy đo oxy xung với ứng dụng Sức khỏe của Samsung, vì vậy bạn có thể ngạc nhiên khi thấy S20 không còn hỗ trợ tính năng này nữa. Nếu bạn không có một ban nhạc thể dục hoặc smartwatch có chức năng này và hoàn toàn cần một chiếc điện thoại có thể kiểm tra xung của bạn, S10 và S10 + là cách phù hợp.

S10e: Flagship giá rẻ

S10e có kích thước chỉ 70mm x 142mm hoặc 5,8 inch theo đường chéo, khiến nó trở thành một trong những điện thoại thông minh cao cấp nhỏ gọn nhất hiện có. Nó chủ yếu có các bộ phận bên trong như những người anh em lớn hơn của nó và có sẵn với 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ nội bộ. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại nhỏ mà không ảnh hưởng đến phần cứng, đó là một lựa chọn tuyệt vời. Ồ: và nó không đi cùng với máy quét vân tay trong màn hình không tốt, rất xấu của Samsung, thay vào đó sử dụng máy quét công suất được gắn vào phím nguồn. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một giải pháp tốt hơn.

Giá bán
Galaxy S20 rẻ nhất bắt đầu từ $ 1.000. Điều đó thật khó nuốt đối với nhiều người, vì vậy, thật tuyệt vời Samsung đã quyết định giảm MSRP của Galaxy S10 xuống 150 đô la trên bảng. Điều đó mang lại cho bạn mức giá cạnh tranh cho các thiết bị vẫn mang gần như tất cả chuông và còi bạn có thể yêu cầu để bàn, nhưng lưu ý rằng MSRP mới vẫn là bất cứ thứ gì ngoài thân thiện với ngân sách:

Galaxy S10e: 600 đô la
Galaxy S10: $ 750
Galaxy S10 +: $ 850
May mắn thay, thường có giảm giá làm cho các thiết bị rẻ hơn, như giảm giá gần đây trên Amazon nơi Galaxy S10 giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 550 đô la.

SamFans

SamFans