Samsung Galaxy J7 Prime bị hư loa ngoài phải làm sao?

Tuy không thường sử dụng như loa trong hay micro dùng trong nghe gọi nhưng loa ngoài cũng là một bộ phận khá quan trọng trên điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime. Nếu loa ngoài gặp trục trặc thì những cuộc gọi thoại muốn nhiều người nghe hay việc phát nhạc cũng sẽ gặp khó khăn. Vậy Samsung Galaxy J7 Prime bị hư loa ngoài phải làm sao?

Nguyên nhân điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime bị hư loa ngoài

– Máy bị xung đột phần mềm do người dùng cài đặt ứng dụng không tương thích.

– Samsung Galaxy J7 Prime bị ẩm do bạn dùng trong môi trường ẩm ướt.

– Loa máy lâu không được về sinh, bụi bẩm bám vào nên loa không thẻ hoạt động bình thường và cho chất lượng tốt như ban đầu.

– Máy bị rơi rớt, va đập mạnh khiến loa ngoài bị hư.

– Cũng có thể bạn đang để máy ở chế độ âm lượng nhỏ nhất mà lại quên và nhằm tưởng rằng loa ngoài bị hư.

Có thể khắc phục Samsung Galaxy J7 Prime bị hư loa ngoài được không?

– Kiểm tra lại xem mình có đang đặt máy ở chế độ im lặng hoặc thanh âm lượng đang ở mức nhỏ nhất hay không rồi điều chỉnh và thử lại âm thanh.

– Nếu phát hiện các khe loa bị bụi bẩn bám vào nhiều, hãy dùng một chiếc bàn chải nhỏ hoặc tăm bông để làm sạch loa, sau đó mở một bài nhạc bất kì xem loa đã phát được chưa.

– Kết nối điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime với tai nghe, nếu âm thanh cũng không phát ra qua tai nghe, điện thoại của bạn chắc chắn đã bị lỗi xung đột phần mềm. Hãy kiểm tra lại xem bạn có vô tình cài đặt ứng dụng nào lạ, không tương thích với máy không và gỡ bỏ chúng đi. Sau khi loại bỏ các ứng dụng gây lỗi, thử khởi động lại máy xem tình trạng này đã được loại bỏ chưa.

Cuối cùng, nếu tất cả những cách này đều không có hiệu quả, hãy mang điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime đến các trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để kiểm tra và có cách khắc phục kịp thời.

Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn và biết cách xử lý cũng như phòng tránh điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime bị hư loa ngoài.