Home / Tin Tức / Viettel chính thức đưa vào hoạt động trạm phát sóng 5G đầu tiên
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Viettel chính thức đưa vào hoạt động trạm phát sóng 5G đầu tiên

Viettel chính thức đưa vào hoạt động trạm phát sóng 5G đầu tiên

Vào ngày hôm qua 25/04/2019, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã lắp đặt xong trạm phát sóng 5G đầu tiên tại địa điểm Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội và kiểm tra thành công trên mọi tần số được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Được biết, kết quả của các lần kiểm tra cho tốc độ truyền tải đạt 600 – 700Mbps, bằng với mạng 5G của Verizon Mỹ.

Viettel đang tiếp tục cho kiểm tra trên thực tế như sự tương thích với các thiết bị khác (smartphone, máy tính bảng, máy tính, tivi,…), độ phủ sóng,…

Khó khăn cho đội ngũ kỹ thuật là mạng 5G còn nhiều thông số phải điều chỉnh: băng tần kiểm tra, số lượng băng tần, tác động của vùng bao phủ và vị trí phát, thiết bị đầu và cuối,… Khi tất cả đã có thể đi vào hoạt động chính thức thì tốc độ truyền tải sẽ rất khủng khiếp. Sự kiện giới thiệu dịch vụ 5G sẽ được Viettel diễn ra vào đầu tháng 5 năm nay.

Trích lời Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel – Ông Tào Đức Thắng chia sẻ: “Viettel đặt mục tiêu tiên phong phát triển và triển khai các công nghệ mới nhất, trong đó có công nghệ 5G đồng bộ với các nhà mạng hàng đầu thế giới để phục vụ cho chiến lược chuyển đổi số của Việt Nam, sẵn sàng cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Các kỹ sư nghiên cứu phát triển 5G của Viettel cũng đang trong quá trình nghiên cứu, làm chủ công nghệ, sáng tạo và phát triển sản phẩm trạm phát sóng 5G Viettel”.

Nhờ đó, Việt Nam trở thành một trong những nước phát triển 5G sớm nhất toàn cầu. Chỉ với một tháng mà đã lắp đặt và hoạt động từ khi nhập các trang thiết bị 5G cập bến vào ngày 25 tháng 3.

Đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư Viettel trong 5 ngày đã thiết lập đến 1 tấn trang bị. Vì đây là công nghệ mới nên thời gian còn lại dành cho việc tương thích các thiết bị và thông số kỹ thuật mạng lõi. Khi mạng 5G chính thức đưa vào hoạt động sẽ giúp Việt Nam bắt kịp xu thế toàn cầu.

Xem thêm: Galaxy S10 5G giá chỉ 18 triệu đồng về Việt Nam, nhanh tay nào!

About 24hcare