Home / Tin Tức / Tổng kết Q3/2018: Apple và Samsung dẫn đầu thị phần smartphone cao cấp
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Tổng kết Q3/2018: Apple và Samsung dẫn đầu thị phần smartphone cao cấp

Tổng kết Q3/2018: Apple và Samsung dẫn đầu thị phần smartphone cao cấp

Việc Apple và Samsung chính là hai hãng dẫn đầu thị phần smartphone cao cấp cũng không khiến nhiều người ngoài ý muốn. Vừa qua, quý 3 năm 2018 vừa tổng kết, phân khúc smartphone cao cấp giá trên 800 USD vẫn bị Apple chiếm lĩnh vị trí độc tôn.

Apple và Samsung dẫn đầu thị phần smartphone cao cấp trong Q3/2018

Theo kết quả nghiên cứu của Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp giá trên 400 USD vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể, số liệu thực tế nghiên cứu của Qúy 3 năm 2018 cho thấy, trong khi thị trường tổng thể có xu hướng lao dốc giảm 5% thì những chiếc điện thoại phân khúc tầm cao lại có thị phần tăng 19%, và đang có xu hướng tăng trong thời gian tới.

thi phan smartphone cao cap hinh 1

Hiện nay, có rất nhiều hãng điện thoại cạnh tranh miếng bánh thị phần smartphone. Phải kể đến Samsung, Apple, Huawei, Xiaomi, Oppo,…với những ưu thế riêng biệt. Về thị trường điện thoại, có hãng nhắm đến phân khúc tầm cao, có hãng lại đánh vào phân khúc tầm trung, và cũng có hãng nhắm vào thị trường smartphone giá rẻ.

Để dẫn đầu thị phần smartphone cao cấp cũng không dễ. Phân khúc tầm cao đòi hỏi phải tập trung nghiên cứu để ứng dụng những công nghệ mới vào sản phẩm, đi trước đón đầu. Ở phân khúc này, Samsung và Apple là hai ông lớn nhất khi mà chúng chiếm 65% thị phần. Số liệu thống kê cho thấy, Apple là hãng chiếm ưu thế vượt trội khi chiếm gần 50% (chiếm 47%) tổng thị phần, kế đến là Samsung với 22%, hơn xa Huawei và Xiaomi khi hai hãng đến từ Trung Quốc này chỉ chiếm lần lượt 12% va 3%.

thi phan smartphone cao cap hinh 2

Cụ thể hơn, xét theo từng phân khoảng giá cụ thể, Apple vẫn dẫn đầu chiếm tỷ trọng trong dòng smartphone giá cao từ 600-800 USD với 61%, Samsung cũng khá được người dùng ưu ái ở mức giá từ 400-600 USD với tỷ trọng 25%, chiếm lĩnh phân khúc này. Dường như ở những sản phẩm giá cao trong quý 3 năm 2018, chỉ có cuộc đua hơi căng thẳng một chút giữa Samsung và Apple. Những hãng điện thoại đến từ xứ sở Trung Hoa như Huawei, Xiaomi, Oppo chưa thể cạnh tranh với hai gã trên. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Huawei và Xiaomi cũng đang dần dần chú tâm hơn vào phân khúc cao cấp béo bở này, với hàng loạt những bằng sáng chế về smartphone cao cấp, và hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm nay 2019.

thi phan smartphone cao cap hinh 3

Xét tại những thị trường lớn như tại Trung Quốc, những nhà sản xuất điện thoại nội địa vẫn tỏ ra khá lép vế so với Apple, khi mà Huawei, Vivo, Oppo, Xiaomi chỉ xếp từ vị trí 2 đến 5, trong khi lại để Apple dẫn đầu. Tại một số thị trường nổi bật khác như: Trung Đông, Châu Mỹ La Tinh, Tây Âu, Huawei cũng đã chứng tỏ vị thế khi vươn lên mạnh mẽ chiếm cứ vị trí thứ 3. Bên cạnh đó, gần đây, cái tên tăng trưởng mạnh mẽ nhất lại không phải những tên tuổi trên, mà nó thuộc về OnePlus với xu hướng vực dậy mạnh mẽ tại thị trường Ấn Độ và Trung Quốc.

Trên đây là những số liệu tổng kết Q3/2018 về thị phần smartphone cao cấp. Có thể thấy, Samsung và Apple hiện đang chiếm cứ vị trí “song hùng”. Tuy nhiên, bước vào năm 2019 được dự báo là có những bước tiến nhảy vọt về công nghệ thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Có thể sẽ có thêm hãng smartphone chen chân cạnh tranh phá vỡ thế song cực này. Chúng ta hãy cùng chờ đợi nhé!

Tham khảo Gizchina

Xem thêm: Galaxy Note 10 sẽ được trang bị màn hình khổng lồ

About 24hcare