Home / Tin Tức / Samsung Việt Nam xin miễn thuế đổi trả Samsung Galaxy Note 7
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Samsung Việt Nam xin miễn thuế đổi trả Samsung Galaxy Note 7

Samsung Việt Nam xin miễn thuế đổi trả Samsung Galaxy Note 7

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vừa gửi văn bản cho Tổng Cục hải quan xem xét các cơ chế ưu đãi trong việc đổi trả sản phẩm Galaxy Note 7, để hãng được miễn thuế xuất nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Xem thêm:  Cẩm nang sử dụng thủ thuật Galaxy Note 7 thú vị mới

note 7-c0b1d

Trong văn bản gửi Tổng Cục hải quan, Samsung cho biết sau khi phát hiện lỗi trong quá trình sản xuất các sản phẩm Galaxy Note 7, Samsung đã quyết định thu hồi lại toàn bộ sản phẩm này trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Nhà máy Samsung tại Việt Nam là một trong những nhà máy có sản xuất Galaxy Note 7 nên phải thực hiện chiến dịch này.

Đối với các sản phẩm Galaxy Note 7 đã bán đang trong thời hạn bảo hành, Samsung sẽ đổi mới sản phẩm Note 7 cho người dùng cuối cùng. Đây là trách nhiệm của Samsung.

Samsung Việt Nam hiện đang phân phối hàng hóa vào thị trường nội địa thông qua chi nhánh nội địa của Samsung Việt Nam, sau đó Samsung sẽ cung cấp cấp hàng hóa cho người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối hoặc nhà bán lẻ.

>> giá s6 edge gold giá bao nhiêu?

Do đó, quá trình thu hồi sản phẩm sẽ thực hiện thông qua chi nhánh của Samsung Việt Nam. Các chi nhánh này sẽ thu hồi sản phẩm bị lỗi từ người dùng tại trung tâm dịch vụ bảo hành của Samsung và làm thủ tục trả lại máy này cho nhà máy Samsung Việt Nam.

Sau khi làm các thủ tục, chi nhánh của Samsung Việt Nam sẽ trả lại máy mới cùng chủng loại với số lượng tương ứng số sản phẩm lỗi đã nhập về.

photo-1-1475201560717

Với quy trình trên, trong đơn kiến nghị lên Tổng cục Hải quan, Samsung Việt Nam cho rằng, việc đổi trả Note 7 có thể áp dụng theo hình thức tạm nhập – tái xuất, và tạm xuất – tái nhập đối với chi nhánh khi thực hiện các thủ tục cần thiết để thu hồi sản phẩm bị lỗi từ khách hàng và xuất trả sản phẩm mới thông qua chi nhánh.

Trích dẫn quy định về xuất nhập khẩu, Samsung Việt Nam cho rằng, số lượng sản phẩm bị lỗi trả lại cùng với số lượng sản phẩm thay thế mới sẽ được miễn thuế xuất nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Kiến nghị Tổng cục Hải quan xem xét các cơ chế ưu đãi hàng nhập về thay thế hàng cũ như hàng tạm nhập tái xuất, Samsung Việt Nam kiến nghị Tổng cục Hải quan cân nhắc đến tình huống đặc thù và khẩn cấp của Samsung Việt Nam và có hướng dẫn cụ thể để hãng tiến hành đổi trả sản phẩm được thực hiện nhanh chóng.

Trước đó, ngày 2/9, Samsung đã tổ chức buổi họp báo tại Hàn Quốc công bố nhiều chi tiết về các vụ cháy, nổ pin trên Galaxy Note 7. Sau đó, Samsung Việt Nam đã phát đi thông cáo về việc tạm dừng bán mẫu smartphone này tại Việt Nam để điều tra nguyên nhân lỗi pin, đồng thời cam kết sẽ đổi máy mới cho những người mua.

Sau đó, cơ quan hàng không của một số quốc gia đã khuyến cáo, thậm chí cấm khách hàng sử dụng Note khi đi máy bay.

Note 7 được bán tại thị trường Việt Nam vào ngày 19/8, và đây là lần đầu tiên Việt Nam nằm trong nhóm các nước bán sản phẩm Note sớm nhất trên thế giới. Theo thống kê từ các hệ thống đại lý trong cả nước, trong đợt giao hàng đầu tiên, đã có khoảng trên 10 nghìn máy Note 7 được giao tới khách hàng.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

🏥 Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

📞 Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

About 24h seo