Home / samsung galaxy s10 plus / Samsung minh chứng Galaxy S10 Plus chụp đẹp hơn P30 Pro bằng phép tính lớp 2
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Samsung minh chứng Galaxy S10 Plus chụp đẹp hơn P30 Pro bằng phép tính lớp 2

Samsung minh chứng Galaxy S10 Plus chụp đẹp hơn P30 Pro bằng phép tính lớp 2

Camera luôn là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của người dùng smartphone. Mới đây nhất, Samsung đã tự tin tuyên bố rằng chiếc Galaxy S10 Plus chụp đẹp hơn Huawei P30 Pro bằng phép toán lớp 2. Sự thật có đúng như vậy không?

Galaxy S10 Plus có thực sự chụp đẹp hơn P30 Pro?

Galaxy S10 Plus có thực sự chụp đẹp hơn P30 Pro - ảnh 1

Tối 26/3, Huawei đã xuất hiện bộ đôi flagship P30 và P30 Pro với máy ảnh cực kỳ ấn tượng. Nhờ phần cứng mạnh mẽ cùng cũng như phần mềm được tối ưu hóa với sự giúp đỡ của Leica, P30 Pro đã đứng đầu trên DxOMark về hiệu suất camera. Hiện tại, 3 nơi đầu tiên trên DxOMark đều thuộc về các mẫu Smart Phone của Huawei.

Galaxy S10 Plus có thực sự chụp đẹp hơn P30 Pro - ảnh 2

Trong buổi lễ ra đời, Huawei không ít lần đem Galaxy S10+ của Samsung ra “dìm hàng”. Thậm chí, CEO Huawei ông Richard Yu còn mỉa mai rằng: “Smartphone Galaxy không thể chụp hình Thiên hà” (một cách chơi chữ vì Galaxy có nghĩa là Thiên Hà). Điều này khiến Samsung không hài lòng & gã khổng lồ Hàn Quốc đã có động thái đáp trả.

Giá Samsung Galaxy S10/S10 Plus giá bao nhiêu, mua ở đâu rẻ nhất?

Trên Weibo, Samsung đã đăng tải một hình ảnh Samsung Galaxy S10+. Trong đó, Samsung viết: Tổng điểm camera DxOMark là 109 + 96 > 112 + 89. Ý của Samsung là tổng điểm camera sau với máy ảnh đằng trước của Galaxy S10+ (109 + 96) lớn hơn tổng điểm của P30 Pro (112 + 89) nên Galaxy S10+ có chất lượng camera tốt hơn P30 Pro.

Galaxy S10 Plus có thực sự chụp đẹp hơn P30 Pro - ảnh 3

Về mặt toán học thì Samsung không có gì sai nhưng rõ ràng chất lượng camera không thể đong đếm bằng những con số và phép toán cộng như thế này. Hơn nữa, không thể phụ thuộc hoàn toàn DxOMark để phán định chất lượng máy ảnh của các mẫu Smart Phone.

Xếp hạng chất lượng camera của các mẫu điện thoại thông minh cao cấp là điều rất khó khăn bởi gần như chúng đều được tích hợp những phần cứng cao cấp và phần mềm tối ưu nhất. Hơn nữa, chất lượng bức ảnh tốt hay không còn lệ thuộc vào kỹ năng của người chụp và nhu cầu của từng người xem nên rất khó có quy chuẩn chung cho camera trên mobile.

Chính vì thế, máy ảnh của S10+ của Samsung hay P30 Pro của Huawei cái nào chụp đẹp hơn còn phụ thuộc nhiều vào cách bạn cảm thụ chứ không phải những con số trên DxOMark.

Xem thêm: Đọ sức Galaxy S10 Vs Galaxy S9: có gì cập nhật ở phiên bản Galaxy S mới nhất này?

About 24hcare