Home / Tin Tức / Rò rỉ giao diện Samsung Experience 10 và cập nhật Android 9.0 cho Samsung Galaxy S9/S9+
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Rò rỉ giao diện Samsung Experience 10 và cập nhật Android 9.0 cho Samsung Galaxy S9/S9+

Mới đây, những hình ảnh rò rỉ về giao diện Samsung Experience 10 trên Samsung Galaxy S9 và S9+ đã lan tràn trên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này khiến cho fan hâm mộ kinh ngạc và mong chờ.

cap nhat android 9.0 samsung galaxy s9 hinh 1

Samsung Galaxy S9 và S9+ cập nhật lên Android 9.0

Samsung hiện vẫn chưa công bố lộ trình kế hoạch cập nhật hệ điều hành Android 9.0 mới nhất cho những chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9 và S9+. Tuy nhiên một số hình ảnh rò rỉ của Android 9.0 trên Galaxy S9 đã được tiết lộ. Thay đổi lớn nhất, đó chính là giao diện Samsung Experience 10 này hoàn toàn mới lạ.

cap nhat android 9.0 samsung galaxy s9 hinh 2

Vì đây chưa phải là phiên bản cập nhật chính thức, vậy nên, có nhiều chi tiết giao diện chưa được hoàn thiện. Tuy vậy, những hình ảnh rò rỉ này cũng có thể cho chúng ta thấy rõ giao diện người dùng mới của chiếc Samsung Galaxy S9 sau khi cập nhật Android 9.0.

Giao diện mới với chế độ dark mode trên Samsung Galaxy S9

Giao diện Samsung Experience 10 này sẽ cung cấp một chế độ dark mode mới mà Samsung gọi đó là Night Theme. Khi kích hoạt, toàn bộ màu nền sẽ được chuyển thành màu đen, phông chữ và các icon cũng được thay đổi màu sắc.

cap nhat android 9.0 samsung galaxy s9 hinh 3

Quick Settings được thay đổi thiết kế, các biểu tượng được chuyển thành hình tròn và có nhiều tùy chọn hơn để người dùng không cần phải mở ứng dụng cài đặt. Các thông báo cũng sẽ hiển thị thêm tùy chọn nhanh, giúp chúng ta có thể xử lý rất nhiều việc ngay tại trung tâm thông báo mà không cần mở ứng dụng trên điện thoại Samsung Galaxy S9.

Một nút điều hướng phía dưới cho phép mở tất cả các ứng dụng đang chạy, tính năng này khá là quen thuộc nhưng giao diện đã thay đổi với các ứng dụng hiển thị theo chiều ngang thay vì theo chiều dọc.

cap nhat android 9.0 samsung galaxy s9 hinh 4

Điều khiển bằng cử chỉ cũng đã được thêm vào. Vì lẽ đó bạn không cần phải bấm vào các nút điều hướng Back, Home, Recents, mà chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên và tương ứng với vị trí của các nút điều hướng này.

Tính năng điều khiển bằng cử chỉ này được kích hoạt khi các nút điều hướng bị ẩn đi, vì vậy nên nó rất tiện lợi. Ngoài ra cũng có rất nhiều điều khiển bằng cử chỉ khác, ví dụ như vuốt bằng 5 ngón tay để chụp màn hình.

Các ứng dụng gốc cũng được thay đổi trên Samsung Galaxy S9/S9+

Samsung thực hiên bản cập nhật mới này cho khá nhiều ứng dụng gốc của mình trong Samsung Experience 10. Ứng dụng gọi điện cũng có thêm chế độ dark mode. Các tab danh bạ, quay số và liên lạc gần đây được chuyển xuống dưới.

cap nhat android 9.0 samsung galaxy s9 hinh 5

Ứng dụng nhắn tin cũng được thay đổi với các khung bo tròn, khung soạn thảo và gửi tin nhắn được chuyển xuống dưới. Các ứng dụng khác như Camera, Mail và Gallery cũng được cập nhật mới.

Nhìn chung, bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo của Samsung được thiết lập để mang lại một số thay đổi khá quyết liệt cho trải nghiệm tổng thể của Samsung. Và hãy đã và đang xem xét thực hiện rất nhiều sửa đổi như vậy sớm hơn, nó xuất hiện những lợi ích của dự án của Google Treble cuối cùng đã được đền đáp. Do đó, bản cập nhật mới nên phát hành sớm hơn bình thường.

Xem ở đây giá Samsung S9 cũ rẻ nhất TPHCM

>>>> Mẹo nhỏ cực kỳ có ích cho Galaxy S9 và các dòng Samsung khác

About 24hcare