Home / Tin Tức / Samsung dự đoán doanh số điện thoại gập đạt 5-6 triệu chiếc vào năm tới
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Samsung dự đoán doanh số điện thoại gập đạt 5-6 triệu chiếc vào năm tới

Samsung dự đoán doanh số điện thoại gập đạt 5-6 triệu chiếc vào năm tới

Ấn phẩm ET News của Hàn Quốc đang báo cáo rằng Samsung đang tìm cách tích cực mở rộng sản xuất điện thoại có thể gập lại cho năm tới. Công ty được cho là đang nhắm mục tiêu tăng gấp 10 lần, nhưng các nhà phân tích đặt câu hỏi liệu có đủ thị trường cho tất cả chúng hay không.

Dựa trên những con số được báo cáo, Samsung đã bán được 500.000 Galaxy Folds. Năm tới, nó có kế hoạch sản xuất 5-6 triệu chiếc. Samsung Display đang tìm cách để thúc đẩy sản xuất.

Hiện tại, Samsung đang bán Galaxy Folds theo lô 10.000. Để đạt được những mục tiêu sản xuất mới đó, Samsung sẽ cần đầu tư vào các nhà máy có trụ sở tại Việt Nam để tăng cường sản xuất – đặc biệt là nếu họ muốn chuyển sang Ultra Thin Glass (một loại vật liệu cứng để sản xuất với khối lượng lớn).

Các nhà nghiên cứu thị trường dự đoán rằng hầu hết các điện thoại có thể gập lại được bán trong năm tới sẽ đến từ Samsung. Tuy nhiên, DSCC ước tính rằng có đủ nhu cầu cho 4-5 triệu đơn vị trong khi IHS Markit thì bi quan hơn, chốt con số ở mức 3 triệu.

Vì vậy, ngay cả khi các sản phẩm có thể gập lại của Samsung chiếm lĩnh thị trường, công ty vẫn có thể không đạt được các mục tiêu doanh số. Có lẽ thái độ tiêu cực này từ các nhà phân tích đã khiến Samsung cắt giảm các kế hoạch ban đầu là 10 triệu đơn vị để hợp lý hơn.

Chúng tôi đã nghe những tin đồn rằng Samsung đang làm việc trên một mô hình mới – hoặc có thể là các mô hình, số nhiều. Một trong số chúng sẽ gấp theo chiều dọc, có thể có một mô hình gấp bên ngoài và một mô hình có thể điều chỉnh được của YouTube – từ mức giá 1.980 đô la hiện tại của Fold đến 1.500 đô la trở lên.

Vấn đề mà Samsung phải đối mặt (ngoài việc thuyết phục mọi người rằng điện thoại có thể gập lại không chỉ là một mánh lới quảng cáo) là xu hướng thị trường dành cho doanh số thấp hơn của các mẫu cao cấp. Và các sản phẩm có thể gập lại nằm trong danh sách hàng đầu của loại cao cấp.

Xem thêm: Samsung trả lời sau các báo cáo về lỗi vân tay trên Galaxy S10/ Note10

About 24hcare