Home / Tin Tức / Samsung đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng tại Trung Quốc
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Samsung đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng tại Trung Quốc

Samsung đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng tại Trung Quốc

Samsung đã đóng cửa nhà máy cuối cùng của mình tại Trung Quốc – sản xuất tại cơ sở ở Huệ Châu đã bị cắt giảm vài tháng trước và hiện tại Reuters đã báo cáo rằng nhà máy đã hoàn toàn ngừng hoạt động.

Trong năm 2017, nhà máy Huệ Châu đã sản xuất 64 triệu điện thoại, một phần đáng kể trong sản lượng toàn cầu của Samsung là 394 triệu. Năm 2011, nhà máy này đã sản xuất 70 triệu điện thoại trong khi nhà máy ở Thiên Tân sản xuất 56 triệu (cơ sở ở Thiên Tân đã đóng cửa vào cuối năm ngoái).

Điều này không có nghĩa là Samsung sẽ rút khỏi Trung Quốc, họ sẽ tiếp tục bán điện thoại ở đó. Tuy nhiên, sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu địa phương có nghĩa là không còn khả năng kinh tế để sản xuất điện thoại ở đó.

Thị phần của nó đã giảm xuống 1% khi người tiêu dùng Trung Quốc chuyển sang các thương hiệu địa phương cho các thiết bị giá cả phải chăng và Huawei cũng như Apple cho các mẫu cao cấp, theo Park Sung-Soon, một nhà phân tích tại Cape Investment & Securities.

Nhà máy của Samsung tại Huệ Châu (ảnh: He Huifeng)

Các thiết bị sản xuất từ ​​nhà máy sẽ được chuyển đến các cơ sở khác trên toàn thế giới. Công ty đã mở rộng năng lực sản xuất tại các quốc gia như Ấn Độ và Việt Nam do chi phí sản xuất ở đó thấp hơn.

Doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Samsung có thể được tạo thành từ các thiết bị ODM trong tương lai – Galaxy A6s là điện thoại ODM đầu tiên của hãng, tiếp theo là Galaxy A10s. ODM có nghĩa là các điện thoại được sản xuất bởi các nhà máy không phải của Samsung theo giấy phép. Ví dụ, A10 được chế tạo bởi Công nghệ điện tử Jianxing Yongrui. Trước đó, Samsung đã công bố kế hoạch xuất xưởng 40 triệu điện thoại ODM.

Không chỉ Samsung, Sony đã đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh Bắc Kinh vào đầu năm nay.

About 24hcare