Home / Samsung galaxy note / Mẹo nhận biết pin Samsung Galaxy Note 7 của bạn có đảm bảo an toàn hay không
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Mẹo nhận biết pin Samsung Galaxy Note 7 của bạn có đảm bảo an toàn hay không

Mẹo nhận biết pin Samsung Galaxy Note 7 của bạn có đảm bảo an toàn hay không

Nếu “đang mất ăn mất ngủ” khi đã “tậu” chiếc Samsung Galaxy Note 7 vừa ra mắt cách đây không lâu và đang lo lắng khi chiếc smartphone này liên tục phát nổ trên thế giới do lỗi pin thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây để tự kiểm tra điện thoại của mình có mang tiềm ẩn phát nổ hay không trước khi tiến hành đổi máy nhé.

20160906135122-note-7

Sau khi Samsung Note 7 trình làng được  2 tuần thì lập tức Samsung cho “triệu hồi” toàn bộ mẫu flagship này về gấp cho sự cố pin lỗi, dễ gây cháy và phát nổ. Mọi sự cố bắt nguồn từ bộ pin do SDI do công ty con của Samsung chịu trách nhiệm sản xuất 70% cho Galaxy Note 7.

Trong lịch sử, đây là lần đầu tiên Samsung tự sản xuất nhiều pin như vậy cho smartphone của mình vì SDI đã bắt đầu chế tạo pin sạc vào năm 2014 nhưng không thể sản xuất đại trà vì sự ra mắt của Galaxy S6 và S7. Bắt buộc Samsung phải sử dụng pin do các công ty LG Chem và ATL của Trung Quốc cung cấp cho mẫu smartphone này.

Trước đó, SDI có lẽ chưa sẵn sàng cho ra mắt Note 7. Song, Samsung vẫn giao công ty nhà đảm nhiệm việc cung cấp 2/3 số pin của mẫu phablet mới. Trong thực tế, SDI sản xuất toàn bộ pin cho Galaxy Note 7, nhưng việc đóng gói các bộ pin lỗi do công ty ITM Semiconductor thực hiện và đây là nguyên nhân chính khiến mẫu flagship mới của Samsung biến thành “quả bom nổ chậm”.

Samsung đã thuê công ty ATL đóng gói 30% số pin còn lại, do Trung Quốc không cấp giấy chứng nhận pin do SDI sản xuất. Đây được cho là do Trung Quốc muốn bảo hộ pin sạc xe hơi điện do các công ty trong nước sản xuất.

Vì vậy, Galaxy Note 7 bán cho thị trường Trung Quốc đều được trang bị pin ATL bên trong và không gây ra bất kỳ vấn đề nào. Tại thị trường đông dân nhất thế giới, doanh số bán Galaxy Note 7 sẽ không bị ảnh hưởng và diễn ra đúng lịch.

Phần lớn điện thoại mang pin ATL an toàn sẽ được chuyển tới Trung Quốc, Hong Kong hay Macao. Nếu bạn đã tậu cho mình chiếc Galaxy Note 7 và muốn biết bộ pin bên trong nó do công ty nào sản xuất hay có nguy cơ dễ cháy, nổ hay không, hãy mở nắp lưng điện thoại và kiểm tra mặt sau pin hoặc vào phần thông tin điện thoại trong mục Settings của máy.

20160906135122-pin-note-7

Nếu là “manufactured in China” (sản xuất ở Trung Quốc), khả năng là điện thoại của bạn được trang bị bộ pin do ATL đóng gói. Song, nếu thông tin cho biết “manufactured in Korea” (sản xuất ở Hàn Quốc) hoặc “manufactured in Vietnam” (sản xuất ở Việt Nam), bạn nên đổi trả điện thoại tại cửa hàng đã mua nó.

Samsung hiện đã ngừng các đơn đặt hàng pin với công ty SDI, nên điện thoại Galaxy Note 7 được thay thế trong tương lai nhiều khả năng sẽ được trang bị pin ATL hoặc pin do một công ty thứ 3 cung cấp.

Và đừng quên ngay bây giờ bạn đã có thể đặt mua trước iPhone 7 rồi nhé!

Chi tiết xem tại: http://24hstore.vn/dat-truoc-sieu-pham-iphone-7

Hãy là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu iPhone 7 nhé các bạn!!!

Dự kiến về ngay trong ngày bán!

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

🏥 Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

📞 Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

About 24h seo