Home / iPhone / Màn hình iPhone 8 không bật sau khi đi mưa phải làm sao
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Màn hình iPhone 8 không bật sau khi đi mưa phải làm sao

Màn hình iPhone 8 không bật sau khi đi mưa phải làm sao

Sau khi đi mưa về màn hình iPhone 8 không bật , bạn cảm thấy lo lắng chẳng biết làm sao. Để qua đêm, hay phơi khô dưới nắng thiết bị vẫn không hoạt động trở lại.

Vì thế trong chuyên đề này Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ hướng dẫn, giải đáp giúp các bạn cách khắc phục màn hình iPhone 8 không bật sau khi đi mưa, hoặc thấm nước. Trước khi tiến hành chúng tôi cần lưu ý các bạn cần nhanh chóng sao lưu dự phòng tất cả các dự liệu cần thiết, vì có khả năng các giải pháp này sẽ xóa đi mọi thông tin trên thiết bị.

Xem thêm: iPhone 8 bị đơ màn hình sau khi cập nhật iOS và cách khắc phục

2 Cách khắc phục màn hình iPhone 8 không bật do nước.

Cách 1: Làm khô cổng sạc.

Nguyên do rất có thể có khả năng làm màn hình iPhone 8 không bật vào thời điểm này là pin cạn kiệt. Vì điện thoại iPhone 8 của bạn sẽ không sạc nếu phát hiện độ ẩm trong cổng sạc, vì thế bạn hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn hoàn toàn khô ráo, nhất là ở khu vực cổng sạc.

Trong việc làm khô điện thoại iPhone 8 của bạn, đầu tiên bạn hãy dùng vải sạch, mềm. Nếu có hơi ẩm trong cổng sạc, bạn có thể thử sử dụng máy sấy tóc để đẩy nhanh quá trình bay hơi nước.

Nước thường bay hơi rất nhanh nhưng để làm cho quá trình nhanh hơn, một vài phút thổi không khí ấm trong cổng sạc là điều cần thiết. Không dùng quá nhiều năng lượng thổi khi sấy bằng máy sấy tóc để tránh đẩy hơi ẩm nhỏ vào các bộ phận không thể tiếp cận bên trong.

Ngoài ra, các bạn có thể đặt điện thoại của mình bên cạnh các thiết bị điện tử ấm áp như TV. Không đặt điện thoại gần lò nướng, lò sưởi hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì như vậy có khả năng khiến các thiết bị và linh kiện bị hỏng. Để điện thoại của bạn khô trong vòng 24 giờ để đảm bảo rằng không còn hơi ẩm trong cổng sạc.

Cách 2: Hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín.

Nếu các cách và đề xuất ở trên không hiệu quả và màn hình iPhone 8 vẫn không bật sau khi sấy khô, hay nhanh chóng liên hệ với Apple Care hay những trung tâm thay màn hình iPhone 8 và sửa chữa 6 sao ủy quyền uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên thăm khám và khắc phục nhanh chóng.

Tham khảo: Bảng giá thay màn hình iPhone 8 chính hãng uy tín bảo hành vĩnh viễn tại 24h

About 24hcare