Home / Samsung galaxy s8 / Hướng dẫn cách kiểm tra imei Samsung chi tiết, đơn giản và dễ thực hiện
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn cách kiểm tra imei Samsung chi tiết, đơn giản và dễ thực hiện

IMEI là dãy những con số cực kỳ quan trọng trong việc xác nhận thông tin liên quan đến Số Serial number, Model máy, Product Code để tìm firmware. Ngoài ra, căn cứ  vào việc tra imei Samsung để biết phân loại vùng, Xuất xứ của chiếc smartphone hoặc là quốc gia được bán chiếc điện thoại đó; Nhà mạng (đối với nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc cùng một số quốc gia khác), Ngày sản xuất/xuất kho và hạn bảo hành của điện thoại. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách kiểm tra imei máy Samsung này. Vì lẽ đó, bài viết này mình sẽ hướng dẫn kiểm tra imei Samsung chi tiết.

Có 3 cách để kiểm tra imei Samsung

Đầu tiên ta cần hiểu rõ iMei là chữ viết tăt của cụm từ tiếng Anh: International Mobile Equipment Identity. Nó được hiểu khái quát là “Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế”. Và thực chất là một dãy bao gồm 15 con số độc nhất vô nhị cho từng thiết bị điện thoại. Căn cứ  vào số imei này để xác định hàng thật và hàng nhái. Bởi không có 2 chiếc điện thoại nào có thể trung imei được cả. Để kiểm tra số imei Samsung, bạn thực hiện một trong 3 cách sau:

Thứ nhất: Cách check imei Samsung bằng website

Với cách này, bạn có thể xem imei Samsung qua hai bước:

Bước 1: Kiểm tra imei trên máy Samsung

Để kiểm tra imei trên điện thoại, bạn chỉ cần mở vào phần ứng dụng cuộc gọi và nhập mã *#06#, sau đó nhấn nút gọi để hiện ra số imei của máy.

kiểm tra imei Samsung 01

Nhập mã *#06# >> OK

Mã imei Samsung hiện ra

kiểm tra imei Samsung 02

Bước 2: Đem số imei vừa nhận được so sánh với imei được in trên vỏ hộp và thân máy. Nếu 2 dãy số này trùng nhau thì đó là hàng thật, trường hợp khác nhau thì có lẽ bạn mua phải hàng fake rồi nhé.

kiểm tra imei Samsung trên vỏ hộp

IMEI trên thân máy

Đó là cách thứ nhất để check imei, và để tăng độ tin cậy, bạn có thể dùng luôn cách thứ hai bên dưới.

Thứ hai: Cách kiểm tra số imei Samsung thông qua nhắn tin tổng đài bảo hành

Với một tin nhắn duy nhất, bạn có thể xem tình trạng bảo hành điện thoại Samsung của bạn. Soạn tin theo cú pháp: IMEI gửi đến tổng đài 6060, với IMEI là 15 con số được kiểm tra ở bước thứ nhất

kiểm tra imei Samsung qua tổng đài

Tiếp đó, nếu tin nhắn gửi về và tra được tình trạng bảo hành của máy thì  chúc mừng bạn, đây là điện thoại Samsung chính hãng rồi đấy.

Thứ ba: Kiểm tra imei Samsung và kiểm tra chính hãng thủ công

Ngoài 2 cách kể trên, cách kiểm tra imei điện thoại Samsung thứ ba này vô cùng độc, lạ và thú vị. Bạn dùng cách tính toán những con số imei, và điều kỳ lạ sẽ hiện ra:

Bước 1: Tính từ trái qua phải của dãy số imei, đánh số từ 1 đến 15, bạn chọn ra nhưng số đứng ở vị trí chẵn và nhân đôi nó lên.

Bước 2: Kết quả ở bước 1 đã tính xong, bạn tách ra thành từng con số riêng lẻ và cộng nó lại (ví dụ số 11 tách ra thành 1 + 1) rồi cộng với những con số ở vị trí lẻ trong chuỗi imei (minh họa ví dụ bên dưới)

Bước 3: Nếu kết quả ở bước thứ hai là một con số chia hết cho 10 thì số X sẽ bằng 0 (X hoặc số bất kỳ là số cần xác định ở bên phải cuối cùng dãy số imei). Nếu kết quả ở bước 2 không chia hết cho 10 thì X sẽ bằng số chia hết cho 10 lớn hơn gần nhất trừ đi chính kết quả đó.

Ví dụ cụ thể: số IMEI máy mình là 359753-06-1911856-X, trong đó X là số kiểm tra chúng ta cần phải tính toán.
Bước 1: 10, 14, 6, 12, 18, 1, 10
Bước 2: (1 + 0 + 1 + 4 + 6 + 1 + 2 + 1 + 8 + 1 + 1 + 0) + (3 + 9 + 5 + 0 +  1 + 1 + 8 + 6) = 59
Bước 3: X = 60 – 59 = 1
Như vậy số IMEI hợp lệ phải là 359753-06-1911856-1.

Như vậy là ta đã kiểm tra được số imei trên điện thoại Samsung bằng cách thủ công. Bạn cũng có thể sử dụng cách này để kiểm tra điện thoại của bạn có chính hãng hay không trên chiếc Lumia.

Hướng dẫn cách kiểm tra iMei Samsung Galaxy S8 xách tay Mỹ

Với những chiếc điện thoại cao cấp, việc check imei trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và đây là cách tra cứu số imei trên chiếc điện thoại Samsung S8 xách tay.

Để kiểm tra số iMei trên Galaxy S8 xách tay, bạn vào tìm đến mục  About Phone. Sau khi truy cập vào mục này, bạn điều hướng lần lượt: Apps => Settings, sau đó bạn lướt qua và đồng thời chạm vào  About phone. Tiếp đó, bạn chọn Status, và cuối cùng chọn vào IMEI information để xem thông tin. Nếu bạn muốn xem số Serial number trên chiếc smartphone của bạn thì hãy lướt xuống phía dưới màn hình.

kiểm tra imei Samsung s8 xách tay

Thông tin imei

Đôi nét về Samsung S8 xách tay Mỹ

Samsung S8 xách tay xuất hiện trước công chúng vào khoảng nửa cuối tháng 4 năm 2017, bằng thiết kế màn hình vô cực trông cực kỳ sang chảnh, chiếc Galaxy S8 này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía người dùng. Hơn nữa màn hình 5.8″ Super AMOLED với độ phân giải 2K (1440 x 2960 Pixels) cho hiệu quả hiển thị cực chất.

kiểm tra imei Samsung s8 xách tay mỹ

Camera đơn sau 12MP, camera trước 8MP hỗ trợ chụp ảnh rất tốt, máy hỗ trợ những phần mềm chụp ảnh không hề kém cạnh camera kép. Hơn nữa, viên pin lên tới 3000mAh cũng khá là trâu, bạn có thể thoải mái lướt web, xem phim, chơi game trong ngày.

Như vậy, chúng ta đã biết cách kiểm tra imei Samsung như thế nào rồi đúng không. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Thủ thuật chụp ảnh xóa phông trên Samsung S8 và S8 Plus

About 24hcare