Hướng dẫn test samsung Galaxy S5 hàng dựng hay máy mới

Galaxy S5 là ba trong những máy cao cấp có Design lạ mắt cùng nhiều tính năng đặc biệt mới nhất của nhà Samsung. Bởi Galaxy S5 đáp ứng đầy đủ nhu cầu trải nghiệm của người dùng mà giá thành lại vừa túi tiền. bên cạnh đó so với nhiều người không có kinh nghiệm khi mua máy thì việc dễ bị mua phải hàng dựng, hàng qua sửa chữa là điều không tránh khỏi.

Galaxy-S5-headerVậy có cách nào nhận biết Samsung Galaxy S5 không phải hàng chính hãng khi mua không ?

Trước hết quý vị nên kiểm tra tất cả bên ngoài của máy Samsung Galaxy S5 muốn mua xem: Có trầy xước màn hình, viền kim loại của máy có bị móp méo, bể móp viền và để ý thêm nữa là bụi có bay vào màn hình nhiều không. Kiểm tra phụ kiện đính kèm như: Sạc cáp, dock sạc pin, cạnh rìa, cổng cắm tai nghe và nắp lưng của Galaxy S5 có bị hư hỏng không.

samsung-galaxy-s5

Kế tiếp quý vị mở nắp sau Galaxy S5 muốn mua xem xem có thiếu ốc không hoặc ốc có bị thay đổi nhiều không. Tiếp đến mọi người kiểm tra tem phía dưới viên pin xem dữ hiệu có đủ ngày tháng xuất xưởng, số imei, serial,… và các chi tiết trên tem phải sắc nét, chữ dù nhỏ tuy nhiên vẫn rõ ràng.

Sau đó kiểm tra xem máy có chính hãng hay không bằng cách kiểm tra imei bên trong điện thoại, đằng sau hoặc trên vỏ hộp. quý vị có thể kiểm tra imei bằng cách nhập mã *#06# hoặc vào phần cài đặt để kiểm tra. Nếu trùng imei tức là điện thoại chính hãng. Còn ngược lại thì tùy bạn quyết định nhé !

Tiếp theo, kiểm tra xem màn Galaxy S5 muốn mua có bị lỗi không các bạn nhập lệnh #0# nó sẽ hiện lên bảng kiểm tra điểm chết, kiểm tra cảm biến, camera trước, camera sau,… bạn có thể chọn 1 trong 3 như đỏ, xanh lá hay xanh dương và quan sát xem màn hình có chỗ nào có màu khác biệt so với các vùng còn lại không? Nếu có thì máy bạn đã bị lỗi.

Để kiểm tra sâu hơn các bạn nhập lệnh *#7353# để kiểm tra về loa, độ rung, camera, bluetooth, cảm biến chiều hướng của Galaxy S5 mới, cảm biến cuộc gọi. cá biệt về phần cảm biến chiều huớng điện thoại nó sẽ hiện ra phần mũi tên theo hướng bạn xoay máy.

Cuối cùng bạn đừng quên lắp sim vào để kiểm tra nghe gọi, 3G tạo điện thoại nhé. Chúc các bạn hài lòng với sản phẩm mà mình đã chọn.