Home / Thủ thuật / Hướng dẫn sử dụng Galaxy S9: Mẹo, thủ thuật và cách thực hiện
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Hướng dẫn sử dụng Galaxy S9: Mẹo, thủ thuật và cách thực hiện

Hướng dẫn sử dụng Galaxy S9: Mẹo, thủ thuật và cách thực hiện

Có tương đối nhiều thứ đang diễn ra bên dưới bề mặt của chiếc Galaxy S9 mới mà các bạn vừa mới nhặt. Bên cạnh bộ xử lý Snapdragon 845 mạnh mẽ hơn giúp Smartphone mới nhất của Samsung, cả S9 & S9 + đều chạy phần mềm Android Oreo của Google. Và các bạn sẽ tìm thấy một loạt các tính năng mới và các phím tắt bình thướng, một số trong số đó được ẩn hoàn toàn khỏi chế độ xem.

Mẹo, thủ thuật và cách thực hiện cho Samsung Galaxy S9

Bảo mật điện thoại thông minh của bạn: Quét và quét thông minh

S9 không tiết kiệm an ninh, không những cung cấp cảm biến vân tay, mà còn quét và quét hầu hết khuôn mặt. Mọi người có thể chọn một trong những bạn muốn sử dụng hoặc cài đặt cả ba và sử dụng chúng khi cần thiết. Tính năng Quét thông minh được thêm vào S9 kết hợp tính năng quét & Unlock khuôn mặt để một phương pháp sẽ Unlock điện thoại thông minh của mọi người ngay cả trong trường hợp không có phương pháp khác (mặc dù Intelligent Scan không đủ an toàn để xác minh thanh toán di động).

Dưới đây là Cách thực hiện: Để cài đặt Quét thông minh , hãy tìm tiêu đề Sinh trắc học của phần Khóa màn hình cảm ứng & Bảo mật của cài đặt. Nhấn vào Quét thông minh & S9 sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình đăng ký khuôn mặt Thứ nhất của mọi người, sau đó quét tròng mắt của bạn. Khi các bạn hoàn tất cả hai bước, các bạn có thể bật Quét thông minh.

Để mở mạng điện thoại thông minh của các bạn bằng vân tay , cùng một phần Khóa kính cảm ứng và Bảo mật này có tùy chọn Trình quét vân tay trong Sinh trắc học. Sau khi nhập mã PIN, bạn được yêu cầu vuốt cảm biến bên cạnh máy ảnh. Nó có khả năng mất một vài cố gắng để cung cấp đủ dữ liệu & nó đi nhanh hơn nếu các bạn sử dụng đầu ngón tay của bạn.

Thiết lập Tìm điện thoại di động của tôi

Nó sẽ xảy ra với chúng tôi tất cả sớm hay muộn: cho dù sảm phẩm của mọi người bị mất cắp hoặc chỉ đơn giản là thất lạc, bạn sẽ muốn có một cách dễ dàng để tìm thấy nó. May mắn thay, Galaxy S9 được tích hợp Find My Mobile, một tính năng bạn có thể bật cho phép các bạn định vị & điều khiển từ xa Smartphone của mình từ website Find My Mobile của Samsung. Bạn thậm chí có khả năng hướng dẫn sảm phẩm cầm tay của các bạn gửi vị trí cuối cùng của nó đến máy chủ Find My Mobile trước khi pin bị chết.

Dưới đây là Cách thực hiện: Đi tới thiết lập, sau đó chọn Khóa kính cảm ứng và Bảo mật. Từ đó, cuộn xuống và nhấn Tìm di động của tôi. Đăng nhập bằng Tài khoản Samsung của mọi người & làm theo lời nhắc trên mặt kính để kích hoạt dịch vụ.

Truy cập nhanh vào máy ảnh

Các máy ảnh cải tiến trên Samsung Galaxy S9 và S9 + rất tinh vi, các máy ảnh SLR kỹ thuật số của tôi sẽ tiếp tục thu thập bụi. Quick Launch giúp mọi người truy cập máy ảnh nhanh hơn.

Dưới đây là Cách thực hiện: Nếu các bạn mở camera và nhấn vào nút cài đặt giống như bánh răng, bạn sẽ thấy một màn hình cảm ứng dài các tùy chọn. Chạm vào công tắc của Quick Launch & sau đó bất cứ khi nào các bạn nhấn nút nguồn hai lần, camera sẽ khởi động.

Ghép nối hai ứng dụng trong mặt kính chia tách

Với chương trình ghép đôi, các bạn có khả năng khởi chạy hai chương trình đồng thời chạy trên đầu trang hoặc cạnh nhau (tùy thuộc vào cách bạn cầm điện thoại thông minh.) Có hai chương trình chạy cùng một lúc thật tuyệt đẹp khi các bạn cần nghiên cứu một chủ đề trong khi đó có cửa sổ email mở để ghi hiệu quả, nhưng tôi sử dụng nó để bắt kịp game Mets trên MLB Tại Bat, trong đó đọc tin tức.

Hãy cẩn thận, tính năng này không hoạt động với mọi chương trình và một số tính năng bị giới hạn ở tại chế độ chia đôi màn hình cảm ứng. (MLB Tại Bat sẽ không cho phép bạn phát trực tiếp âm thanh hoặc bộ phim của game trực tiếp trong mặt kính chia tách).

Dưới đây là cách thực hiện: Bắt đầu tại Edge Panel, có thể truy cập bằng cách vuốt nó ra từ phía bên của kính cảm ứng. Nhấn một trong các ô vuông bằng nút dấu cộng bên trong để thêm vào Bảng điều khiển cạnh ứng dụng, sau đó nhấn vào biểu tượng Tạo cặp chương trình trên kính cảm ứng sau. Từ đây, các bạn có khả năng chọn từ danh sách ứng dụng nhiều cửa sổ được hỗ trợ để biến thành Cặp ứng dụng và thậm chí chuyển đổi thứ tự sao cho chương trình xuất hiện ở tại trên cùng & ứng dụng khác xuất hiện phía dưới. Hợp nhất hiệu quả sẽ được lưu trữ trong Apps Edge.

Phương pháp khác

Có một phương pháp khác nếu mọi người đang tìm cách giữ một cặp chương trình được lưu trên màn hình cảm ứng chính. Bắt đầu bằng cách nhấn vào biểu tượng chương trình gần đây ở tại dưới cùng trông giống như một cặp Ls ngang. Chương trình được sử dụng cách đây không lâu của các bạn bật lên; những người có thể được chia có một cặp hình chữ nhật bên cạnh X rộng ở tại phía trên cạnh phải.

Cuộn qua các chọn lựa và nhấn vào chương trình Thứ nhất bạn muốn ghép nối. Màn hình sẽ chia theo chiều ngang với các chương trình có sẵn để ghép nối được hiển thị bên dưới. Chọn một trong số đó làm chương trình Thứ hai của các bạn.

Khi các bạn đã cài đặt mặt kính chia đôi, mọi người có thể tùy chỉnh và lưu ghép nối. Chạm vào dấu gạch ngang nhỏ giữa các màn hình và mọi người sẽ thấy một giao diện cho phép các bạn trao đổi nội dung, đặt nó thành hình chữ nhật có kích thước một nửa trên đầu kia hoặc quay lại xem một mặt kính cảm ứng. Nếu mọi người cho rằng hai ứng dụng này hoạt động bình thường cùng nhau, hãy nhấn vào hình ngũ giác với dấu + bên trong. Cặp này sẽ được thêm vào màn hình cảm ứng chính của điện thoại để sử dụng sau này.

Có thể mọi người quan tâm: Giải đáp thắc mắc thay màn hình cảm ứng Samsung S9 ở đâu tại Hà Nội và TPHCM uy tín, giá tuyệt vời nhất

Cài đặt màn hình hiển thị luôn bật

Các Smartphone Samsung mới đây có kính cảm ứng luôn bật hiển thị thời gian, tin nhắn đến và thông tin khác thay vì chỉ để trống. Tính năng đó trả về với Samsung Galaxy S9, & như trước đây, mọi người cần phải cài đặt nó để gặt hái những lợi ích.

Dưới đây là Cách thực hiện: Từ cài đặt, chuyển đến phần Hiển thị và mở mạng màn hình & bảo mật. Sau khi chạm vào Luôn bật hiển thị, chọn xem mọi người có muốn nó luôn hoạt động (tắt) hay chỉ trong một số lần nhất định (bật). Nhấn vào thời gian được liệt kê để điều chỉnh chúng & nội dung hiển thị. Mọi người cũng có thể cài đặt S9 để tự động điều chỉnh độ sáng của kính cảm ứng.

Để tùy chỉnh nội dung xuất hiện trên kính cảm ứng luôn bật, hãy chuyển tới màn hình cảm ứng khóa và Bảo mật, sau đó nhấn Đồng hồ và FaceWidgets. Bạn có khả năng thay đổi kiểu đồng hồ thành nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, bao gồm lựa chọn đồng hồ analog, đồng hồ toàn cầu, lịch & thậm chí cả ngày, thời gian & thời lượng pin cũ được mặc định trên Galaxy S6 Edge.

Tìm hiểu thêm: Bật mí những địa chỉ thay mặt kính Samsung S9 plus tại TPHCM & Hà Nội tốt nhất mà bạn nên biết

About 24hcare