Home / Thủ thuật / Hướng dẫn cách reset Samsung dễ dàng
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn cách reset Samsung dễ dàng

Khi điện thoại dùng được một thời gian thì rất dễ xuất hiện tình trạng lỗi như đơ máy, treo máy, máy chạy chậm chạp nặng nề. Đó là khi bạn nên reset lại máy để hoạt động của chiếc điện thoại được trơn tru hơn. Sau đây là hướng dẫn cách reset Samsung .

Samsung là một hãng điện thoại nổi tiếng có đủ sản phẩm từ cao cấp đến bình dân. Tuy nhiên cho dù đó là điện thoại “xịn” đến mấy thì lâu ngày cũng khó có thể tránh khỏi những lỗi về máy. Hoặc khi bạn không còn nhu cầu sử dụng máy và muốn bán lại thì cũng nên reset lại máy.

Hướng dẫn cách reset Samsung nhanh chóng.

Để thực hiện reset điện thoại Samsung bạn  cần đảm bảo điện thoại còn đủ pin để thực hiện quá trình này (khoảng 30% pin là đủ. Sau đó  thực hiện reset theo hướng dẫn dưới đây.

cach reset Samsung hinh 1

Hướng dẫn cách reset Samsung

Đầu tiên hãy tắt nguồn điện thoại của bạn. Tiếp theo nhấn và giữ  tổ hợp phím Tăng âm lượng + Home. Sau đó nhấn và giữ vào phím nguồn. Đợi đến khi điện thoại rung lên và màn hình hiện ra biểu tượng logo của hãng Samsung thì bỏ giữ phím nguồn ra. Khi ấy máy điện thoại sẽ chuyển về chế độ Manual Boot.

cach reset Samsung hinh 2

Reset sẽ làm máy quay về cài đặt gốc

Bước tiếp theo bạn hãy chọn  mục “Wipe data/factory reset”.  Ở bước này bạn cần dùng phím tăng (giảm) âm lượng để thực hiện di chuyển và dùng phím Nguồn để chọn. Sau đó bạn đợi khoảng 3-4 phút để chương trình chạy.

Sau đó bạn chọn “Yes – Delete all data user” và chọn “reboot system now”. Như vậy là quá  trình reset đã được hoàn thành. Lúc này bạn chỉ cần khởi động lại máy và trải nghiệm sự trơn tru sau khi đã reset lại.

cach reset Samsung hinh 3

Reset sẽ giúp máy hoạt động trơn tru hơn

Tuy nhiên một lưu ý đặc biệt quan trọng bạn không thể bỏ qua đó là cách reset Samsung này sẽ đưa điện thoại của bạn trở về cài đặt gốc. Tức là toàn bộ những dữ liệu trong máy như : ảnh, phần mềm, game, danh bạ, tin nhắn…đều bị xóa hết, cài đặt của điện thoại sẽ quay về tình trạng như thời điểm xuất xưởng.

Do vậy bạn cần lưu ý trước khi reset điện thoại. Hãy đảm bảo rằng đã sao lưu tất cả các phần dữ liệu quan trọng mà bạn muốn giữ lại. Bạn cũng cần phải nhớ tài khoản Google mà mình đã đăng nhập trên máy.

Reset điện thoại không chỉ là việc cần làm khi máy rơi vào tình trạng đơ, lỗi. Những dịp ví dụ như bạn quyết định bán điện thoại thì cũng nên reset lại. Điều này đảm bảo cho bạn rằng toàn bộ dữ liệu cá nhân của bạn đã được xóa trên máy. Do vậy sẽ an toàn hơn cho thông tin của chính mình.

Trên đây là hướng dẫn cách reset Samsung, bạn cũng có thể tham khảo những thông tin về điện thoại, máy tính tại đây. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết nhé!

Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên Samsung và cuộc gọi khẩn cấp Samsung

About 24hcare