Home / Tin Tức / Hàng loạt chip 5G đang được Samsung lên kế hoạch sản xuất
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Hàng loạt chip 5G đang được Samsung lên kế hoạch sản xuất

Hàng loạt chip 5G đang được Samsung lên kế hoạch sản xuất

Công nghệ 5G là chủ đề nổi bật được báo chí tốn khá nhiều giấy mực. Mới đây nhất, Samsung đã tuyên bố họ đã và đang bắt tay vào sản xuất hàng loạt chip 5G cho những chiếc smartphone sắp tới. Đây là một dấu hiệu cho thấy, 5G sẽ dần dần phổ biến trong tương lai, đặc biệt là năm 2019 này.

Chip 5G Samsung đang trong tiến trình sản xuất đại trà

Chip 5G Samsung đang trong tiến trình sản xuất đại trà - ảnh 1

Sở hữu thiết bị được trang bị 5G chính là một lợi thế lớn trong cuộc đua về công nghệ. Sự hiện diện của chiếc Galaxy S10 5G mới đây càng củng cố niềm tin về tương lai sáng lạn của những chiếc smartphone 5G của Samsung. Và hãng đã mạnh dạn tuyên bố với người hâm mộ rằng, con chip 5G Exynos Modem 5100 sẽ được sản xuất hàng loạt bắt đầu từ tháng 4/2019.

Như ta đã biết, con chip 5G này được nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 8/2017. Tuy vậy, để có thể hoạt động được thì điều kiện cần và đủ cho con chip chip 5G Exynos Modem 5100 là cần thêm 2 bộ phận khác, đó là bộ thu phát tần số vô tuyến Exynos RF 5500 và bộ điều chế cung cấp Exynos SM 5800.

Chip 5G Samsung đang trong tiến trình sản xuất đại trà - ảnh 2

Về quy chế hoạt động, ta có thể nôm na hiểu được là bộ phát tần số vô tuyến (Exynos RF 5500) sẽ chịu trách nhiệm kết nối với mạng di động, bộ phận này hỗ trợ đến 14 luồng dữ liệu giúp tốc độ truyền tải được tăng đến mức tối đa. Trong khi bộ điều chế cung cấp (Exynos SM 5800) sẽ điều phối và quản lý năng lượng tiêu thụ của toàn bộ hoạt động 5G.

Thông tin thêm về chip Exynos Modem 5100, nó đã được chứng nhận của Liên minh Viễn thông Quốc tế về tiêu chuẩn 3GPP. Sự tiện ích của nó càng thêm rõ ràng khi mà nó vừa có thể hoạt động trên băng tần 5G, vừa hoạt động được các băng tần thấp hơn như 4G, 3G và cả 2G. Thật thú vị đúng không nào!

Về câu hỏi: Chừng nào thì những con chip 5G của Samsung sẽ xuất hiện? Có lẽ chúng ta sẽ đợi thêm một thời gian, và dự kiến, chúng ta sẽ sớm được chứng kiến trong năm nay. Cùng nhau chờ đợi nào!

Nguồn: theinvestor

Xem thêm: Tham khảo giá Galaxy S10 5G tại đây

About 24hcare