Gặp lỗi pin Samsung Galaxy S6 Edge không sạc nhanh, làm sao khắc phục?

Qua một thời gian sử dụng chiếc Samsung Galaxy S6 Edge, một số người dùng phát hiện ra thiết bị lâu lâu hay bị lỗi sạc pin bằng cáp. Mặc dù đã mở chức năng sạc nhanh trong cài đặt nhưng làm đủ mọi cách vẫn không thể nào sạc nhanh được. Gặp lỗi này không hề dễ chịu chút nào, vậy bạn có muốn biết cách khắc phục lỗi pin Samsung Galaxy S6 Edge không sạc nhanh? Xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Samsung Galaxy s7 giá bao nhiêu

root-samsung-galaxy-s6-buoc-9

Biện pháp khắc phục lỗi pin Samsung Galaxy S6 Edge không sạc nhanh cực đơn giản

Điện thoại Galaxy S6 là một trong những siêu phẩm mới của Samsung và nó có chạy một công nghệ mới sản xuất ra đó là quá trình bảo tồn điện năng, Tính năng này có ưu điểm là giúp điện thoại có thể cải thiện được thời gian hoạt động của điện thoại bằng tính năng chờ khá là thông minh. Để bật được tính năng này bằng cách: Vào Setting > Battery > Xuất hiện hai tuỳ chọn cho người sử dụng Power Saving Mode và Ultra Power Saving Mode.

galaxy-S7-s7-edge-bi-chai-pin

Power Saving Mode: chức năng này sẽ vô hiệu hoá nhiều tín năng quan trọng ở máy bạn nhưng không giảm hiệu năng hoạt động của điện thoại Galaxy S6.
Ultra Power Saving Mode: Chức năng sẽ chuyển chế độ màn hình từ AMOLED và chuyển qua chế độ đơn giản hơn đó là Gratscale (Đơn sắc) kèm theo đó là tắt hết toàn bộ tín năng chỉ duy trì tin nhắn và gọi thoại.
Bạn có thể chọn một trong hai chế độ này để tiết kiệm pin điện thoại nhằm tăng lên thời gian sử dụng điện thoại cho riêng mình.

Ngoài ra, bạn có thể tắt các ứng dụng gây hao pin cho máy galaxy S6 bằng chức năng quản lý ứng dụng và tắt những ứng dụng và game điện thoại không cần thiết mà đang chạy ngầm trong điện thoại của bạn đó là Battery Monitor bạn vào chức năng này bằng cách Vào Cài Đặt (Setting) > Quản lý Pin (Battery) > Các ứng dụng đang chạy (Battery Usage).

pin s6 edge plus

Trong quá trình thực hiện các thao tác trên, nếu bạn thấy ứng dụng nào chạy dữ liệu nhiều nhất thì nhấn vào ứng dụng muốn tắt rồi vào Cài đặt (Setting) > Ứng dụng Applications và bạn chọn vào phần đang chạy (Running) rồi nhấn vào Dừng (Stop) hoặc là Force Stop.

Bạn có thấy đơn giản không nào? Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc gì về lỗi pin Samsung Galaxy S6 Edge sạc không nhanh hãy gọi hoặc đến ngay Bệnh viện Điện thoại 24h để được giải đáp thắc mắc nhé!