Home / Samsung galaxy s8 / Galaxy S8 đã cứu được 20 người ở Philippines sau vụ lật tàu
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Galaxy S8 đã cứu được 20 người ở Philippines sau vụ lật tàu

Galaxy S8 đã cứu được 20 người ở Philippines sau vụ lật tàu

Trong một tai nạn lật thuyền không may gần đây tại Philippinnes, một chiếc Galaxy S8 đã trở thành phao cứu sinh cho 20 mạng người.

Bình thường, thông tin về điện thoại di động thường chỉ bao gồm những bài viết về thông tin máy hay tính năng mới. Bên cạnh đó đôi lúc cũng có những thông tin về việc sản phẩm có thể cứu mạng chủ nhân của nó. Mới đây, một chiếc Samsung Galaxy S8 còn cứu được tới 20 người tại Philippines.

Ngày 8/7 vừa rồi, một chiếc thuyền chở 16 thợ lặn cùng 4 người Philippines đã bị lật ở vùng biển ngoài khơi thành phố Bogo, tỉnh Cebu, Philippines. May mắn là 30 phút sau tất cả 20 người đã được cứu sau khi họ gọi cứu hộ cũng như chia sẻ địa điểm GPS qua chiếc Galaxy S8.

Chiếc thiết bị Samsung này thuộc về Jim Emdee, một người quốc tịch Canada. Mặc dù chìm trong nước biển bên cạnh đó nó vẫn hoạt động bình thường nhờ khả năng chống nước đạt chuẩn IP68. Vụ tai nạn xảy ra chỉ cách vài ngày sau khi Samsung bị Ủy ban Tiêu dùng và Cạnh tranh của Úc buộc tội quảng cáo không đúng sự thật về khả năng chống nước trên các flagship Galaxy S.

Một nạn nhân trong vụ tai nạn đã tâm sự: “Tôi thật sự hy vọng lời cảm ơn của tôi đến được đội ngũ nhân viên của Samsung, bởi họ đã cứu mạng chúng tôi. Chỉ còn duy nhất chiếc S8 của tôi có thể kết nối mạng và nó hoạt động tốt cho tới tận khi chúng tôi được đưa vào bờ an toàn. Nó bền hơn tôi nghĩ khá nhiều và đó là thứ khiến nó trở nên khác biệt”, Emdee nói.

“Chúng tôi rất vui mừng khi biết tất cả mọi người đều an toàn và siêu phẩm Samsung đã sở hữu ích tạo công tác cứu hộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn những sản phẩm có thể tích hợp quý khách khi xảy ra tai nạn”, James Jung, giám đốc Samsung Electronics Philippines chia sẻ.

Nhân cơ hội này, Samsung cũng nhắc người tiêu dùng rằng điện thoại di động của họ có chức năng gửi tin nhắn khẩn cấp. Khi được kích hoạt (vào Settings → Advanced features → Send SOS message), các bạn có thể mau chóng nhấn phím bẩm nguồn 3 lần để gửi tin nhắn cầu cứu đến các số khẩn cấp đã được chỉ định. Samsung cũng khuyên người dùng vì thế nên bật định vị GPS khi đi một mình hoặc tới những địa chỉ xa lạ.

Xem thêm: Dự đoán Galaxy S11 sẽ dùng máy ảnh 108MP, zoom 10x

About 24hcare