Galaxy Note 7 được trang bị tính năng siêu khủng mà không phải ai cũng biết

Được biết, Galaxy Note 7 sẽ được trang bị công nghệ 4×4 Mimo, công nghệ này giúp tăng gấp đôi tốc độ tải dữ liệu dù cho người dùng đang sử dụng kết nối dữ liệu bị yếu. Đặc biệt hơn nữa, Galaxy Note 7 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ siêu khủng này.

Công nghệ 4×4 Mimo là gì?

Công nghệ 4×4 Mimo sẽ sử dụng 4 ăng-ten ở thiết bị phát và 4 angten ở thiết bị thu để giúp tăng gấp đôi tốc độ tải dữ liệu mà không cần mở rộng bang thông hay dựa vào cơ sở hạ tầng nào khác. Do công nghệ này vẫn đàn trong thời gian thử nghiệm, do vậy Galaxy note 7 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ này. Tuy nhiên, vào ngày ra mắt Galaxy Note 7, Samsung đã không giới thiệu tính năng này đến người dùng, mà nó được phát hiện bởi một thành viên của Reddit.

galaxy note 7

Về lý do Samsung đã không giới thiệu công nghệ này có thể là do vì đây mới chỉ là bản thử nghiệm.

Tại sao công nghệ 4×4 Mimo được coi là vũ khí tối thượng?

Công nghệ 4×4 Mino được gọi là vũ khí tối thượng có thể là do đây sẽ là yếu tốt giúp Galaxy Note 7 đánh bại bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus sắp ra mắt trong thời gian tới. Với công nghệ 4×4 Mimo, ngoài việc tăng tốc độ tải dữ liệu, nó còn giúp tín hiệu di động hoạt động ổn định hơn.

galaxy note 7

Với 4 ăngten ở thiết bị phát và 4 angten ở thiết bị thu sẽ giúp máy kết nối ổn định hơn kể cả ở những nơi có tín hiệu yếu. Do công nghệ 4×4 Mimo chưa được chính thức giới thiệu nên chúng ta vẫn chưa thể biết rõ những lợi ích cụ thể của công nghệ này, nhưng dự đoán đây sẽ là công nghệ giành được nhiều sự quan tâm trong thời gian tới.

Hiện tại, do Samsung vẫn chưa công bố công nghệ này, nhưng cũng ta sẽ sớm biết được sau khi chiế smartphone này được tung ra thị trường và được các chuyên gia công nghệ “phẫu thuật”.