Home / Galaxy Note 10 / Galaxy Note 10 sẽ trang bị chip mạnh ngang ngửa Snapdragon 865
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Galaxy Note 10 sẽ trang bị chip mạnh ngang ngửa Snapdragon 865

Galaxy Note 10 sẽ trang bị chip mạnh ngang ngửa Snapdragon 865

Ảnh rò rỉ về Galaxy Note 10

Năm ngoái, Samsung bị TSMC vượt mặt trong việc làm chip Snapdragon 855 cho Qualcomm. Tuy nhiên, năm nay, mọi chuyện sẽ khác khi công ty Hàn Quốc sẽ là đơn vị gia công chip xử lý Snapdragon 865. Bên cạnh đó, Galaxy Note 10 của chính Samsung được cho là sẽ tích hợp chip Exynos sử dụng công nghệ tương tự vi xử lý đến từ Qualcomm.

Công nghệ 7nm EUV đem đến nhiều nâng cấp vượt bậc

Theo báo cáo từ truyền thông Việt Nam, Samsung đang trong quá trình đàm phán nâng cao với Qualcomm để gia công vi xử lí Snapdragon 865 trên tiến trình 7nm EUV. Đồng thời, quá trình sản xuất có thể sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Trong cuộc họp báo hiệu quả hàng quý, một lãnh đạo của Samsung đã ca ngợi công nghệ EUV (quang khắc bằng tia siêu cực tím) và cho biết giải pháp mới hỗ trợ họ đặt các bóng bán dẫn cực nhỏ gần nhau để tăng hiệu suất cùng chi phí ít hơn trước.

So với các vi xử lí 10nm sở hữu trên Galaxy Note 9, chip 7nm EUV có thể tiết kiệm hơn 40% không gian, nhanh hơn 20% cũng như giảm 50% mức tiêu thụ điện năng. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các nhà sản xuất trong bối cảnh siêu phẩm ngày càng được nhồi nhét thêm nhiều thứ.

Nói thêm về Snapdragon 865, những nguồn tin trong ngành cho rằng con chip mới của Qualcomm sẽ có 2 phiên bản, một với modem 5G X55 tích hợp và bản còn lại thì không.

Galaxy Note 10 sẽ có 4 biến thể, dùng vi xử lí Exynos có công nghệ tương tự Snapdragon 865

Ảnh minh họa

Galaxy Note 10 được cho là sẽ có 2 biến thể kích thước màn hình lớn/nhỏ khác nhau, mỗi biến thể lại có bản hỗ trợ/không hỗ trợ 5G, vậy sẽ có tổng cộng 4 phiên bản Galaxy Note 10 được Samsung công bố.

Đây là sự tiếp nối của xu thế giới thiệu riêng bản hỗ trợ 5G tạo flagship của các hãng. Đầu năm nay, chính Samsung cũng xuất hiện hai bản Galaxy S10 5G. OnePlus thì có OnePlus 7 Pro 5G hay sắp tới Apple cũng được đồn đoán là sẽ xuất hiện chiếc iPhone có thêm 5G đầu tiên.

Một số nhận định cho rằng, Samsung sản xuất bản Note 10 “nhỏ” dành tạo các thị trường như châu Âu – nơi sản phẩm nhỏ hơn dường như là thích hợp hơn.

Bên cạnh đó, Samsung đã bắt đầu thiết kế chipset Exynos mới cho Galaxy Note 10, con chip xử lý này được biết có công nghệ 7nm EUV tương tự Snapdragon 865.

Hãy cùng chờ đợi đến tháng 8 khi Samsung tung ra thị trường Galaxy Note 10 để thực hiện màn so ấn tượng giữa 2 vi xử lý cùng trang bị tiến trình 7nm: 7nm thế hệ đầu tiên (Snapdragon 855) hay 7nm EUV mới (Snapdragon 865).

Xem thêm: Những chức năng trong bản update mới dành cho Galaxy S9/S9+

About 24hcare