Home / Galaxy Note / Galaxy Note 10 sẽ được trang bị máy ảnh có 3 cấp biến thiên khẩu độ
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Galaxy Note 10 sẽ được trang bị máy ảnh có 3 cấp biến thiên khẩu độ

Galaxy Note 10 sẽ được trang bị máy ảnh có 3 cấp biến thiên khẩu độ

Thêm một thông tin ấn tượng cho flagship sắp tung ra thị trường của Samsung – Galaxy Note 10. Theo nguồn tin từ các kỹ sư Samsung Trung Quốc thì Note 10 sẽ có camera với three-stage variable aperture (tạm dịch: khẩu độ biến thiên tam cấp), f/1.5 – f/1.8 – f/2.4.

Samsung đã kiếm được một khoản tiền khá lớn từ hệ thống máy ảnh khẩu độ kép trên Galaxy S9 vào năm ngoái. Đây là lần đầu tiên sau một thập kỷ, một điện thoại đi kèm với camera có khả năng cách tân khẩu độ. Có vẻ như Samsung đang tìm cách tối ưu mọi thứ với Galaxy Note 10.

Nếu bạn còn nhớ thì máy ảnh của Galaxy S9 có thể biến đổi 2 mức khẩu độ, rộng rãi nhất là f/1.5, hẹp hơn là f/2.4. Galaxy Note 9 cũng có cùng hệ thống máy ảnh như vậy. Khi khẩu độ mở rộng hơn (f/1.5), máy ảnh có thể thu nhiều ánh sáng hơn, nhờ vậy mà chụp trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ tốt hơn. Trong khi đó, khẩu độ hẹp hơn (f/2.4) sẽ làm tăng độ rực rỡ của ảnh trong điều kiện ánh sáng đầy đủ.

Galaxy S10 khi công bố cũng tiếp tục sử dụng máy ảnh cùng khẩu độ kép. Tuy nhiên dường như nó sẽ biến đổi trên Galaxy Note 10. Tài khoản Twitter @UniverseIce đăng tải rằng, họ đã nghe được từ các kỹ sư Samsung Trung Quốc cho hay, camera Galaxy Note 10 sẽ có khẩu độ đổi mới tại 3 mức, f/1.5 – f/1.8 – f/2.4.

Render Galaxy Note 10 và Note 10 Pro

Đây quả thực là một thay đổi quan trọng. Khẩu độ biến đổi tam cấp sẽ linh hoạt hơn từ đó làm tăng độ rực rỡ của ảnh. Khẩu độ f/1.5 – f/2.4 hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong tối. Trong khi khẩu độ f/1.8 sẽ rất kết quả so với các trường hợp ánh sáng vừa phải, không tối bên cạnh đó cũng không quá sáng.

Hiện chưa rõ cả 2 mẫu Galaxy Note 10 hay Note 10 Pro tất cả được thiết kế máy ảnh 3 khẩu độ và chỉ dành riêng cho phiên bản Pro mà thôi. Bên cạnh đó, đây sẽ là một tính năng hết sức ấn tượng, sẽ đem đến cho Note 10 sự độc đáo hơn so với những chiếc điện thoại khác trên thị trường.

Xem thêm: Galaxy Note 10 sẽ được cải tiến máy ảnh selfie nhờ có thêm phần cứng mới

About 24hcare