Home / Samsung Galaxy S10 / Đọ sức Galaxy S10 Vs Galaxy S9: có gì cập nhật ở phiên bản Galaxy S mới nhất này?
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Đọ sức Galaxy S10 Vs Galaxy S9: có gì cập nhật ở phiên bản Galaxy S mới nhất này?

Đọ sức Galaxy S10 Vs Galaxy S9: có gì cập nhật ở phiên bản Galaxy S mới nhất này?

Trong năm nay, chiếc smartphone Galaxy S10 vừa mới được ra mắt, và nó đã tạo được hiệu ứng cực lớn khi mà hàng loạt người dùng qua tâm và đặt mua. Vậy thì chiếc smartphone này có gì nổi bật hơn người tiền nhiệm Galaxy S9, hãy cũng điểm qua những điểm nâng cấp ở phiên bản mới nhất của dòng Galaxy S này nhé

Thiết kế của Galaxy S10 và S9 rất dễ để nhận dạng

so sánh Samsung Galaxy S10 và galaxy S9 hình 1

Quan sát bằng mắt thường, bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là chiếc Samsung S10 & đâu là Samsung Galaxy S9, dù cho cả phía trước hay mặt phía sau.

Ở phía trước, màn hình của Samsung S10 có viền mỏng hơn hẳn với thiết kế đục lỗ – đặt camera trước vào một lỗ tròn nhỏ ở góc trên bên phải. Cũng vì thế, kích thước màn hình của máy to hơn người tiền nhiệm (6.1 inch so với 5.8 inch).

Quay ra mặt sau, chúng ta cũng dễ dàng nhận ra Samsung S10 với cụm 3 camera, trong khi Galaxy S9 chỉ có có một không hai 1 ống kính. Đồng thời, do sử dụng cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình, Samsung S10 không có cảm biến vân tay ở mặt sau.

Hiệu năng Samsung S10 được nâng cấp đáng kể

Với tư cách là thế hệ mới nhất, tiên tiến nhất, những chiếc flagship Samsung S10 tất nhiên cũng theo kèm nâng cấp đáng kể về hiệu năng so sánh với thế hệ trước.

so sánh Samsung Galaxy S10 và galaxy S9 về hiệu năng

Samsung S10 sẽ được tích hợp Snapdragon 855 hoặc Exynos 9820 – những con chip cường đại nhất thời bấy giờ hứa hẹn cho hiệu năng tốt hơn đến 45% chip Snapdragon 845/Exynos 9810 trên Galaxy S9. Bên cạnh đó, Samsung S10 có bộ nhớ đệm – dung lượng bộ nhớ nhiều nhất lên đến 8 GB – 512 GB thay vì chỉ 4 GB – 256 GB như Samsung Galaxy S9.

so sánh Samsung Galaxy S10 và galaxy S9 hình 2

Như đã đề cập tới ở trên, Samsung Galaxy S10 được tích hợp cảm biến vân tay siêu âm nhúng dưới màn hình cảm ứng cho phép Unlock điện thoại di động trong những tình huống phức tạp, kể cả ở dưới nước. Việc cảm biến nằm ở mặt trước cũng giúp người sử dụng thao tác thuận lợi hơn khi đang để máy nằm trên mặt bàn.

so sánh Samsung Galaxy S10 và galaxy S9 hình 3

Một tính năng đáng chú ý khác của chiếc Samsung Galaxy S mới là sạc không dây ngược (có tên gọi Wireless PowerShare), cho phép bạn dùng Samsung Galaxy S10 sạc không dây cho các thiết bị khác bổ trợ công nghệ. Đây sẽ là tính năng rất hữu ích với những người sử dụng sử dụng thêm tai nghe không dây.

Máy ảnh Samsung Galaxy S10 được update nhẹ

Nếu như Samsung Galaxy S9 năm ngoái chỉ có 1 camera phía sau thay vì máy ảnh kép như Samsung Galaxy S9+ thì năm nay, Samsung “chơi lớn” khi tích hợp cho Galaxy S10 hệ thống 3 camera sau na ná S10+.

so sánh Samsung Galaxy S10 và galaxy S9 hình 4

Cụm máy ảnh của Samsung Galaxy S10 bao gồm cảm biến chính 12 MP có thể thay đổi khẩu độ, ống kính tele hỗ trợ zoom 12 MP & ống camera góc siêu rộng 16 MP, một cú “lột xác” hoàn toàn so sánh với có một không hai một cảm biến 12 MP trên Galaxy S9.

Ngoài ra, camera selfie của Samsung Galaxy S10 cũng được nâng cấp với ống kính 10 MP có khả năng tự động lấy nét, trong khi máy ảnh phía trước của Galaxy S9 là 8 MP.

Dung lượng và thời lượng pin trâu hơn

so sánh Samsung Galaxy S10 và galaxy S9 hình 5

Samsung Galaxy S10 sở hữu cục pin dung lượng cao hơn: 3.400 mAh so sánh với 3.000 mAh của người tiền nhiệm. Dẫu chưa thể Nhìn chung về mức độ cải thiện thời lượng pin vào lúc này (vì màn hình điện thoại của máy cũng có kích cỡ lớn hơn), việc Samsung đang làm tốt hơn mảng phần mềm (giao diện One UI mới nhận được nhiều đánh giá tích cực) có thể sẽ giúp Samsung Galaxy S10 hoạt động lâu hơn Galaxy S9.

Nói tóm lại

Qua những phân tích trên, có khả năng thấy Samsung S10 là bước tiến lớn đối chiếu với thế hệ trước. Nó sở hữu thiết kế không giống nhau, phần cứng mạnh hơn đáng kể & được bổ sung các tính năng nổi trội.

Nếu như năm ngoái, người dùng chỉ có thể trải nghiệm một chiếc “Galaxy S8 tốt hơn” khi mua Galaxy S9 thì Năm 2018, quý vị sẽ thực sự sở hữu Galaxy S10 – một bản nâng cấp thực sự đáng giá.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết: Có nên mua Samsung S10e thay vì Samsung S10 và S10 plus

About 24hcare