Home / Tin Tức / Những chiếc điện thoại Samsung màn hình gập sắp tới sẽ được trang bị trợ lý ảo Bixby 3.0
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những chiếc điện thoại Samsung màn hình gập sắp tới sẽ được trang bị trợ lý ảo Bixby 3.0

Trợ lý ảo Bixby là tính năng không mấy xa lạ với người dùng điện thoại Samsung. Nó hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc thực hiện các thao tác với điện thoại. Và theo thông tin mới nhất, Samsung đang phát triển trợ lý ảo Bixby 3.0 và nó có thể sẽ xuất hiện trên chiếc smartphone màn hình gập ra mắt sắp tới vào tháng 3/2019.

dien-thoai-samsung-hinh1

Trợ lý ảo Bixby 3.0 sẽ xuất hiện trên điện thoại Samsung màn hình gập sắp tới.

Trước đó, tính năng được trình làng lần đầu tiên trên thế hệ điện thoại samsung là Galaxy S8 và S8 plus hồi tháng 3 năm ngoái. Tính năng Bixby này chính là câu trả lời của hãng Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy vậy, kể từ khi ra đời, Bixby vẫn chưa có một bước tiến đáng kể nào để vượt mặt các đối thủ cạnh tranh khác trong cùng lĩnh vực.

Và sau dày công nghiên cứu phát triển, phải mất hơn 1 năm kể từ khi ra mắt, Samsung mới nâng cấp lên phiên bản Bixby 2.0 tại sự kiện trình làng chiếc Galaxy Note 9. Theo đó, tính năng này được cải tiến đáng kể từ khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên đến việc nhận diện ngữ cảnh,…Điều này càng cho thấy Samsung đã bỏ ra công sức không nhỏ trong phải nghiên cứu và thử nghiệm rất kỹ lưỡng các tính năng mới trước khi ra mắt công chúng.

Tuy nhiên, một điểm trừ đáng tiếc trên phiên bản Bixby 2.0 là nút chuyên dụng Bixby chưa cho phép người sử dụng tắt nó. Tình huống trớ trêu này gây không ít phàn nàn từ khách hàng, và hãng Samsung cũng đã hứa hẹn điều chỉnh trong thời gian tới.

dien-thoai-samsung-hinh2

Vì lẽ đó, Bixby phiên bản 3.0 đã và đang được Samsung nghiên cứu, và nó có thể sẽ xuất hiện trên smartphone màn hình gập Galaxy F vào tháng năm sau. Tuyên bố này đã được phó chủ tịch Samsung Chung Eui-suk xác nhận xác nhận tại sự kiện Bixby Developer Day. Ông cũng tiết lộ thêm rằng trợ lý ảo Bixby sẽ tiếp tục thông minh hơn với phiên bản nâng cấp này. Bởi lẽ, xu hướng công nghệ AI sẽ là xu thế tương lai khi mà thời điểm hiện tại, nó vẫn chưa được con người khai thác tốt. Hãng đang chú trọng vào việc nghiên cứu và phát triển công nghệ AI để tận dụng thời cơ tốt thu hút khách hàng không chỉ là smartphone, máy tính bảng mà còn là cả TV, tủ lạnh, máy giặt,…

Với vị thế là nhà sản xuất Smartphone hàng đầu thế giới, mỗi năm Samsung tạo ra tổng cộng 500 triệu sản phẩm điện tử, và đây chính là tiền đề quan trọng giúp hãng dễ dàng ứng dụng AI hay Bixby vào trong các sản phẩm với chi phí rẻ hơn.

dien-thoai-samsung-hinh3

Không những thế, Samsung dự kiến sẽ đầu tư khoảng 22 tỷ USD cho công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong hai năm tới. Việc đầu từ mạnh mẽ này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng phiên bản Bixby 3.0 với nhiều tính năng độc đáo, thông minh hơn, cũng như các bản nâng cấp sau đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Được biết vào ngày hôm qua 20/11, tại Hàn Quốc, sự kiện Bixby Developer Day đã được bàn thảo về hướng đi sắp tới của Bixby. Trong đó việc tiếp tục cải thiện tính chính xác của tính năng nhận dạng giọng nói là chủ đề được tranh luận sôi nổi. Hơn nữa, Samsung cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác cho Bixby trong vài tháng tới.

Đó là những thông tin được tiết lộ mới nhất của Samsung. Hy vọng rằng trong tương lai, những chiếc điện thoại Samsung sẽ có tính năng Bixby ngày càng thông minh và tiện ích.

Xem thêmGalaxy S9/S9+ sẽ có tính năng Scene Optimizer khi cập nhật Android 9 Pie

About 24hcare