Home / samsung galaxy s10 plus / Đánh giá pin Galaxy S10 Plus: chỉ vừa đủ chứ không thoải mái
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Đánh giá pin Galaxy S10 Plus: chỉ vừa đủ chứ không thoải mái

Đánh giá pin Galaxy S10 Plus: chỉ vừa đủ chứ không thoải mái

Galaxy S10 Plus có thời gian sử dụng nhiều hơn hẳn những mẫu điện thoại khác, dù pin có dung lượng lên đến 4.100 mAh nhưng nếu Samsung đầu tư cho S10 Plus công nghệ sạc nhanh thì sẽ hoàn hảo hơn.

Dùng chip Exynos 9820 với dung lượng RAM 8 GB, Galaxy S10 Plus có màn hình 6.4 inch Full HD+ cùng tấm nền Super AMOLED.

Kiểm tra với PC Mark

Chương trình sẽ cho chạy giả lập các hoạt động thông thường trên một smartphone từ lúc pin đủ 100% đến lúc pin còn 20% sẽ cho kết quả. Và Galaxy S10 Plus đạt kết quả là 10 giờ 53 phút khá ấn tượng với một smartphone.

Kiểm tra thực tế

Chúng tôi đã làm bài test cơ bản với các hoạt động phổ biến như: lướt các trang mạng xã hội (Facebook, Youtube,…), chơi các game cấu hình nặng như Pubg, Liên quân Mobile, mỗi hoạt động chạy trong 1 giờ bằng wifi và cả 4G, màn hình ở độ sáng 50%. Và cuối cùng được kết quả là:

Rất ngạc nhiên với kết quả dù sử dụng 4G nhưng xem Youtube chỉ mất 9% và các mạng xã hội chỉ mất 12%, đó là dùng 4G nên chắc chắn khi dùng wifi sẽ ít hơn con số đó, trong lúc test cảm nhận máy chỉ hơi ấm, ngay cả khi chơi Pubg cũng vậy chứ không hề nóng như các smartphone khác.

Khi cho chạy Pubg, máy tiêu hao những 21% pin, cũng bình thường vì game có cấu hình nặng và yêu cầu đồ họa cao. Với màn hình 6.4 inch và tiêu hao nhiêu đó dung lượng pin thì khá ổn.

Tốc độ sạc

Trong khi Mate 20 Pro có Super Charge 40W cho tốc độ sạc rất nhanh, công nghệ sạc nhanh Super VOOC 50W của OPPO, thì Samsung vẫn dùng công nghệ sạc 15W của mình đến nay. Cho nên để sạc đầy Galaxy S10 Plus cần khoảng gần 2 giờ đồng hồ, giống với dung lượng pin 4.000 mAh của Galaxy Note 9 và Galaxy A50.

Nhìn chung

Có thể nói Galaxy S10 Plus có dung lượng pin ổn, nhưng nói dùng thoải mái thì không, bởi trong thực tế thời gian chơi game của mọi người khá nhiều và thường xuyên bật wifi/4G. Nếu bạn là người dùng chỉ lướt mạng xã hội, xem phim hay chỉ bật mạng khi dùng thì Galaxy S10 Plus chắc chắn duy trì được trong 1 ngày. Nếu có công nghệ sạc nhanh nữa thì S10 Plus sẽ hoàn hảo hơn.

 

Xem thêm: Galaxy S10 5G giá chỉ 18 triệu đồng về Việt Nam, nhanh tay nào!

About 24hcare