Home / Tin Tức / Đánh giá chi tiết: Có nên mua Samsung S10e thay vì Samsung S10 và S10 plus
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Đánh giá chi tiết: Có nên mua Samsung S10e thay vì Samsung S10 và S10 plus

Đánh giá chi tiết: Có nên mua Samsung S10e thay vì Samsung S10 và S10 plus

Bên cạnh Galaxy S10 và S10 Plus hàng đầu, Samsung đang tung ra một điện thoại thông minh nhỏ hơn, giá rẻ hơn, được gọi là Samsung S10e. Bắt đầu từ $ 749,99, nó có màn hình 5,8 inch và thiếu một số tính năng nâng cao hơn mà bạn có trên anh chị em của mình – nhưng tôi nghi ngờ hầu hết mọi người sẽ không bỏ lỡ chúng.

 THÔNG SỐ KỸ THUẬT SAMSUNG S10E

Màn hình: Màn hình phẳng, màn hình AMOLED 5,8 inch, động, độ phân giải Full HD + ở tỷ lệ khung hình 19: 9

Camera phía sau: Góc rộng 12 megapixel (77 độ) và 16 megapixel cực rộng (123 độ)

Camera selfie: 10 megapixel

Kích thước: 69,9 x 142,2 x 7,9mm; 150 gram

Bộ xử lý: Snapdragon 855 (ở Mỹ, Exynos ở một số vùng)

Bộ nhớ: RAM 6GB hoặc 8GB

Lưu trữ: 128GB hoặc 256GB, có thể mở rộng qua thẻ nhớ microSD

Pin: 3.100mAh

HĐH: Android 9 Pie với giao diện người dùng Samsung One

Kết nối: Wi-Fi 6, Bluetooth 5, LTE Cat.20

Sạc không dây, USB-C, giắc cắm tai nghe

Samsung S10e khiến người dùng có cảm giác giống như một chiếc iPhone X, tất cả các đường ray bằng kính và kim loại – nhưng với tôi, nó hơi vuông hơn một chút. Mặc dù vậy, điểm so sánh là S10E không có cảm giác giống như một chiếc điện thoại giá rẻ. Nó cảm thấy như một chiếc điện thoại cao cấp. Đó là tất cả thủy tinh và kim loại được ghép lại thành một gói có cảm giác như nó có thể biện minh cho mức giá khởi điểm $ 750 của nó. Nó có khả năng chống nước IP68 và thậm chí có thể thực hiện thủ thuật sạc không dây cho các thiết bị khác.

Màn hình không phải là một sự thỏa hiệp. Thật sáng sủa và đầy màu sắc, Samsung nói rằng nó đã được chứng nhận cho HDR10 +. Độ phân giải là Full Full HD +, có nghĩa là nó rộng 1080 pixel với tỷ lệ khung hình 19: 9. Nó có thể không có pixel hoặc đường cong của S10, nhưng nó trông rất tuyệt với tôi.

Sở hữu bộ xử lý là Qualcomm Snapdragon 855, đây là thứ tốt nhất bạn có thể có trong điện thoại Android ngay bây giờ (ít nhất là ở Mỹ).

Về camera, Samsung không khiến người dùng S10E thỏa hiệp một chút . Thay vì ba camera phía sau của S10, bạn có hai: camera góc rộng 12 megapixel thông thường tương tự như những gì bạn có thể sử dụng trước đây và ống kính siêu rộng 16 megapixel với góc nhìn 123 độ. Thật không may, chúng tôi không thực sự có cơ hội so sánh kết quả của họ với các điện thoại khác.

Samsung cũng đang nói về trò chơi lớn về khả năng quay video của mình – quay 4K ở HDR +. Nó có một video siêu ổn định mới của VÒNG để ổn định ảnh và Samsung nói rằng nó sẽ cắt ít hơn một chút so với bạn mong đợi vì nó sử dụng ống kính góc siêu rộng đó để thu thập dữ liệu ổn định.

Với S10E, bạn sẽ bỏ lỡ ống kính tele, nhưng góc rộng có thể sẽ được sử dụng nhiều hơn dù sao đối với hầu hết mọi người. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai máy ảnh bằng cách nhấn nút hoặc giữ ngón tay của bạn xuống để thu phóng phần nào liền mạch giữa chúng và thu phóng kỹ thuật số.

Dòng sản phẩm Galaxy S10 đầy đủ, từ trái sang phải: Samsung S10E, S10, S10 Plus và S10 5G

Phần mềm là Android 9 Pie với trải nghiệm tùy chỉnh One UI của Samsung . Có vẻ như hầu như không thay đổi ở đây so với lần trước chúng tôi đã xem xét – mặc dù Samsung đã thêm các thói quen tự động hóa phần mềm mới trong Bixby. Trên S10E, kích thước mặc định của các biểu tượng cho cảm giác lớn một cách kỳ lạ trên màn hình chính – nhưng có lẽ có thể điều chỉnh được (mọi thứ trong phần mềm của Samsung dường như có cài đặt tùy chỉnh ở đâu đó).

S10E có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 21 tháng 2 và sẽ xuất xưởng vào ngày 8 tháng 3. Cấu hình bộ nhớ / bộ nhớ mặc định là 128GB dung lượng lưu trữ (có thể mở rộng) với 6GB RAM. Bạn có thể chi tiêu nhiều hơn (chúng tôi sẽ cập nhật khi chúng tôi biết bao nhiêu) để có 512GB dung lượng lưu trữ và 8GB RAM.

Xem thêm: 3 lý do bạn nên mua Samsung Galaxy S10 ngay lập tức

About 24hcare