Home / samsung galaxy s10 plus / Cụm camera sau Samsung Galaxy S10 Plus đạt 109 điểm Dxomark
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Cụm camera sau Samsung Galaxy S10 Plus đạt 109 điểm Dxomark

Cụm camera sau Samsung Galaxy S10 Plus đạt 109 điểm Dxomark

Sau khi được Samsung trình làng, cụm camera sau của Galaxy S10 Plus đã được Dxomark chấm điểm và đánh giá đạt 109 điểm. Với số điểm này S10 Plus bằng với Huawei P20 Pro và Mate 20 Pro. Dxomark cho biết đã test cụm camera sau bằng cách chụp 15.000 hình và quay clip trong 2 giờ ở các điều kiện môi trường khác nhau.

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về cụm camera sau của Galaxy S10+:

  • Ống kính chính: 12 MP f/1.5-2.4 hỗ trợ Dual – Pixel tự động lấy nét và chống rung quang học.
  • Ống kính tele: 12 MP f/2.4 hỗ trợ PDAF tự động lấy nét theo pha và chống rung quang học.
  • Ống kính góc rộng: 16 MP f/2.4.
  • Khả năng quay video 4K.

Nhìn hình trên có thể thấy cụm camera sau Galaxy S10 Plus đạt 114 điểm về chụp hình và 97 điểm về quay video.

Máy thể hiện tốt khả năng chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng​

Dải dynamic range giữa Samsung Galaxy S10+

S10+ có khả năng đo sáng, màu sắc và bokeh, sử dụng dải dinamic range lớn hơn những đối thủ cạnh tranh. tính năng cân bằng sáng cực chính xác trong tất cả các điều kiện.

Thử nghiệm xử lý nhiễu ảnh trong điều kiện thiếu sáng

Ngoài ra cụm camera này còn có thể giảm nhiễm và điểm chết tối đa nhất. Một điểm mà S10 plus thua Mate 20 Pro đó là ảnh bị mất nhiều chi tiết và chất lượng không được tốt khi chụp ban đêm hay trong nhà thiếu sáng.

Dxomark cũng chỉ ra cụm camera này có thể giải quyết thuật toán để hình ảnh có các đường viền nét hơn hay hơn cả là quá nét so với thực tế. Samsung cũng trang bị cho s10+ chức năng chụp flash không bị hiện tượng viền tím, khả năng lấy nét tự động của S10 Plus được nhận xét là đáng tin cậy và chính xác cực cao.

Một điểm đặc biệt nữa là chức năng bokeh cho phép tùy chọn các kiểu làm mờ trông rất chân thực.

Bokeh làm mờ hậu cảnh khá mượt mà

Ống kính tele của s10 plus chính hãng có khả năng chụp lại toàn cảnh chi tiết, nhưng nếu những khoảng cách quá xa thì không thể giữ chi tiết ảnh được tốt. Mặc dù vậy đây vẫn là một lựa chọn tele chấp nhận được.

Galaxy S10 Plus có thể quay video Full HD độ phân giải 1080 30fps, nhờ vậy mà cho ra các video chất lượng, ngay ở một số cảnh quay đạt chất lượng khung hình có thể có chất lượng như một bức ảnh chụp tĩnh.

Trong mọi trường hợp quay video máy có thể lấy nét tự động rất tốt. Được tiếp thu chống rung quang học OIS từ Galaxy Note 9, Galaxy S10 Plus có thể chống rung quang học ngay cả khi người dùng đang đi bộ.

Tổng kết

Ở trên là những điểm nổi bật của cụm camera sau Galaxy S10+, người tiêu dùng sẽ không thể hối hận khi sở hữu S10 Plus. Chắc chắn đây sẽ là một trong những smartphone tốt nhất của năm 2019.

Nguồn: Dxomark

Xem thêm: Samsung Galaxy S10 có Night mode với bản cập nhật phần mềm mới

About 24hcare