Có thể giao dịch tài chính bằng cảm biến mống mắt trên Galaxy S8?

Ngoài việc mở khóa màn hình, phương pháp xác thực bằng máy quét mống mắt mà Samsung giới thiệu trong Galaxy S8 và S8+ có thể sớm được sử dụng cho các giao dịch tài chính an toàn.

Có thể thực hiện giao dịch an toàn bằng cảm biến mống mắt trên Galaxy S8?

Bên cạnh mã PIN, hình vẽ, mật khẩu và vân tay, năm nay Samsung đã nâng mức độ bảo mật lên một tầm cao mới với 2 công nghệ nhận diện khuôn mặt và cảm biến mống mắt.

Báo cáo mới từ The Korea Herald cho biết, một số công ty thẻ tín dụng Hàn Quốc đang tìm cách áp dụng tính năng quét mống mắt cho xác minh thanh toán di động, bởi họ xem đó như là công cụ an toàn hơn so với mật khẩu và máy quét dấu vân tay hiện nay.

Không quá ngạc nhiên khi công ty Samsung Card được cho là một trong số những doanh nghiệp đầu tiên áp dụng phương pháp này vào ứng dụng di động, trong khi các tổ chức tài chính lớn khác cũng đang được kỳ vọng làm theo Samsung.

Trên thực tế, chức năng nhận diện khuôn mặt đã có từ 2011 trên Android 4.0 Ice Cream Sandwich nhưng bị chỉ trích là không an toàn. Hiện vẫn còn những câu hỏi xung quanh mức độ bảo mật của chức năng tương tự trên S8.

Có thể thực hiện giao dịch an toàn bằng cảm biến mống mắt trên Galaxy S8?

Mặc dù vậy, tính năng quét khuôn mặt trên Galaxy S8/S8+ được cho là dễ bị đánh lừa bởi một bức ảnh có độ phân giải cao.

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng kỹ thuật quét mống mắt là hình thức xác thực sinh trắc học an toàn nhất có trên các thiết bị di động.

Không giống như máy quét dấu vân tay, mống mắt con người không thể tái tạo ngay cả với những công nghệ tiên tiến nhất, do đó không có cách nào để dễ dàng truy cập vào điện thoại được thiết lập máy quét mống mắt. Mặc dù quá trình này không nhanh như quét khuôn mặt nhưng nó gần như “bất khả xâm phạm”.