Home / Tin Tức / Galaxy S9/S9+ sẽ có tính năng Scene Optimizer khi cập nhật Android 9 Pie
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Galaxy S9/S9+ sẽ có tính năng Scene Optimizer khi cập nhật Android 9 Pie

Mới đây, nhà phát hành Samsung đã cho phép một số dòng điện thoại cập nhật Android 9 Pie. Trong đó, bộ đôi Galaxy S9/S9+  cũng nằm trong danh sách. Một điều thú vị là khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành này, chúng sẽ có thêm nhiều tính năng AI camera thú vị và đặc sắc.

Camera là yếu tố đáng chú ý nhất trong lần cập nhật Android 9 Pie của Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus

Được biết, sự thay đổi ở lần cập nhật hệ điều hành này, Galaxy S9 và S9 Plus sẽ có thêm nhiều tính năng mới lạ trên camera với việc cập nhật Android 9 Pie này. Cụ thể, sau khi cập nhật thành công lên Android 9 Pie, bộ đôi Galaxy S9 và S9+ sẽ có thêm một số tính năng giống với Galaxy Note 9. Trong đó, đáng chú ý nhất là tính năng Scene Optimizer giúp camera có thể tự động xác định khung cảnh và tối ưu chất lượng hình ảnh.

cap nhat android 9 pie samsung s9/s9+ hinh 1

Theo thông tin thực tế trải nghiệm, bản cập nhật Android 9 Pie dự kiến sẽ trang bị nhiều tính năng mới hấp dẫn cho bộ ba anh em nhà Samsung là Galaxy S9, Galaxy S9 Plus và Galaxy Note 9.

cap nhat android 9 pie samsung s9/s9+ hinh 2

Một trong những tính năng hấp dẫn phải kể đến đầu tiên mà người dùng smartphone có thể chờ đón đó là tính năng Scene Optimizer (tối ưu hóa cảnh chụp) trên camera. Tính năng này cực kỳ thú vị khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào việc nhận dạng cảnh vật để chụp, từ đó sẽ có chế độ chụp thích hợp, đem đến cho bạn những bức hình chất như quả đất. Tuy nhiên, một điều tiếc nuối cho các fan hâm mộ Samsung Galaxy S9 là khả năng tối ưu màu sắc, ánh sáng,…của hình ảnh dựa theo khung cảnh đáng tiếc vẫn chưa thể xuất hiện khi cập nhật phiên bản này. Mặc dù vậy, chúng ta cũng không nên âu sầu, bởi trong tương lai không xa, nó sẽ được Samsung cân nhắc và cập nhật thêm.

Nói thêm về trí tuệ nhân tạo AI trên camera của Galaxy S9/S9+ đó là nó có thể gán khung cảnh cho một trong 20 danh mục khác nhau trong danh sách có sẵn, tiếp đó điều chỉnh cài đặt màu của camera sao cho tạo ra bức ảnh đẹp nhất có thể. Ví dụ nếu bạn đang chụp ảnh núi non xanh mượt, camera có thể tự động phát hiện ra và làm cho màu sắc trong bức ảnh trở nên tươi tắn và sinh động hơn.

cap nhat android 9 pie samsung s9/s9+ hinh 3

Một điều khá là bất ngờ đó là hiện nay, tính năng tối ưu khung cảnh trên chiếc Samsung Galaxy Note 9 sẽ được kích hoạt từ menu cài đặt của ứng dụng camera. Tuy nhiên theo các nhà phát triển ứng dụng đã chia sẻ trên trang XDA Developers, Samsung có vẻ như đã không còn mặn mà với chế độ chụp tự động đó. Bởi vì đôi khi chụp vật thể nào đó, nó cũng có thể đưa ra những chế độ sai lệch làm bức ảnh mất đi tính hài hòa, và nó cũng không thực sự phù hợp cho mọi bối cảnh. Vì vậy, Samsung đã quyết định chuyển tính năng Scene Optimizer thành một chế độ riêng tùy chỉnh bằng tay của camera.

cap nhat android 9 pie samsung s9/s9+ hinh 4

Điều này nghĩa là tính năng Scene Optimizer sẽ được chuyển thành một chế độ trong cài đặt của camera trên Galaxy S9 và Galaxy S9 plus. Khi bạn muốn, thì bạn có thể bật chế độ này lên và chụp thôi.Hoặc bạn yêu thích chụp chuyên nghiệp thì tắt tính năng này đi và vác ống kính đi săn ảnh theo ý muốn.

Bên cạnh đó, trong bản cập nhật Android 9 Pie này thì tính năng  Flaw Detection cũng có thể được cập nhật trên hai mẫu S9 và S9+. Tính năng này trước đây chỉ có trên Note 9, và nó có thể giúp người dùng biết được ống kính có đang bị bẩn hay không, nhằm tránh việc chụp phải những bức ảnh không được ưng ý.

Trên đây là những thông tin thú vị về những tính năng mới sẽ xuất hiện trên bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus khi chúng lên Android 9 Pie. Hy vọng ngoài các tính năng trên, bản cập nhật này còn có thể hỗ trợ hiệu năng tốt hơn cho bộ đôi này cũng như những anh em cùng nhà Samsung thế hệ trước đó.

Xem thêm: Siêu phẩm Galaxy S10 của Samsung đã đạt chứng nhận ở Trung Quốc

About 24hcare