Home / Tin Tức / Cách nhận biết và test điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới hay cũ
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Cách nhận biết và test điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới hay cũ

Cách nhận biết và test điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới hay cũ

Điện thoại Samsung Galaxy là một trong những dòng sản phẩm khá nổi bậc nhất nhì trong số các diện thoại khác của Samsung. Vì thể người dùng rất yêu chuộng bởi những tính năng đặc biệt và giá cả phải chăng của hãng này. Nhưng các bạn vẫn phải cẩn thận khi mua máy ở những nơi kém an toàn và chất lượng.

XEM THÊM: giá s6 edge rẻ không tưởngHướng dẫn cách test, kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới chính hãng, xách tay, mua cũ

Cách nhận biết và test điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới hay cũ

Nếu bạn có nhu cầu mua 1 chiếc điện thoại Samsung galaxy chính hãng thì đơn giản chỉ việc lựa chọn những cửa hàng uy tín tại TP.HCM để thuận tiện cho việc đi lại vì thực chất hàng chính hãng chất lượng và giá cả cũng không có gì khác biệt nhiều. Việc chăm sóc khác hàng, bảo hành và hỗ trợ sau khi mua hàng ở các cửa hàng này cũng khá tốt.GalaxyNote5_Specs_Main

Còn đối với những bạn muốn mua hàng xách tay, hàng cũ, lock,… thì việc chọn cửa hàng và test sản phẩm sẽ phải chú ý hơn rất nhiều. Nên chọn những cửa hàng uy tín được nhiều người tin tưởng, với cửa hàng bạn xác định sắp mua thì nên “search” cửa hàng đó trên Google xem có bị report hay không.

1. Kiểm tra IMEI, vỏ hộp và phụ kiện

Tuy theo hàng xách tay hay chính hãng mà các bạn cần kiểm tra kỹ về những vấn đề này, hàng chính hãng thì bạn có thể an tâm hơn rất nhiều và chỉ cần kiểm tra sơ bộ. Còn đối với hàng xách tay thì bước này rất cần thiết để tránh mua phải hàng dựng, hàng giả hoặc đã bị thay thế, sửa chữa linh kiện.

Các bạn cần phải kiểm tra tem IMEI trên vỏ hộp được dán chắc chắn và trùng với IMEI của máy dưới nắp lưng được in rõ ràng không bị mờ hoặc dễ bóc ra. Các thông tin in trên vỏ hộp phải hoàn toàn trùng khớp với máy bạn mua.

Kiểm tra phụ kiện của máy phải có đầy đủ thông thường gồm có: pin, cục sạc, cáp sạc, tai nghe, sách hướng dẫn,… tùy theo từng dòng máy. Bạn có thể tìm trên mạng phụ kiện của điện thoại mình đang muốn mua. Lưu ý với củ sạc nếu 3 chấu với hàng xách tay thì có thể hỏi lại cửa hàng đổi lại cái khác xem được không nhé.

2. Kiểm tra bề ngoài của máy

Trước khi mở máy lên test thông thường cửa hàng sẽ yêu cầu bạn xem kỹ bề ngoài của mày và chắc chắn mua mới được kiểm tra tiếp. Bước này sẽ rất quan trọng nhưng nhiều người không để ý.Hướng dẫn cách test, kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới chính hãng, xách tay, mua cũ

Bạn cần kiểm tra kỹ từng chi tiết trên máy từ màn hình tới các viền cạnh có bị xước hay không, các miếng kính dán ngoài còn nguyên và được dán cân đôi không xộc xệch hay bong ra. Kiểm tra ốc vít còn mới và có bị trày xước gì không. Kiểm tra các kẽ, điểm tiếp xúc giữa các phần của điện thoại có bị hở hoặc không đều hay không.

3. Kiểm tra các phụ kiện

Mặc dù xác xuất phụ kiện hư là không cao, nhưng các bạn cũng nên kiểm tra lại phụ kiện đồng thời cũng kiểm tra được luôn cho máy điện thoại. Nên kiêm tra từng phụ kiện với máy xem có hoạt động tốt không.

Cuối cùng là kiểm tra những tính năng của máy, bạn nên tìm hiểu kỹ những tính năng bạn thường xuyên sử dụng trên Google hay từ bạn bè, người quen như thể nào trước nhé !

Mẹo nhận biết pin Samsung Galaxy Note 7 của bạn có đảm bảo an toàn hay không

Xem thêm:

Hướng dẫn kiểm tra màn hình Samsung Note 3 khi mua hàng xách tay

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

🎯 Website: 24hStore.vn

🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 4, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

🏥 Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1900.0351.

About 24h seo