Home / Thủ thuật / Cách khắc phục điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Cách khắc phục điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình

Cách khắc phục điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình

Hiện nay, chúng ta dễ dàng để sở hữu một chiếc smartphone chất lượng dù là hãng cũ hay mới. Tuy nhiên, có bao giờ bạn bị hiện tượng điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình chưa? Nếu có mà chưa biết cách xử lý, hãy cùng theo dõi nguyên nhân và cách giải quyết qua bài này nhé!

Một số nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình

Một số nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình

Nguyên nhân khiến sản phẩm điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình khá nhiều. Trong đó, những lý do sau đây thường phát sinh nhiều hơn cả:

1. Do pin

Điện thoại android của bạn lên nguồn nhưng không lên màn hình có thể là do dung lượng pin yếu, không đủ năng lượng cho máy hoạt động. Cũng có thể là do pin của nó có vấn đề, bị hỏng hoặc chai pin cũng là lý do khiến nó không lên màn hình cảm ứng.

2. Do bộ sạc có vấn đề

Một số nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình-ảnh 1

Điện thoại của bạn không lên nguồn dù bạn đã cắm sạc? Máy không có dấu hiệu vào pin? Rất có thể nguyên nhân là do do bộ sạc & dây cáp di động bị hỏng. Bởi khi đó, chiếc Smartphone của bạn cũng không thể tiếp nhận năng lượng từ nguồn sạc.

3. Lỗi phần mềm

Một số nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình-ảnh 2

Do các bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột & dẫn đến hiện tượng sản phẩm điện thoại không lên màn hình cảm ứng dù vẫn lên nguồn. Bên cạnh đó, việc up dung lượng bộ nhớ, root máy sai thao tác cũng có thể gây ra tình trạng tượng tự.

4. Màn hình điện thoại bị lỗi

Đôi khi nếu điện thoại di động vẫn có khả năng lên nguồn nhưng không lên màn hình thì thường lỗi là do màn hình điện thoại đã hỏng. Lúc này các bạn chỉ có thể thay màn hình cảm ứng mới để dùng.

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình nhanh nhất

Dùng bộ sạc chính hãng

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình nhanh nhất

Việc dùng bộ sạc chất lượng thấp hay bị hỏng thường khiến cho điện áp nguồn không thể vào pin trong quá trình sạc sản phẩm điện thoại. Bạn hãy sử dụng một bộ sạc real khác có cùng công suất với bộ sạc cũ trên thiết bị của bản thân. Đồng thời, các bạn nên thay dây cáp hoặc thậm chí là đổi cả ổ điện cắm sạc để thử lại xem sao.

Cắm sạc cho điện thoại di động

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình nhanh nhất - ảnh 1

Trong khi dùng,thường Smart Phone sẽ tiêu tốn lượng điện năng lớn trong quá trình hoạt động. Điều này sẽ khiến pin yếu và sập nguồn. Chính vì như thế, khi gặp phải hiện tượng bật không lên hình thì việc đầu tiên bạn nên làm là sạc pin cho sản phẩm điện thoại. Sau đó chờ một vài phút để thiết bị đủ năng lượng & khởi động lại máy.

Khởi động lại SmartPhone

Nếu điện thoại của các bạn còn pin và vẫn lên nguồn, nhưng không lên màn hình cảm ứng thì có khả năng do phần mềm đang gặp sự cố. Bạn hãy thử nhấn giữ nút bấm nguồn để khởi động lại máy. Đây là phương pháp khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn. Trong trường hợp bấm phím nguồn không có tác dụng, bạn hãy thử nhấn đồng thời tổ hợp phím nguồn + Home hoặc Nguồn + Giảm âm lượng (tùy dòng máy).

Thay pin mới

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình nhanh nhất - ảnh 2

Sự cố có thể xảy ra do pin điện thoại thông minh đã hỏng. Nếu chiếc Smartphone của các bạn có pin rời thì bạn hãy tháo ra và check thử xem có dấu hiệu nào của việc chai pin, phồng pin không? Nếu nhận thấy pin có dấu hiệu hư hỏng thì bạn cần tìm địa chỉ uy tín để thay pin Smartphone chính hãng mới cho dế yêu của bản thân đi là vừa.

Thay màn hình cảm ứng

Cách xử lý cuối cùng khi mà điện thoại Samsung của bạn lên nguồn nhưng không lên màn hình nếu không phải do lỗi phần mềm thì chứng tỏ là màn hình có vấn đề và hư hỏng rồi. Bạn hãy đem máy để được test và thay màn hình mới nếu cần.

Trên đây chúng ta đã biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình rồi đúng không nào. Với các cách trên, bạn cũng có thể ứng dụng đối với dòng smartphone khác. Còn nếu như bạn làm tất cả các điều trên mà vẫn không được thì đến ngay trung tâm sửa chữa 24hcare hoặc 24hstore để được tư vấn và hướng dẫn nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Thủ thuật chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại Android

About 24hcare