Home / Tin Tức / Các mẹo và thủ thuật sử dụng Galaxy S20 hoàn toàn mới
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Các mẹo và thủ thuật sử dụng Galaxy S20 hoàn toàn mới

Các mẹo và thủ thuật sử dụng Galaxy S20 hoàn toàn mới

Dòng Galaxy S20 hoàn toàn mới của Samsung hiện đang được bán ở nhiều quốc gia khác nhau. Bạn có thể kiểm tra các mẹo & thủ thuật sau đây và tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về việc tùy chỉnh điện thoại theo sở thích của mình.

Mẹo & thủ thuật Samsung Galaxy S20

Mọi người đều có những sở thích và cách sử dụng riêng khi họ chuyển sang điện thoại mới. Cho dù đặt hình nền yêu thích hoặc tạo phím tắt liên hệ và ứng dụng, cách bạn sử dụng thiết bị của mình tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, điện thoại mới cũng giới thiệu các tính năng mới và Galaxy S20, Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra không khác nhau về vấn đề này. Do đó, thật tốt khi biết mức độ bạn có thể tùy chỉnh thiết bị của mình, chúng tôi bắt đầu danh sách mẹo & thủ thuật của chúng tôi với một trong những cải tiến lớn nhất – nhưng tinh tế được giới thiệu bởi S20 series.

Tùy chỉnh độ phân giải 120Hz hoặc WQHD+

Mỗi mẫu Galaxy S20 đều có tùy chọn cài đặt tốc độ làm mới 120Hz cho màn hình, nhưng nó không được bật sẵn. Để bật ứng dụng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt, đi đến Hiển thị và chọn tùy chọn có tên Tốc độ làm mới cao (120 Hz) trong Độ mượt của chuyển động .

tùy chọn tốc độ làm mới của màn hình

Để tốc độ làm mới cao hoạt động, màn hình phải được đặt thành độ phân giải FHD+ (2400 x 1080) và đó thực sự là độ phân giải mặc định ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể chọn độ phân giải cao hơn thay vì tốc độ làm mới 120Hz. Chọn WQHD+ (3200 x 1440) trong menu Hiển thị dưới Độ phân giải màn hình. Bạn không thể đặt tần số 120Hz cho độ phân giải màn hình WQHD+, nhưng bạn vẫn có thể nhận thấy sự phong phú của các pixel. Chúc may mắn!

chọn độ phân giải màn hình

Hoặc bạn có thể chọn thời lượng pin dài hơn

Bạn sẽ nhận ra rằng bạn có một tùy chọn thú vị: bạn có thể chọn thời lượng pin dài hơn thay vì màn hình mượt mà / sắc nét hơn. Để lại độ phân giải ở FHD+ và tần số ở 60Hz, bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa từ pin khổng lồ được trang bị trong Galaxy S20. Mỗi model S20 đều có pin khá lớn, nhưng bạn sẽ chỉ được hưởng lợi từ tiềm năng tối đa của nó nếu bạn không sử dụng chế độ màn hình 120Hz.

Đặc biệt, bạn luôn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn khác nhau, vì vậy mẹo tốt nhất có thể là: nếu bạn có một ngày dài mà không dễ dàng tìm được chỗ sạc, hãy chọn 60Hz tại FHD+. Bằng cách này, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ pin khoảng 20%. Đó là mức độ của 120Hz có thể ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng điện thoại của bạn.

Chế độ màn hình, Thu phóng màn hình

Có những cài đặt hiển thị mặc định có thể không theo ý thích của bạn, bạn có thể chuyển sang các tùy chọn khác trong menu Chế độ màn hình .

cách chọn chế độ màn hình

Bên cạnh đó, dưới Cỡ chữ và kiểu chữ là Màn hình zoom tùy chọn, bạn có thể chọn văn bản trên màn hình và những nội dung khác được hiển thị lớn hơn. Nếu bạn có màn hình khổng lồ của Galaxy S20 Ultra, bạn có thể tận dụng tối đa nó bằng cách làm cho mọi thứ nhỏ hơn một chút. Hoặc, thay vào đó, bạn có thể tận dụng màn hình lớn bằng cách làm cho văn bản lớn hơn và giúp dễ đọc hơn.

Thanh điều hướng hay cử chỉ?

Một cài đặt hiển thị khác chỉ liên quan một phần đến màn hình đó là tuy chọn tương tác với giao diện người dùng: thông qua một thanh điều hướng tiêu chuẩn hoặc thông qua các cử chỉ toàn màn hình. Tùy chọn này được tìm thấy trong mục Cài đặt, trong menu Hiển thị dưới thanh Điều hướng.

tùy chọn thao tác trên màn hình

Theo mặc định, Galaxy S20 có thanh điều hướng tiêu chuẩn được bật, có các nút phần mềm Recent, Home và Back thông thường. Nhưng bằng cách chuyển sang cử chỉ Toàn màn hình, bạn có thể thực hiện các hành động này bằng thao tác vuốt. Bạn có thể xác định thao tác vuốt bằng cách chọn giữa Vuốt từ dưới lên hoặc từ hai bên và từ dưới lên. Tùy chọn thứ hai hoạt động như sau:

Trang chủ: Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình.
Gần đây: Vuốt lên từ cạnh dưới và giữ ngón tay của bạn trên màn hình.
Quay lại: Vuốt từ bên cạnh đến giữa màn hình.
Hãy tự kiểm tra xem những tùy chọn điều hướng này có phù hợp với bạn không. Hãy nhớ rằng, điều hướng cử chỉ cần một vài ngày trước khi bạn hoàn toàn quen với thao tác. Nhưng một lợi thế của việc sử dụng cử chỉ là thanh điều hướng chiếm ít màn hình thực hơn.

Hiển thị nhiều ứng dụng hơn trên màn hình chính của bạn

Đừng rời menu Display. Có nhiều tùy chọn màn hình hơn được tìm thấy ở đây, chẳng hạn như phần màn hình chính nơi bạn có thể điều chỉnh số lượng ứng dụng bạn muốn xem trên mỗi màn hình chính. Chuyển đến tùy chọn Màn hình chính trong menu Hiển thị và chọn lưới Màn hình chính và bố trí ứng dụng.

Hơn nữa, trong Bố cục màn hình chính, bạn có thể chọn hiển thị tất cả các ứng dụng của mình trên màn hình chính và loại bỏ hoàn toàn ngăn kéo ứng dụng.

tùy chỉnh hiển thị ứng dụng ở màn hình chính

Hiển thị phần trăm pin trong thanh trạng thái

Giống như tất cả các điện thoại Samsung, dòng Galaxy S20 không hiển thị tỷ lệ phần trăm pin chính xác trên thanh trạng thái theo mặc định. Chúng tôi biết làm thế nào bạn có thể kích hoạt nó.

Trong Cài đặt, đi đến Thông báo, nhấn vào Thanh trạng thái và chọn Hiển thị phần trăm pin ‘Bật’.

bật hiển thị phần trăm pin

Đăng ký nhiều dấu vân tay

Dòng Galaxy S20 có máy quét vân tay trong màn hình và khi bạn thiết lập thiết bị lần đầu tiên, rất có thể bạn sẽ đăng ký vân tay của mình. Nhưng hãy nhớ rằng: bạn có thể đăng ký tối đa bốn dấu vân tay khác nhau và điều này cực kỳ thuận tiện. Bây giờ, cách bạn đăng ký dấu vân tay của bạn là tùy thuộc vào bạn, nhưng đây là một vài mẹo bạn nên xem xét:

Bạn có thể đăng ký bốn dấu vân tay khác nhau để mở khóa Galaxy S20 của mình.
Bạn có thể đăng ký một dấu vân tay nhiều lần để tối đa hóa khả năng dấu vân tay của bạn nhanh chóng được cảm biến nhận ra.
Hoặc bạn có thể làm một sự kết hợp của cả hai. Ví dụ: chụp hai ngón tay cái và ngón trỏ. Bằng cách này, thiết bị sẽ nhận ra đầu ngón tay bạn sử dụng thường xuyên nhất, nhưng trong trường hợp bạn cần mở khóa thiết bị bằng tay kia, bạn có thể làm như vậy.
Để thêm nhiều dấu vân tay sau khi thiết lập ban đầu, hãy truy cập Sinh trắc học và bảo mật trong ứng dụng Cài đặt, sau đó truy cập Dấu vân tay và nhấn Thêm dấu vân tay.

cài đặt mở khóa vân tay

Đăng ký một cái nhìn khác để nhận dạng khuôn mặt

Nếu bạn cũng sử dụng nhận dạng khuôn mặt để bảo mật điện thoại của mình, Samsung đã tích hợp thêm một tính năng bổ sung tuyệt vời trong Android 10. Bạn có thể cài đặt giao diện thay thế để tăng cường nhận dạng trong trường hợp đôi khi bạn đeo kính.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tùy chọn tương tự để thêm khuôn mặt của đối tác để họ cũng có thể mở khóa điện thoại của bạn, vì vậy hãy tận dụng chúng một cách tốt nhất.

mở khóa bằng khuôn mặt

Cho phép hiệu suất tối đa

Samsung đã trang bị cho dòng Galaxy S20 phần cứng mạnh nhất hiện có. Tuy nhiên, theo mặc định, điện thoại chạy ở chế độ tối ưu hóa để đạt được sự cân bằng giữa hiệu suất và thời lượng pin, đây là một tính năng hay. Nhưng đôi khi bạn có thể muốn sử dụng tất cả sức mạnh đó với tiềm năng tối đa của nó mà không liên quan đến tiêu thụ năng lượng.

Nếu vậy, bạn có thể mở Cài đặt, đi đến Chăm sóc thiết bị và chọn Pin. Sau đó chạm vào Chế độ nguồn và ở đây bạn sẽ thấy rằng Galaxy S20 được đặt thành Tối ưu hóa theo mặc định. Nhưng bạn đang tìm kiếm nhiều năng lượng hơn, vì vậy không có gì ngăn cản bạn chuyển sang Hiệu suất cao. Nhiều hạn chế khác nhau được nâng lên trong chế độ hiệu suất cao, cho phép bộ xử lý chạy ở tốc độ xung nhịp cao hơn, tăng thêm độ sáng màn hình và không giới hạn mức tiêu thụ điện. Bạn có thể cân nhắc những ưu và nhược điểm của chế độ hiệu suất cao cho chính mình, nhưng nó sẽ ở đó nếu bạn cần.

tăng hiệu suất sử dụng

Camera: Tắt Trình tối ưu hóa cảnh

Các cấu hình máy ảnh khác nhau được sử dụng bởi dòng Galaxy S20, sau đây là mẹo & thủ thuật máy ảnh. Nhưng trước tiên, đây là một vài điểm cần được làm nổi bật.

Để bắt đầu, máy ảnh Galaxy S20 có tính năng tối ưu hóa cảnh của Samsung được bật theo mặc định. Tuy nhiên, chụp ảnh với tính năng này được bật có thể làm mọi thứ chậm lại và không phải lúc nào cũng đảm bảo rằng trình tối ưu hóa cảnh tạo ra kết quả tuyệt vời. Với ý nghĩ đó, bạn có thể làm cho ứng dụng camera nhanh hơn bằng cách tắt tính năng này.

Bạn có thể nhanh chóng tắt hoặc bật Trình tối ưu hóa cảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng màu xanh bạn nhìn thấy phía trên nút chụp trong khung ngắm. Để tắt hoàn toàn tính năng này, hãy chạm vào biểu tượng ‘bánh răng’ trong kính ngắm camera để mở cài đặt của máy ảnh và nhấn vào trình tối ưu hóa Cảnh chọn ‘Tắt’.

tắt tối ưu hóa hình ảnh
Tuy nhiên, có một cảnh báo mà chúng tôi muốn đề cập liên quan đến việc vô hiệu hóa Trình tối ưu hóa cảnh. Bằng cách vô hiệu hóa tính năng này, bạn cũng tự động vô hiệu hóa một tính năng rất hữu ích, đó là Quét tài liệu. Với tính năng này, máy ảnh tận dụng AI để nhận dạng văn bản và tài liệu ngay khi bạn hướng máy ảnh vào chúng. Khi khung màu vàng xuất hiện xung quanh tài liệu, bạn có thể chọn ‘quét’ thay vì chụp ảnh. Thiết bị sẽ tự động cắt mọi thứ bên ngoài tài liệu và tự động ‘làm thẳng’ nó.

Nói một cách đơn giản, đây là một tính năng rất hữu ích, vì vậy hãy tự hỏi điều này: bạn có hiếm khi (hoặc không bao giờ) chụp ảnh tài liệu không? Sau đó, bạn có thể muốn tắt Trình tối ưu hóa cảnh. Bạn có chụp ảnh tài liệu thường xuyên không? Sau đó xem xét rời khỏi chức năng trên. Sự tiện lợi có thể vượt trội so với máy ảnh hơi chậm (đặc biệt là trong ảnh chụp thiếu sáng).

Kích hoạt góc chụp ảnh tự sướng thông minh

Trong cài đặt Máy ảnh, có một chức năng khác là một bổ sung mới cho dòng Galaxy S20 và nó được gọi là góc chụp ảnh tự sướng thông minh .

Khi được bật, góc chụp ảnh tự sướng thông minh sẽ tự động chuyển đổi giữa hai ‘chế độ ống kính’ có sẵn cho máy ảnh selfie của bạn, tức là chụp ảnh tự sướng bình thường và chụp ảnh tự sướng góc rộng. Khi bật góc selfie thông minh, bạn sẽ nhận thấy Galaxy S20 của bạn sẽ tự động chuyển sang ống kính góc rộng bất cứ khi nào nó phát hiện nhiều hơn hai người trong khung hình.

Với Galaxy S20, bạn không còn cần phải chọn thủ công chế độ này trong các tình huống khi bạn muốn chụp ảnh tự sướng theo nhóm. Đây không phải là tiện ích không có trong các flagship khác của Samsung, nhưng Galaxy S20 nhận ra vấn đề và giải quyết nó bằng việc bổ sung góc selfie thông minh. Hy vọng, nó cũng sẽ đến với các flagship khác của Galaxy thông qua bản cập nhật phần mềm.

Để bật góc chụp ảnh tự sướng thông minh, hãy mở ứng dụng Máy ảnh và nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở cài đặt camera và bật góc chụp ảnh tự sướng thông minh.

bật tính năng selfie thông minh

Quay video 8K? Bạn cần kích hoạt thủ công

Dòng Galaxy S20 có khả năng quay video ở độ phân giải 8K, nhưng giống như mọi điện thoại thông minh Galaxy khác, S20, S20 + và S20 Ultra được thiết lập để quay video ở độ phân giải Full HD. Vì vậy, nếu bạn muốn quay video 8K, bạn sẽ cần đặt thủ công độ phân giải đó trong cài đặt camera.

Để làm điều đó, hãy mở cài đặt của ứng dụng Máy ảnh và trong phần Video, nhấn Kích thước video phía sau và chọn 16:9 (8K), đây là tùy chọn ở đầu danh sách. Tất cả các video của bạn bây giờ sẽ được ghi ở độ phân giải 8K. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng video 8K chiếm nhiều dung lượng lưu trữ và cũng có thể làm nóng điện thoại đáng kể, vì vậy bạn có thể muốn quay video 60 khung hình/giây để chất lượng video vẫn tốt mà không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ.

Để đặt điện thoại để quay video 4K, chỉ cần vào menu Kích thước video phía sau trong cài đặt Máy ảnh, chạm 16:9, sau đó chọn UHD (60 khung hình/giây) 3840 × 2160 từ menu thả xuống Độ phân giải.

chỉnh quay video 4K 8K

Tùy chỉnh phím Side

Nút phím phụ (Bật/Tắt) trên Galaxy S20 có một vài chức năng khác nhau mà bạn có thể chọn để nhấn đúp hoặc nhấn và giữ nút.

Để đặt một chức năng khác cho nó, hãy mở Cài đặt, đi đến Tính năng nâng cao và nhấn Phím bên. Bây giờ bạn có thể chọn những gì xảy ra khi nhấn đúp phím bên, chẳng hạn như khởi động nhanh camera, khởi chạy Bixby hoặc thậm chí tốt hơn: chọn một ứng dụng bạn chọn để khởi chạy khi thực hiện lệnh này. Bạn luôn muốn có WhatsApp trong tay? Đây là một cách dễ dàng để làm điều đó.

tùy chỉnh phím side

Bạn cũng có thể xác định điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhấn và giữ phím Side lâu hơn. Wake Bixby được kích hoạt theo mặc định, nhưng điều này có nghĩa là bạn không thể tắt Galaxy S20 bằng nút vật lý. Nếu bạn muốn có tùy chọn đó thay vì Wake Bixby, hãy bật tùy chọn menu Tắt nguồn thay thế.

Cuối cùng, đây chỉ là một vài mẹo Galaxy S20 nhanh chóng để xem xét:

Cài đặt bản cập nhật Galaxy S20 đầu tiên, đã có sẵn. Từ Cài đặt, đi đến Cập nhật phần mềm và nhấn Tải xuống và cài đặt.
Bảo vệ cảm ứng ngẫu nhiên: các viền của Galaxy S20 mỏng đến mức bạn có thể kích hoạt tính năng bảo vệ cảm ứng này rất thường xuyên. Nếu bạn thấy phiền, hãy mở Cài đặt, đi đến Hiển thị và tắt tính năng bảo vệ cảm ứng ngẫu nhiên.
Nếu bạn không thay đổi chức năng của phím Side như đã giải thích ở trên, bạn có thể tắt Galaxy S20 bằng cách nhấn vào nút nguồn ảo nằm trong khu vực chuyển đổi nhanh (trong thông báo) bên cạnh thiết bị Cài đặt.
Chế độ tối: Hiện tại nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng này và bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng này từ khu vực chuyển đổi nhanh. Bạn thậm chí có thể đặt lịch cho chế độ Tối hoặc đặt chế độ tự động bật dựa trên giờ địa phương của bạn.
Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: đừng quên kiểm tra các mẹo & thủ thuật do Samsung cung cấp trên thiết bị của bạn. Mở Cài đặt, cuộn toàn bộ xuống và nhấn Mẹo và hướng dẫn sử dụng.

Hãy theo dõi để biết thêm mẹo và thủ thuật Galaxy S20

Danh sách sơ bộ các mẹo và thủ thuật của chúng tôi dành cho dòng Galaxy S20 kết luận ở đây, hy vọng bạn có đủ thông tin để bắt đầu với việc cá nhân hóa trải nghiệm người dùng và trải nghiệm mới của bạn. Tất nhiên, có những mẹo & thủ thuật khác chưa được đề cập ở đây, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm.

Cho đến lúc đó, hãy tham gia với chúng tôi trong phần bình luận và cho chúng tôi biết các tùy chọn cá nhân hóa yêu thích của bạn cho dòng Galaxy S20 là gì. Tương tự như vậy, bạn có sở hữu – hoặc dự định mua – Galaxy S20, S20 + hoặc S20 Ultra không?

Xem thêm: Samsung cung cấp dịch vụ khử trùng cho điện thoại Galaxy

About 24hcare