Các lỗi màn hình Sony Xperia Z5 thường gặp và cách khắc phục mọi người cần biết

Sony Xperia Z5 là chiếc dt thuộc dòng cao cấp của Sony được ra mắt thị trường vào cuối năm ngoái, đến nay vẫn được khách hàng tin tưởng.

Sony Xperia Z5 vượt trội với kiểu dáng kim loại nguyên khối, thiết kế chống nước, công nghệ chụp ảnh đỉnh cao, tuổi thọ pin cao cùng màn hình hiển thị 2K rõ nét đến từng chi tiết. Được nhận xét cao thế nhưng Z5 vẫn gặp phải các lỗi về màn hình khiến cho người dùng khó chịu. Bài viết sẽ tập hợp các lỗi màn hình Sony Xperia Z5 hay gặp và cách khắc phục mọi người cần biết.

Màn hình cảm ứng không sử dụng được

thay man hinh sony z5

game-ung_dung_(4)_copy

Màn hình của Sony Xperia Z5 có thể bị ảnh hưởng bởi lớp bảo vệ màn hình.
truy cập vào mục Setings> About phone > Diagnostics > Kiểm tra. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình Z5 của các bạn. Làm theo cách này khả năng cảm ứng trên màn hình Z5 sẽ được cải thiện đáng kể, màn hình của máy sẽ nhanh hơn nhiều.
hãng Nhật Bản cho biết, sử dụng Z5 liên tục khiến nhiệt độ trên máy nóng lên cũng là nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng Z5 bị ảnh hưởng, thao tác chạm vuốt sẽ bớt nhạy đi nhiều.

Lỗi giật màn hình

Có thể do hệ điều hành Android quản lý bộ nhớ và ứng dụng: dt bị chậm đi là do phải xử lý qua lại giữa nhiều ứng dụng , làm ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị khiến máy hoạt động không trơn tru, màn hình giật khi chạy ứng dụng, dẫn đến tiêu hao nhiều năng lượng pin.

1004_N7ZJd0fXYm

1 nguyên nhân nữa là do phần mềm bị lỗi hoặc ứng dụng không tương thích cùng máy gây ra xung đột làm giật màn hình.

Cách khắc phục.

Nếu lỗi do phần mềm: các bạn phải tối ưu hóa bộ nhớ RAM, tắt bớt các ứng dụng ngầm không cần thiết, giảm file bằng cách di chuyển các file đính kèm lên đám mây hoặc chuyển sang thẻ nhớ ngoài. Hoặc sử dụng giúp tôi ưu bộ nhớ, tăng tốc thiết bị. Thường xuyên cập nhật ứng dụng cho dt để giúp thiết bị vá lỗi và hoạt động hiệu quả hơn từ đó máy chạy mượt mà hơn. Giảm sử dụng widget và dùng nhiều hình nền tĩnh giúp đỡ hao pin, tăng tính năng smartphone.

Restore máy: lúc này máy sẽ bị xóa hết khỏi bộ nhớ làm cho thiết bị hoạt động nhẹ và mượt mà hơn.

Đơn giản hàng đầu là mọi người chỉ cần khỏi động lại điện thoại thông minh, bộ nhớ ram sẽ bị xóa sạch, các ứng dụng chạy ngầm cũng không còn nữa.

nếu như lỗi do phần cứng thì các bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa di động lớn và chất lượng trên thị trường để xử lý phần cứng triệt để.