Home / Galaxy Note / Bình phẩm Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ của báo quốc tế
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bình phẩm Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ của báo quốc tế

Bình phẩm Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ của báo quốc tế

Cấu hình mạnh mẽ, đa nhiệm tốt hơn… là những lời khen có cánh của báo chí công nghệ quốc tế dành cho Galaxy Note 10 và Note 10+.

Ra đời hôm 8/8, Galaxy Note10 cùng Note10+ được đánh giá là cơ hội không thể tốt hơn để Samsung gây thú vị với quý khách hàng trong năm 2019. Hai chiếc điện thoại mới này trong gia đình Galaxy Note sẽ là đối thủ trực tiếp với iPhone 11 dự kiến xuất hiện tháng 9 này.

Sau gần 2 ngày công bố, làng báo chí công nghệ trên khắp thế giới đã có những đánh giá ban đầu cho hai siêu phẩm này. Mặt kính cảm ứng, S Pen hay cải tiến phần mềm là những điểm mạnh được nhắc đến nhiều nhất.

BGR: Galaxy Note10 có nhiều điều iPhone không có

Trang công nghệ nổi tiếng BGR đã gọi thẳng tên đối thủ trực tiếp của Samsung để so sánh. Nhờ đó, tác giả Chris Smith chỉ ra những tính năng của Galaxy Note10 chẳng thể tìm được trên bất kì mẫu iPhone nào.

Màn hiển thị tràn viền duy nhất, bộ nhớ lưu trữ lên đến 256 GB cùng sạc nhanh là những điều Samsung đã làm tốt trên chiếc điện thoại mới. Trong khi đó iPhone 11 bị chê khi còn chưa thấy, Samsung đã hoàn thiện tốt thiết kế của Galaxy Note 10.

“Là một người dùng điện thoại iPhone và không muốn rời khỏi hệ sinh thái của Apple, nhưng tôi hoàn toàn ghen tị cùng những tính năng Note10 mà Samsung mang lại”, tác giả Chris Smith đưa ra trong bài viết của mình.

The Verge: DeX có bước tiến lớn, S Pen thông minh hơn

Trang tin công nghệ này đánh giá cao việc cải tiến chức năng DeX và S Pen của Samsung tại Galaxy Note10.

S Pen đã có nhiều chức năng hơn qua các đời Galaxy Note. Tại chiếc điện thoại Note10 với Note10+, chiếc bút này được The Verge so sánh với chiếc đũa thần. S Pen nay đã có chức năng điều khiển bằng cử chỉ không chạm và hoạt động thuận lợi trên giao diện camera.

Nhưng, tác giả Dieter Bohn cho biết điều khiến anh thú vị nhất là những cải tiến so với DeX. Đây là tính năng cho phép quý khách hàng điều khiển trực tiếp bởi điện thoại Samsung thông qua một không gian trải nghiệm trên máy tính, sau khi kết hợp chúng lại với nhau.

DeX nay được sở hữu trên cả macOS và Windows, cá biệt Samsung còn hợp tác phát triển chức năng “Your Phone” cùng Microsoft trên Windows 10. Chức năng này sẽ tư vấn người tiêu dùng dễ dàng stream trò chơi smartphone thông qua máy tính của chính mình.

Chính thức hai thiết bị là nước đi thông minh

Cả Cnet, The Verge hoặc Engadget đều cho rằng việc công bố hai điện thoại Galaxy Note10 cùng Note10+ với kích cỡ khác nhau là nước đi thông minh của Samsung.

Trái với truyền thống “to lên theo năm tháng” của gia đình Galaxy Note, siêu phẩm Note10 lần này có kích thước nhỏ hơn Note10+ hay thậm chí nhỏ hơn đàn anh Note9.

Cherlynn Low của trang công nghệ Engadget cho biết cô “không thể tưởng tượng được mình muốn một smartphone Galaxy Note có kích thước như thế nào cho đến khi cầm Note10”.

Dieter Bohn từ The Verge cũng đưa ra anh ấn tượng hơn với Note10. Anh cho rằng đây là nước đi thông minh của Samsung, tích hợp họ tránh được vết xe đổ cho ra smartphone quá lớn không phù hợp với nhiều đối tượng như OnePlus 7 Pro.

Cnet cho biết chiến lược này cho thấy Samsung bán được “siêu phẩm” Note cho nhiều đối tượng hơn, đến với “những người có hầu bao hoặc bàn tay bé hơn”.

Forbes: mặt kính sắc nét nhưng chưa hoàn hảo

Theo Forbes, Samsung đã ứng dụng được nhiều điều với mặt kính cảm ứng của Galaxy Note10: kích cỡ camera trước cơ bản hơn với thiết kế tỷ lệ màn hình cao hơn, cải tiến động cơ phản hồi xúc giác làm gia tăng trải nghiệm rung khi màn hình cảm ứng, nhận diện vân tay siêu âm dưới màn hình… tuy nhiên, đã có vài đánh đổi bù lại.

Tốc độ làm tươi của cả hai điện thoại thông minh chỉ tại mức 60 Hz, được Forbes đánh giá là “một điểm trừ” của sản phẩm tập trung vào phát triển nội dung hay thử nghiệm điện ảnh, eSports. Các đối thủ của Samsung đều có những chiếc cảm ứng có tốc độ làm tươi tốt hơn, như OnePlus (90 Hz), Razer (120 Hz) hay Google (90 Hz).

Bộ 3 camera đạt tiêu chuẩn

Cũng theo Forbes, việc được ứng dụng 3 camera ở Note10 được review là “đạt tiêu chuẩn” với một chiếc smartphone đẳng cấp. Các camera phía sau vẫn hoạt động tốt như dòng Galaxy S10, bao gồm camera chính, tele hay góc siêu rộng 123 độ.

Smartphone Note10+ tích hợp cảm biến Time of Flight (ToF), giống như Galaxy S10 5G. Cảm biến ToF được dùng để đo độ sâu trường ảnh, làm tăng thời gian làm nét tự động, nhất là trong trạng thái trong bóng tối.

Trong khi đó, camera trước của Note10 hay Note10+ đứng đơn độc, không còn tùy chọn máy ảnh kép như ở Galaxy S10+.

Bên cạnh đó, tác giả Gordon Kelly cũng cảm giác Samsung đã có những cải tiến lớn tại khả năng xử lý ảnh, điều tích hợp tạo nên sự khác biệt cùng các sản phẩm trước.

Không phải điện thoại dễ bán

Theo The Verge, Samsung đã “tất tay” khi cầm con chip Snapdragon 855 mạnh mẽ nhất bây giờ, cảm ứng có kích thước to nhất (tại thị trường Mỹ) hoặc những nâng cao về mặt phần mềm tại giao diện camera.

Nhưng, trong bối cảnh siêu phẩm phân khúc cao đã bão hòa, để tạo được những đột phá khiến giới công nghệ “ồ” lên là điều không dễ. Bên cạnh đó, chiến lược của Samsung cũng chuyển dần về phân khúc trung hay cận cao cấp, cùng dòng Samsung Galaxy A đang cho ra nhiều tiếng vang.

Xem thêm: Samsung để lộ thông tin về pin và công nghệ sạc trên Galaxy Note 10

About 24hcare