Home / Thủ thuật / 11 điều cần làm để đánh bóng chiếc A8 hoặc A8 + mới của bạn
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
11 điều cần làm để đánh bóng chiếc A8 hoặc A8 + mới của bạn

11 điều cần làm để đánh bóng chiếc A8 hoặc A8 + mới của bạn

Lời khuyên về Galaxy A8 (2018): 11 điều cần làm trên chiếc A8 hoặc A8 + mới sáng bóng của bạn
Vì vậy, bạn đã có cho mình một trong những điện thoại tầm trung mới của Samsung hoặc đang có kế hoạch làm điều đó, vì bạn yêu thích ảnh tự sướng hoặc vì bạn đang tìm kiếm trải nghiệm giống như flagship mà không phải trả giá mà một chiếc flagship sẽ chỉ huy. Các Galaxy A8 (2018) và Galaxy A8 + là sự lựa chọn tốt cho những người rơi vào một trong hai trại (hoặc cả hai), như chúng tôi đã nói trong việc xem xét của chúng tôi .

Có rất nhiều việc phải làm trên các điện thoại này, từ chụp ảnh tự sướng đẹp làm mờ nền cho đến xem video YouTube trên màn hình Vô cực 18: 5: 9, nhưng nếu bạn vừa mua, đây là một vài điều bạn nên thiết lập trên A8 hoặc A8 + của bạn trước khi làm bất cứ điều gì khác.

Mẹo về Galaxy A8 (2018): 11 điều cần làm trên một chiếc A8 hoặc A8 + mới

Thiết lập nhận dạng khuôn mặt, đăng ký dấu vân tay

Đây là điều mà A8 hoặc A8 + của bạn sẽ đề xuất khi bạn thực hiện cài đặt ban đầu sau khi bật thiết bị lần đầu tiên, nhưng nếu bạn bỏ qua nó, bạn nên thiết lập dấu vân tay của mình và cũng cho phép nhận dạng khuôn mặt. Trên quy mô bảo mật, cái trước tốt hơn và cái sau thuận tiện hơn. Nhưng bạn không phải chọn và có thể sử dụng cả nhận dạng khuôn mặt và cảm biến vân tay để mở khóa điện thoại.

Để thiết lập dấu vân tay của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt, chạm vào Màn hình khóa và bảo mật , sau đó nhấn Quét vân tay . Trước tiên, bạn cần thiết lập một mẫu, mã PIN hoặc mật khẩu thay thế khi cảm biến vân tay không hoạt động (hoặc khi bạn không thể nhấc điện thoại để sử dụng máy quét vân tay gắn phía sau). Sau đó, chỉ cần làm theo các hướng dẫn để đăng ký dấu vân tay của bạn, sau đó chọn tùy chọn Bật khi được hỏi nếu bạn muốn bật mở khóa bằng vân tay.

Nó chưa kết thúc. Bạn có biết bạn có thể thêm ngón tay giống như dấu vân tay riêng biệt không? Điều này làm cho cảm biến chính xác hơn, vì nó nhận được gấp đôi dữ liệu vân tay cho cùng một ngón tay. Để thêm dấu vân tay khác, bạn có thể nhấn tùy chọn Thêm dấu vân tay trong menu Quét vân tay , sau đó sử dụng chính ngón tay bạn đã sử dụng trước đó.

Tất nhiên, bạn cũng có thể thêm một ngón tay khác, như ngón trỏ trên bàn tay trái của bạn khi bạn không thể nhấc điện thoại bằng tay phải.

Bây giờ, để nhận dạng khuôn mặt, hãy vào Màn hình khóa và bảo mật trong cài đặt và chạm vào Nhận dạng khuôn mặt . Làm theo các hướng dẫn để đăng ký khuôn mặt của bạn, chạm OK trên màn hình tiếp theo để bật nhận dạng khuôn mặt, sau đó chọn Bật khi được hỏi nếu bạn muốn mở khóa thiết bị bằng nhận dạng khuôn mặt. Nếu bạn muốn, bạn có thể chọn giữa điện thoại tự động mở khóa khi nhấn nút nguồn để đánh thức màn hình hoặc chờ thao tác vuốt trên màn hình khóa.

Điều này được thực hiện trong menu Nhận diện khuôn mặt . Hãy nhớ rằng nhận dạng khuôn mặt không quá an toàn, vì ai đó có thể sử dụng hình ảnh hoặc video trên khuôn mặt của bạn để đánh lừa điện thoại để mở khóa.

Đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn

Đây là một điều khác mà bạn được yêu cầu làm trong quá trình thiết lập ban đầu. Tài khoản Samsung có thể tiện dụng để sao lưu dữ liệu cơ bản như nhật ký cuộc gọi, tin nhắn, báo thức, từ điển bàn phím (từ ứng dụng bàn phím chứng khoán của Samsung), cài đặt điện thoại và thậm chí cả thẻ đã lưu của bạn từ Samsung Pay, tất cả những gì bạn có thể khôi phục trên Samsung khác thiết bị. Bạn cũng cần phải truy cập Cửa hàng chủ đề.

Nếu bạn bỏ qua việc thiết lập tài khoản Samsung trước đó, bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấn vào tùy chọn Thêm tài khoản trong menu Cài đặt »Đám mây và Tài khoản» và chọn Tài khoản Samsung . Thực hiện theo các hướng dẫn để đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới nếu bạn chưa có tài khoản.

Phần thưởng: Khi bạn đã đăng nhập tài khoản Samsung, hãy tắt đồng bộ hóa thư viện với Samsung Cloud từ menu Cài đặt »Đám mây và Tài khoản» Menu Samsung Cloud . Samsung Cloud chỉ cung cấp 15GB dung lượng miễn phí và bạn có thể hết khá nhanh sau khi xây dựng thư viện ảnh trên thiết bị. Để sao lưu ảnh, hãy sử dụng Google Photos , cho phép sao lưu hình ảnh miễn phí không giới hạn độ phân giải lên tới 16 megapixel.

Chất lượng bị suy giảm đôi chút bởi Google Photos, nhưng sự khác biệt thường không đáng kể khi xem xét dung lượng lưu trữ không giới hạn mà Google đang cung cấp cho bạn. Tất nhiên, nếu bạn sử dụng thẻ nhớ microSD, bạn luôn có thể sao chép hình ảnh của mình vào PC bằng cách kết nối điện thoại qua cáp USB Type-C trong hộp.

Kích hoạt nút ngăn kéo ứng dụng đáng tin cậy

Theo mặc định, trên các phiên bản phần mềm mới nhất của Samsung (được đặt tên là Samsung Experience), việc truy cập danh sách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị được thực hiện bằng cách vuốt lên hoặc xuống trên màn hình chính. Nếu bạn thích nút truyền thống trong dock màn hình chính (hàng biểu tượng ở dưới cùng) để truy cập ngăn kéo ứng dụng, bạn có thể bật nút này trong phần Màn hình chính của menu Hiển thị trong cài đặt điện thoại.

Tại đây, nhấn nút Ứng dụng , sau đó chọn tùy chọn nút Hiển thị ứng dụng để bật nút ngăn kéo ứng dụng trên màn hình chính. Điều này không vô hiệu hóa các cử chỉ vuốt, vì vậy bạn vẫn có thể vuốt lên hoặc xuống để truy cập ngăn kéo ứng dụng ngoài việc sử dụng nút.

Phần thưởng: Bạn cũng có thể sử dụng cử chỉ vuốt xuống trên màn hình chính để mở bảng thông báo. Kích hoạt cử chỉ bằng cách bật tùy chọn Bảng thông báo mở nhanh trong phần Màn hình chính của cài đặt hiển thị. Nếu tùy chọn này được bật, ngăn kéo ứng dụng chỉ có thể được đưa lên bằng cách vuốt lên trên màn hình chính.

Thiết lập Bixby Homeio Hoặc bỏ qua nó

A8 và A8 + đi kèm với Bixby Home, một triển khai cơ bản của Bixby không yêu cầu nút phần cứng chuyên dụng . Bixby Home là một điểm đến duy nhất nơi bạn nhận được đề xuất dựa trên mô hình sử dụng của mình. Vào Facebook quá nhiều? Bạn sẽ nhận được thông báo Facebook tại đây.

Nếu điện thoại thấy rằng bạn ngừng sử dụng nó hàng giờ liền vào một thời điểm cụ thể, nó sẽ đề nghị đặt một lời nhắc để nói với bạn rằng đã đến giờ đi ngủ vào lúc đó. Thông tin như lịch trình sắp tới và thời tiết trong ngày cũng được hiển thị trong Bixby Home, ngoài những thứ như YouTube và các đề xuất âm nhạc.

Xem thêm: Thay mặt kính Samsung A8 plus chính hãng, giá tốt nhất

Nếu bạn không muốn sử dụng Bixby Home, bạn không cần phải làm gì ngoài việc không bao giờ vuốt ngay trên màn hình chính. Nếu bạn muốn xem nội dung của nó, bạn có thể truy cập nó bằng cách vuốt sang phải trên trang đầu tiên của màn hình chính. Lần đầu tiên bạn làm điều đó, bạn sẽ cần đăng nhập bằng tài khoản Samsung của mình và chấp nhận một vài điều khoản và điều kiện.

Bixby Home sau đó sẽ bắt đầu làm việc kết hợp các đề xuất và dữ liệu khác khi bạn sử dụng điện thoại. Phải mất vài ngày để trở nên thực sự hữu ích, nhưng thỉnh thoảng hãy kiểm tra lại Bixby Home.

Bật nút camera nổi (và chụp ảnh tự sướng)

Nút camera nổi được giới thiệu cùng với dòng điện thoại Galaxy A series 2017. Nó cho phép bạn có nút chụp thứ hai bên trong ứng dụng máy ảnh, có thể di chuyển bất cứ nơi nào trên màn hình để bạn có thể dễ dàng chụp ảnh mà không cần chạm vào nút âm lượng hoặc nút chụp mặc định, đôi khi khó có thể thực hiện. Để bật nút nổi, hãy mở ứng dụng camera, chạm vào nút cài đặt (biểu tượng răng cưa ở phía trên bên phải màn hình), sau đó cuộn xuống để tìm tùy chọn nút Camera nổi.

Sau khi được bật, bạn sẽ thấy nút chụp thứ hai bên trong ứng dụng máy ảnh và bạn chỉ cần kéo nó để di chuyển đến nơi bạn muốn.

Phần thưởng: Nếu bạn đang ở trong ứng dụng máy ảnh và chưa chụp ảnh tự sướng Live Focus, tốt, bạn có thể thực hiện ngay bây giờ. Vuốt lên trong ứng dụng camera để chuyển sang camera trước (bỏ qua phần này nếu bạn đã ở camera trước), nhấn nút Live Focus , đặt điện thoại trước mặt bạn, đợi nó nói Live Focus sẵn sàng , sau đó chạm vào nút chụp.

Tùy chỉnh bố trí phím điều hướng trên màn hình

Nếu bạn đang di chuyển từ một điện thoại không phải của Samsung có các phím ứng dụng ảo trên màn hình, nhà và đa nhiệm / gần đây của Android, bạn có thể không thoải mái với thiết lập của Samsung, có phím trở lại ở bên phải của nhà Chìa khóa.

Đây là những gì chúng tôi thích, vì phím trở lại được sử dụng tùy chọn nhiều hơn so với khóa ứng dụng gần đây và dễ dàng tiếp cận với thiết lập mặc định của Samsung, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đồng ý. Nếu bạn muốn sắp xếp Android stock, bạn có thể chuyển mọi thứ trong Cài đặt »Hiển thị» Thanh điều hướng » Menu bố trí nút .

Phần thưởng: Nếu bạn không muốn thấy thanh điều hướng trên màn hình mọi lúc (tiện dụng để tăng vùng màn hình có sẵn cho các ứng dụng), bạn có thể bật biểu tượng hình tròn nhỏ bên cạnh các phím điều hướng. Biểu tượng này có thể được gõ hai lần để làm cho thanh điều hướng biến mất trừ khi được gọi bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình. Một lần chạm hai lần nữa và thanh điều hướng sẽ hiển thị mọi lúc. Kích hoạt biểu tượng này từ cài đặt thanh điều hướng bằng cách bật nút Hiển thị và ẩn.

Tùy chỉnh bật tắt nhanh

Có sáu nút bật nhanh mặc định mà bạn nhìn thấy khi bạn vuốt xuống để mở bóng thông báo, nhưng một số trong số này, như bật tắt chế độ máy bay hoặc Wi-Fi, không được mọi người sử dụng thường xuyên. Nhưng bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các toggles nhanh để xem các tùy chọn mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên hơn. Để làm như vậy, hãy kéo xuống bóng thông báo, sau đó mở rộng các nút bật nhanh bằng một lần vuốt xuống khác để xem tất cả các tùy chọn có sẵn. Sau đó, chạm vào nút ba chấm ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Thứ tự nút.

Bây giờ, nhấn và giữ nút bật để di chuyển chúng đến các vị trí mong muốn, sau đó nhấn Xong ở phía trên bên phải màn hình. Sáu toggles đầu tiên là những gì bạn nhìn thấy theo mặc định, vì vậy bạn có thể thêm các toggles quan trọng (như bật tắt đèn pin) ở những vị trí này để truy cập nhanh hơn.

Phần thưởng : Bạn cũng có thể hiển thị thanh trượt độ sáng màn hình trong bảng thông báo chính, ngay bên dưới sáu nút bật nhanh. Theo mặc định, nó được truy cập bằng cách mở rộng trình đơn bật tắt nhanh đầy đủ. Để thay đổi điều này, hãy vuốt xuống hai lần từ trên cùng của màn hình để mở rộng menu bật tắt nhanh, sau đó nhấn vào mũi tên chỉ xuống bên cạnh thanh trượt độ sáng. Tại đây, bật tùy chọn Hiển thị trên tùy chọn trên cùng để luôn thấy thanh trượt độ sáng trong bóng thông báo chính.

Thiết lập bộ lọc ánh sáng màu xanh

Nếu bạn là người cứ nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh của mình cho đến khi bạn ngủ thiếp đi vì kiệt sức, nên sử dụng bộ lọc ánh sáng màu xanh trên màn hình. Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện tử có thể khiến não khó tạo ra chất hóa học báo hiệu cơ thể bạn đã đến giờ đi ngủ. Điện thoại Samsung hiện có tùy chọn bộ lọc ánh sáng màu xanh tích hợp và bạn có thể thiết lập nó để được bật tự động vào một thời điểm nhất định trong ngày. Nó cũng có thể được bật và tắt tùy ý bằng cách sử dụng bộ lọc ánh sáng màu xanh để chuyển đổi nhanh chóng.

Để thiết lập, hãy vào Cài đặt »Hiển thị và nhấn Bộ lọc ánh sáng xanh. Tại đây, bật tùy chọn Bật theo lịch trình , sau đó cho phép truy cập vị trí vào bộ lọc ánh sáng màu xanh. Điều này sẽ cho phép điện thoại tự động kích hoạt bộ lọc vào lúc hoàng hôn và vô hiệu hóa nó khi mặt trời mọc. Bạn cũng có thể đặt lịch tùy chỉnh dựa trên thời điểm bạn đi ngủ và thức dậy.

Phần thưởng: Bạn cũng có thể thay đổi chế độ hiển thị để làm cho màu sắc trên màn hình trông tự nhiên hơn, mặc dù điều đó làm mất đi vẻ đẹp của màn hình AMOLED. Để thay đổi chế độ hiển thị, hãy sử dụng tùy chọn Chế độ màn hình trong cài đặt hiển thị. Bạn cũng có thể thay đổi tông màu của màn hình tại đây, miễn là bạn vẫn sử dụng chế độ hiển thị Thích ứng mặc định . Ấm áp là dành cho người da trắng đỏ hơn và mát mẻ là dành cho người da trắng xanh hơn; chọn của bạn, hoặc giữ cho mọi thứ trung lập.

Thiết lập Samsung Pay

Samsung Pay, nếu có sẵn ở quốc gia của bạn, là dịch vụ thanh toán di động tốt nhất hiện có và bạn nên thiết lập nó trên A8 hoặc A8 + của mình. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Samsung Pay từ ngăn kéo ứng dụng, sau đó làm theo hướng dẫn để đăng nhập vào tài khoản Samsung của bạn và thêm thẻ của bạn (bạn có thể cần cập nhật ứng dụng vào lần đầu tiên chạy ứng dụng). Sau khi bạn đã thêm thẻ, bạn có thể truy cập Samsung Pay từ màn hình chính hoặc màn hình khóa bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình; cùng một cử chỉ hoạt động để truy cập Samsung Pay khi điện thoại bị khóa và màn hình tắt, vì vậy nó luôn ở bên cạnh bạn và gọi.

Tùy chỉnh luôn hiển thị

Luôn bật hiển thị (AOD) là một tính năng tiện dụng để xem thời gian và thông báo trên điện thoại mà không bao giờ thức dậy và bạn có thể tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của mình. Một tính năng quan trọng của AOD là tùy chọn hiển thị nút home và nhấn đúp vào nó để đánh thức màn hình. Bạn cũng có thể quyết định nếu bạn chỉ muốn xem nút home, hoặc xem đồng hồ và các thông tin khác. AOD có thể được đặt thành bật vào một số thời điểm nhất định thay vì luôn hiển thị và bạn cũng có thể chọn từ nhiều kiểu đồng hồ khác nhau.

Để tùy chỉnh AOD, hãy mở cài đặt điện thoại, đi vào Màn hình khóa và bảo mật , sau đó nhấn Luôn bật hiển thị. Thay đổi các cài đặt cần thiết ở đây để sửa đổi AOD theo ý thích của bạn. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể vô hiệu hóa hoàn toàn AOD để tiết kiệm pin hoặc chuyển đổi nó theo ý thích của bạn bằng cách sử dụng chuyển đổi nhanh trong bóng thông báo.

Từ chối thông tin tiếp thị

Đây là điều mà hầu hết người dùng bỏ lỡ trong quá trình thiết lập ban đầu và đăng ký thông tin tiếp thị từ Samsung, có thể bao gồm mọi thứ từ cửa sổ bật lên khoảng 100 GB dung lượng Microsoft OneDrive miễn phí cho quảng cáo bên trong cửa hàng chủ đề, dưới dạng thông báo và tin nhắn SMS . Để chọn không tham gia, hãy mở cài đặt điện thoại, đi vào phần Quản lý chung , sau đó nhấn Thông tin tiếp thị . Trên màn hình bật lên, bỏ chọn tùy chọn Tôi đồng ý nhận thông tin tiếp thị.

Kiểm tra thêm các mẹo về Galaxy A8 (2018) tại đây và cũng xem các mẹo chung cho các thiết bị Samsung trong phần mẹo và thủ thuật của chúng tôi .

About 24hcare